Google Chrome ra mắt trình kiểm tra mật khẩu bị rò rỉ vào tháng 12

Công ty sua may tinh hcm có kế hoạch thêm một hệ thống cảnh báo mật khẩu bị hack vào trình duyệt của mình vào cuối năm nay; Firefox nhằm mục đích làm nhiều điều tương tự trong tháng này.

cuu du lieu o cung hcm
Cấp cứu dữ liệu ổ cứng

Google đã ra mắt trình kiểm tra mật khẩu bị tấn công dựa trên web, một phần trong nỗ lực của họ nhằm đưa hệ thống cảnh báo vào Chrome.

Được gọi là “Trình kiểm tra mật khẩu”, dịch vụ kiểm tra các kết hợp mật khẩu tên người dùng được lưu trong trình quản lý mật khẩu của Chrome và báo cáo lại về các cặp xác thực đã bị lộ trong các vi phạm dữ liệu được biết đến công khai.

Có thể tìm thấy phiên bản web tại password.google.com < >, trang web dành cho người dùng Chrome chạy trình duyệt sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google của họ, sau đó sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu – bao gồm cả mật khẩu – giữa các bản sao Chrome trên các thiết bị khác nhau .

Bây giờ cho Chrome 79

Tháng trước, Google cho biết họ đã lên kế hoạch đưa cảnh báo mật khẩu bị hack vào Chrome 78, sau đó – và bây giờ – dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào ngày 22 tháng 10.

(Thật trùng hợp, đó là cùng ngày Firefox sẽ khởi chạy hệ thống cảnh báo của mình . Thêm một chút nữa.)

Nhưng vào thứ ba, trong một trong một số báo cáo lỗi Chromium dành cho phát triển cảnh báo mật khẩu, tính năng này được mô tả là “khởi chạy trong M79 cho tất cả các nền tảng.” M79 đề cập đến Chrome 79, bản nâng cấp cuối cùng của năm, được thiết lập để phát hành vào ngày 10 tháng 12.

Nếu Mozilla ở lại với kế hoạch của mình, Firefox sẽ có một hệ thống cảnh báo mật khẩu bị hack trước đó.

Firefox 70, dự kiến ​​phát hành vào ngày 22 tháng 10, sẽ tích hợp hai chức năng riêng biệt trước đây – Firefox Monitor, dịch vụ cảnh báo mật khẩu và trình quản lý mật khẩu Lockwise – sẽ hoàn thành một loạt các nhiệm vụ, bao gồm xác định tài khoản nạn nhân và hướng dẫn người dùng thay đổi bị rò rỉ mật khẩu.

Firefox Monitor, được Mozilla giới thiệu vào tháng 11 năm 2018 , dựa trên mối quan hệ đối tác với Have I Been Pwned? trang web và dịch vụ.

Nguồn thông tin rò rỉ của Google là không rõ ràng, nhưng sẽ ít có khả năng hơn là, giả sử, dựa vào sự trợ giúp từ bên ngoài.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Google nhấn mạnh vào việc quản lý doanh nghiệp muộn, chính sách nhóm – PasswordLeakDetectionEnables sẽ có sẵn khi ra mắt cho các quản trị viên CNTT. Chi tiết về các thiết lập của chính sách có thể được tìm thấy ở đây .

Liên Hệ Ngay...