Hãy Mua Laptop Windows Thay Vì Mua Macbook

VeraStar. Macbook không phải là máy tính phù hợp với mọi người, nhất là đối với những ai có túi tiền hạn hẹp và những người muốn cỗ máy tính siêu mạnh, tuỳ biến cao.

Sau đây là những lý do bạn nên chọn Windows thay vì Mac.

Máy chạy Windows có bàn phím tốt hơn chiếc MacBook Pro mới

Apple đã thay đỗi cơ chế lẫy phím trên các MacBook Pro mới, cơ chế lẫy hình bướm đã khiến bàn phím dễ bị lỗi hơn dẫn đến không hoạt động được. Điều này ảnh hưởng đến rất nhiều người và thậm chí họ còn đệ đơn kiện tập thể Apple. Trong khi chờ Apple giải quyết, cách tốt nhất có lẽ là chọn MacBook đời cũ hoặc may máy Windows.

 

windows vs macbook

Chi phí sửa chữa thấp hơn

Tuy với Mac bạn có thể đem máy đến các Apple Store hay cửa hàng uỷ quyền sửa chữa rất thuận tiện và dễ dàng, nhưng giá sửa thường cao hơn so với Windows PC. sua may tinh tan noi

Windows có đầy đủ cổng kết nối phổ biến

Kể từ MacBook 2106, Apple đã loại bỏ hết các cổng kết nối khác mà chỉ chừa lại USB-C. Điều này khiến không ít người dùng khó chịu khi phải mua thêm adapter chuyển đổi các đầu cắm thông dụng sang USB-C. Nạp mực tận nơi quận 12

Các laptop Windows, hầu hết các máy này vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối phổ biến như HDMI, đầu đọc thẻ, USB-A… Sua may in tan noi hcm

Có rất nhiều lựa chọn khi mua Windows PC

Apple là hãng duy nhất sản xuất Mac (tất nhiên), do đó bạn không có nhiều lựa chọn về thiết kế và cấu hình. Điều này có thể giảm bớt sự phức tạp khi chọn lựa nhưng không phải ai cũng thích đơn giản như vậy, có rất nhiều người thích tự tay xây dựng chiếc máy cho riêng mình và Windows PC là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Từ “thượng vàng” cho đến “hạ cám” bất cứ cấu hình vàt thiết kế nào cũng khả thi.

Dễ dàng thay thế linh kiện trên Windows PC và laptop

Apple không hề muốn người dùng tự “táy máy” thay thế linh kiện vì thế các sản phẩm của họ thường rất khó tháo lắp, sửa chữa. Điểm mạnh là hãng thiết kế phần cứng rất tốt nên ít khi nào hư hỏng và các chính sách bảo hành cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích vọc vạch linh kiện thì Mac hoàn toàn không phải sự lựa chọn tốt.

Bạn có thể chọn bất cứ linh kiện nào mình muốn, miễn là chúng tương thích với nhau. Rất “phấn khích” phải không nào. Tất nhiên bạn cũng có thể tự dựng cấu hình rồi cài macOS vào, nhưng phải chọn linh kiện rất cẩn thận và cài macOS và một máy tính không phải của Apple cũng là việc không đơn giản, dễ bị lỗi.

Windows có khả năng tuỳ biến cao hơn

Cũng như iOS, macOS là một hệ đìều hành khá kín, nhưng Windows thì khác, bạn có thể tinh chỉnh rất nhiều thứ trên hệ điều hành của Microsoft để nó có giao diện và các tính năng theo sở thích.

Nếu bạn là game thủ, hãy chọn Windows PC

Có thể nói game chính là điểm yếu nhất trên Mac khi mà rất nhiều trò chơi bom tấn không hỗ trợ hệ điều hành của Apple. Ngượi lại thì hầu hết các game đều hỗ trợ Windows và bạn có thể dễ dàng nâng cấp phần cứng phù hợp với game mình muốn chơi.

 

Windows có cấu hình hợp thời hơn MacBook

Nếu bạn muốn một chiếc laptop mỏng thì có thể chọn MacBook Air, nhưng cấu hình của nó chỉ tương đương các laptop 2015. Thậm chí hãng còn có cỗ máy Mac Pro từ 2013 đến giờ vẫn chưa update mà giá còn rất cao. Ngược lại, các laptop Windows luôn được nâng cấp cấu hình mới. Bạn chỉ cần ra cửa hàng là sẽ có đầy đủ lựa chọn.

 

Theo: BusinessInsider

Liên Hệ Ngay...