Diagnosing Your PC Windows 10 Là Gì & Cách Khắc Phục

Bài viết ” Diagnosing your pc windows 10 là gì Và Cách Khắc Phục ” được sưu tầm và biên soạn bởi Suamaytinhbinhdan.com. Các dịch vụ sửa máy tính hcm VERA STAR: dich vu sửa máy tính quận gò vấp VERA & dich vu cài win tận nơi quận gò vấp VERA & sửa laptop tận nơi quận gò vấp VERA

Một số người dùng Windows đã liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc sau khi không thể thoát khỏi chế độ Diagnosing your pc . Sau khi chờ đợi trong vài giờ, một số người dùng bị ảnh hưởng đã thử khởi động lại để thoát nhưng báo cáo rằng PC của họ chuyển sang màn hình tối, hiển thị logo và sau đó màn hình Diagnosing your pc lại hiển thị. Sự cố đang gặp phải trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Diagnosing your pc windows 10 là gì
Diagnosing your pc windows 10 là gì

Điều gì gây ra sự cố ‘ Diagnosing your pc ‘?

  • Insufficient System Space  – Hóa ra, vấn đề cụ thể này cũng có thể xảy ra trong trường hợp máy in ( dich vu sửa máy in quận gò vấp VERA ) hệ thống không có đủ dung lượng để tải lên tất cả các quy trình và dịch vụ cần thiết cho quy trình khởi động. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể giải quyết sự cố bằng cách khởi động máy tính của mình ở Chế độ An toàn và dọn bớt dung lượng để thao tác có thể hoàn tất mà không gặp sự cố.
  • System File corruption  – Lỗi tệp hệ thống cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của công cụ Chẩn đoán Hệ thống tại mỗi lần khởi động hệ thống. Nó sẽ bị mắc kẹt trong một vòng lặp nếu tiện ích cũng bị ảnh hưởng bởi tham nhũng. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách chạy các tiện ích sửa chữa như DISM và SFC hoặc bằng cách khôi phục cài đặt Windows về trạng thái khỏe mạnh bằng Khôi phục Hệ thống.
  • Tiện ích sửa chữa tự động bị trục trặc – Như một số người dùng khác nhau đã báo cáo, sự cố này cũng có thể do một số vấn đề về ổ đĩa hệ thống không xác định. Trong trường hợp này, tiện ích Sửa chữa Tự động sẽ cố gắng mở ở mọi lần khởi động để cố gắng giải quyết vấn đề, nhưng nó sẽ không thể xác định được thủ phạm. Một cách để tránh vấn đề này là bỏ qua màn hình Sửa chữa Tự động bằng cách tắt tiện ích từ cửa sổ CMD nâng cao.
  • Corrupted BCD Data– Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, sự cố máy in ( dich vu sua may in tan noi hcm VERA ) này cũng có thể xảy ra do trường hợp dữ liệu khởi động bị hỏng ngăn quá trình khởi động hoàn tất. Trong trường hợp này, bạn có thể làm mới mọi thành phần hệ điều hành bao gồm dữ liệu khởi động bằng cách thực hiện cài đặt hoặc cài đặt sửa chữa sạch.

3 Cách Khắc Phục Lỗi Diagnosing your pc trên windows

Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện theo các bản sửa lỗi tiềm năng theo đúng thứ tự mà chúng tôi đã sắp xếp – Chúng tôi đã cố gắng sắp xếp chúng theo hiệu quả và mức độ nghiêm trọng. Cuối cùng, bạn sẽ gặp phải một bản sửa lỗi có hiệu quả trong kịch bản cụ thể của bạn.

1 . Khởi động ở Chế độ An toàn và Không gian Xóa

Đây là hướng dẫn nhanh về cách làm này:

  1. Bật nguồn máy tính của bạn và sau đó bắt đầu nhấn phím F8 liên tục ngay khi bạn nhìn thấy màn hình ban đầu. Thao tác này cuối cùng sẽ mở menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao .
  2. Sau khi bạn quản lý máy in ( nạp mực máy in quận gò vấp VERA ) để truy cập menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao , hãy sử dụng các phím mũi tên để chọn Chế độ An toàn hoặc nhấn phím tương ứng (F4)
  3. Chờ cho đến khi trình tự khởi động tiếp theo hoàn tất. Sau khi Windows của bạn được tải đầy đủ, hãy nhấn phím Windows + R để mở lệnh Run . Khi ở bên trong hộp Run , nhập “cleanmgr” và nhấn Enter để mở tiện ích Clean Manager .

2: Chạy quét SFC và DISM

Đây là những gì bạn cần làm để chạy quét SFC và DISM từ CMD được mở từ bên trong menu Tùy chọn nâng cao Khi bạn đang ở trong dấu nhắc Lệnh nâng cao, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter để bắt đầu quét Trình kiểm tra tệp hệ thống: sfc / scannow

Dism / Online / Cleanup-Image / CheckHealth
Dism / Online / Cleanup-Image / ScanHealth
Dism / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth

3: Chạy tiện ích Khôi phục Hệ thống

Nếu các phương pháp trên không cho phép bạn giải quyết vấn đề, rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề tham nhũng nghiêm trọng mà không thể giải quyết theo cách thông thường. Trong những tình huống như thế này, cách tốt nhất để bắt đầu là sử dụng phương pháp kiểm soát sát thương.

Khôi phục Hệ thống có khả năng giải quyết hầu hết các sự cố khởi động do hỏng tệp hệ thống bằng cách khôi phục máy về trạng thái khỏe mạnh trong đó mọi thành phần hoạt động bình thường.

 

Bài viết tin tức Diagnosing Your PC Windows 10 Là Gì & Cách Khắc Phục được sưu tầm và biên soạn bởi suamaytinhbinhdan.com – Thay đổi nội dung Liên hệ VERA STAR để chỉnh sửa !

 

 

 

Liên Hệ Ngay...