hướng dẫn các bước [ cài đặt wifi ] đơn giản – 0908908442

Cài Đặt Wifi, Cài Bộ Phát Wifi Modem TP-Link.

Bước 1: Xác định địa chỉ IP của thiết bị phát wifi.

thường nhật, để thực hiện bước này các bạn chỉ cần trở mặt sau của thiết lên là sẽ thấy đầy đủ các thông báo mà nhà sinh sản in trên đó cùng với thông địa chỉ IP, mật khẩu chúng ta cần để truy cập.

sua may in tan noi tphcm

Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của thiết bị là 192.168.1.1, account và mật khẩu mặc định chung là admin. Ngoài ra, với tuốt luốt các thiết bị của TP Link Sửa Máy In Quận Gò Vấp

Tuy nhiên, phải bạn không thể tìm được địa chỉ IP dùng để cấu hình và đổi mật khẩu wifi như trong hình, bạn có thể ứng dụng cách thẩm tra địa chỉ IP trên máy tính để biết được địa chỉ IP trên thiết bị đó nhé, bạn có thể ứng dụng rà soát địa chỉ IP này với nhiều thiết bị khác nhau.

Nhiều trường hợp các thiết bị được các kỹ thuật viên cấu hình và thiết lập theo dải IP khác, cho nên bạn sẽ chẳng thể truy cập theo địa chỉ IP mặc định được. Do đó nếu bạn muốn tự tay cấu hình và cài mật khẩu wifi, bạn phải reset cho thiết bị trở về thể ban sơ bằng cách dùng que tăm nhấn và giữ vào nút reset cho tới khi quờ quạng các đèn báo của thiết bị sáng cùng một lúc rồi thả tay ra. Lúc này đợi thiết bị tự động nhận lại địa IP thì bạn mới có thể đăng nhập vào được bằng tài khoản mặc định như trên. Cài Win Quận Gò Vấp

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 2

Bước 2: Kết nối thiết bị phát wifi với máy tính bằng dây LAN (Cắm dây mạng trên cổng LAN màu vàng). dùng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 với tên người dùng và mật khẩu là admin .

Bước 3: Giao diện quản lý bộ phát wifi hiện ra, tại cột bên trái các bạn chọn Network >LAN để đổi thay địa chỉ IP sau đó nhấn Save để thiết bị thay đổi lại dải IP mặc định (công đoạn này sẽ giúp thiết bị của bạn tránh khỏi tình trạng bị trùng IP với modem). Sửa Máy Tính Quận Tân Bình

Bước 4: Tiếp theo tại cột bên trái các bạn chọn tiếp Wireless > Wireless Settings . Tại đây các bạn nhập tên wifi mới trong phần Wireless Network Name sau đó nhấn Save như hình dưới đây.

Bước 5: rốt cuộc là thiết lập mật khẩu cho bộ phát wifi. Cũng tại tab Wireless các bạn chọn Wireless Security .

Trong đó Version và Encryption các bạn nên để chế độ Automatic để các thiết bị sau này bắt wifi hồ hết có thể nhận được. Mục Wireless Password là nơi các bạn điền mật khẩu cho thiết bị. Sau khi đã thiết lập đầy đủ các tham số, các bạn nhấn Save để lưu tiến trình.

Vậy là xong quá trình thiết lập, cài đặt wifi TP Link, bây chừ bạn chỉ cần lấy dây internet kết nối từ modem cắm vào cổng WAN của thiết bị là bạn đã có thể dùng wifi trên các thiết bị cầm tay khác rồi.

2. Cài Đặt Wifi, Cài Bộ Phát Wifi Modem Tenda.

Bước 1: Cũng na ná như trên TP Link, sau khi xác định được dải IP của thiết bị các bạn tiến hành truy cập vào chuẩn y trình duyệt web bất kỳ. thường nhật địa chỉ mặc định của Tenda sẽ là 192.168.0.1 với mật khẩu là admin.

Bước 2: Chọn DHCP rồi điền mật khẩu WiFi muốn đặt vào ô Security Key sau đó nhấn OK.

Bước 3: Nhấn chọn Advanced để vào phần cài đặt tùy chỉnh thiết bị, tại đây các bạn nhấp vào tab Wireless > điền tên wifi mới tại ô SSID (Network Name) sau đó nhấn OK để lưu lại. Vệ Sinh Laptop Tận Nơi Quận Phú Nhuận 

Như vậy bạn đã cài đặt wifi Tenda xong, hiện thời bạn rút dây cáp đang cắm trên máy tính cắm vào cổng trên Modem, đầu dây còn lại các bạn chuyển sang cắm cổng WAN màu xanh trên bộ phát wifi là xong. Với các bộ phát wifi VNPT hay Viettel và một vài hãng khác thì các bạn cũng có thể thao tác các bước đơn giản như trên. Chỉ có điều mỗi thiết bị họ sẽ cấu hình user/pass đăng nhập khác nhau chả hạn như VNPT với username/password thường dùng là megavnn. Để chi tiết hơn các bạn có thể theo dõi bài viết tổng hợp trương mục đăng nhập modem wifi được Taimienphi san sẻ trong bài viết trước. Nạp Mực Máy In Quận Bình Thạnh

Trên đây là quá trình chỉ dẫn các bạn cách cài wifi chỉ với vài thao tác đơn giản trên một số hãng thông dụng bây giờ. Hy vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn quản lý cũng như theo dõi được số lượng người sử dụng wifi nhà mình, tránh tình trạng kẻ gian sử dụng trộm mạng Wifi của bạn.

Liên Hệ Ngay...