Disk Write Caching Là Gì? Chỉ dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung :Disk Write Caching Là Gì? hướng dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong window 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tại chỗ quận 7 & Sửa chữa máy in tận nơi quận 7 & Repair máy vi tính tại chỗ quận bình thạnh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Disk Write Caching là chức năng cải thiện hiệu suất hệ thống, sử dụng bộ nhớ RAM để tích lũy các lệnh ghi được gửi đến trang bị lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ đệm cho đến trang bị. Các kho lưu trữ chậm rì rì hơn có thể được ghi vào.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Coi thêm: cài hệ điều hành win tại chỗ quận bình thạnh & dịch vụ Sửa chữa computer tận nơi quận 8

Disk Write Caching Là Gì? Caching có tầm quan trọng như thế nào?

Disk Write Caching Là Gì?

 • Việc Caching là lưu trữ dữ liệu vào cache dưới dạng mã nhị phân. Nó sẽ giúp người sử dụng rút ngắn thời gian truy tìm cập, giảm độ trễ và thực hiện các thao tác trên ứng dụng/website/hệ điều hành thuận tiện, nhanh lẹ hơn.
 • Cache hay bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc ứng dụng được tích hợp sẵn với tác dụng lưu trữ dữ liệu lâm thời trong môi trường máy tính.
 • Disk Write Caching giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, bằng phương pháp sử dụng bộ nhớ RAM để thu thập các lệnh ghi được gửi đến trang bị lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ cache cho đến khi vũ trang lưu trữ chậm rãi hơn.
 • ích lợi của Disk Write Caching là nó cho phép các vận dụng chạy nhanh lẹ hơn bằng cách thức cho phép chúng tiến hành nhưng mà không cần chờ ghi dữ liệu đòi hỏi được ghi vào đĩa.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Bài thúc đẩy: Dịch vụ cài hệ điều hành win tận nơi quận 8 & nạp mực máy in tận chỗ huyện Hóc Môn giá rẻ

Caching có tầm cần thiết như thế nào?

 • Bộ nhớ đệm giúp tăng vận tốc Load Website đáng kể. Khi được dùng đúng phương pháp, nó sẽ không chỉ giúp thời gian down mau lẹ hơn đáng kể còn giảm tải trên máy chủ của bạn.
 • Tôi nghĩ rằng để hiểu quy trình lưu vào bộ nhớ đệm, bạn hãy xem hướng dẫn một trang được Load. giả thử bạn sở hữu một Blog có bật bộ nhớ đệm. Lần trước tiên ai đó truy cập trang chủ của bạn, họ truy vấn cập trang theo cách tầm thường.
 • Máy chủ sẽ nhận đòi hỏi, xử lý và kết quả trang Web hiển thị sẽ được chuyển thành tệp HTML và được gửi đến trình ưng chuẩn Web của khách truy nã cập. bởi vì bộ nhớ đệm được bật, máy chủ sẽ lưu trữ tệp HTML này – thường nằm trong RAM, tốc độ này vô cùng nhanh.
 • Lần tới khi bạn hoặc bất kỳ ai khác xem trang chủ, máy chủ không cần thực hành quá trình xử lý và chuyển đổi sang HTML. nạp vào đó, nó chỉ gửi tệp HTML đã được sẵn sàng sẵn tới trình phê chuẩn. Điều này giúp khách truy cập không phải đợi lâu để Load trang. đồng thời, trang Web cũng sử dụng ít băng thông hơn. Nếu bạn có nguồn lực hạn chế thì đây là điều khác biệt tốt.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

chỉ dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows:

 • Bước 1 . Mở Trình quản lý trang bị (devmgmt.msc).
 • Bước 2 . mở mang Ổ đĩa và nhấp đúp vào ổ đĩa nhưng bạn muốn bật hoặc tắt Bộ nhớ đệm Ghi đĩa.
 • Bước 3 . thực hành bước 4 (để bật) hoặc bước 5 (để tắt) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.
 • Bước 4 . Để bật Disk Write Caching trên thiết bị:

+ A) Nhấp vào tab chính sách và chọn Hiệu suất tốt hơn.

+ B) Chọn hộp để Bật ghi bộ nhớ đệm trên trang bị trong chế độ Ghi bộ nhớ đệm.

+ C) Chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Tắt công dụng xóa bộ đệm ghi bộ đệm của window trên trang bị trong chính sách Ghi bộ đệm.

lưu ý : Để tránh mất dữ liệu, không chọn Tắt xả bộ đệm ghi bộ đệm của window trên thiết bị trừ khi trang bị (ổ đĩa) có nguồn điện riêng (ví dụ: UPS) cho phép vũ trang xả bộ đệm (truyền dữ liệu). pc từ vùng lưu trữ tạm của máy vi tính vào bộ nhớ vĩnh viễn của máy tính) trong trường hợp mất điện.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

+ D) Nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.

 • Bước 5 . Để tắt Disk Write Caching trên vũ trang, hãy nhấp vào tab chính sách , chọn Xóa nhanh lẹ, nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.
 • Bước 6 . Nếu được nhắc phát động lại máy vi tính của bạn để ứng dụng các đổi mới, hãy nhấp vào Có hoặc Không , tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

+ Có = khởi động lại pc lập tức. Hãy nhớ lưu và đóng mọi thứ trước.

+ Không = Cho phép bạn khởi động lại máy tính bàn của mình theo nguyên lý tay chân sau khi nó sẵn sàng. Các đổi mới của bạn sẽ không được ứng dụng cho tới khi bạn phát động lại máy vi tính của mình.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Fix Lỗi computer – Máy In HCM

sạc mực máy in Quận Phú Nhuận giá rẻ đáp ứng tận chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa pc, notebook, Fix Lỗi pc, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Repair Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade pcmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Repair pc Quận 12 tại Website: Sửa máy vi tính tận nhà LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...