Cortana Là Gì? Chỉ dẫn sử dụng Cortana Trên hđh win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Cortana Là Gì? cách dùng Cortana Trên hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ Repair máy tính bàn tại chỗ quận 7 & Dịch vụ cài window tận nhà Quận 6 & Dịch vụ Fix Lỗi computer tại nơi quận 8 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Nếu Google có Google Assistant, Apple có Siri thì Microsoft có Cortana. Trợ lý ảo Cortana sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn trong quá trình dùng thiết bị cầm tay, pc. Theo mặc định, Cortana được tích hợp sẵn trong Win 10 nhưng mà không được kích hoạt tự động. dù rằng vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và thao tác để kích hoạt Cortana.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm: Dịch vụ cài windows tận nơi Quận 8 & nạp mực máy in tại chỗ quận phú nhuận

Cortana Là Gì?

 • Cortana chính là trợ lý ảo của Microsoft, được dùng riêng cho hệ điều hành windows 10, window 10 Mobile và hệ điều hành Xbox One, cùng một số ít hệ điều hành khác.
 • Nếu không dùng bàn phím, bạn vẫn có thể đòi hỏi Cortana hoạt động trên lời nhắc bằng giọng nói . Trợ lý ảo này có thể giúp bạn thiết lập nhắc nhở , tra cứu thông tin , tìm kiếm nhạc , hãy bật WiFi và tắt ,. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi Cortana những câu hỏi tầm thường như rỉ tai với một người bạn.
 • Cortana sẽ thực hiện công việc theo chỉ thị qua giọng nói của người dùng, bạn không cần phải nhập bất kỳ lệnh gì bằng bàn phím, nhưng chỉ cần nói.
 • Cô trợ lý ảo Cortana có thể đặt lời nhắc, trả lời các câu hỏi của bạn bằng về thời tiết, liên lạc, tin tức, bạn dạng đồ,… cùng nhiều thứ khác.
 • Cortana có thể điều khiển một số chức năng căn bản trên pc của bạn như bật Wifi, thực hành các phép tính, quản lý báo thức, kiểm soát việc phát nhạc,… khác biệt, nếu bạn hỏi các câu giao tế tiện lợi, Cortana có thể chuyện trò cùng bạn.
 • bởi được tích hợp sâu vào trình phê duyệt Edge trên windows 10 nên Cortana có thể tra cứu thông tin bằng dụng cụ kiếm tìm Bing . Nếu câu hỏi thuận lợi, câu trả lời sẽ hình thành trong cửa sổ kiếm tìm . Nếu cô ấy gặp gỡ một câu hỏi khó và Cortana không chắc chắn về câu trả lời, cô ấy sẽ mở trình chuẩn y web yêu mến của bạn và danh sách kết quả để bạn tự tìm câu giải đáp.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: Fix Lỗi máy in tại nơi quận phú nhuận & bơm mực máy in tại nhà quận 11

cách thức thiết đặt Cortana và cách dùng trên pc hđh win 10

nguyên lý cài đặt Cortana

Bước 1 : Nhấp vào biểu trưng hđh win > Chọn thiết đặt .

Bước 2 : Chọn tab thời kì & ngôn ngữ .

Bước 3 : Chọn tab Khu vực ở cột thực đơn bên trái> Chọn khu vực là United States > Chọn tiếng nói là tiếng Anh (United States) .

Bạn cũng có thể chọn một trong các ngôn ngữ khác được đề cập ở trên để dễ dàng.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

chỉ dẫn sử dụng Cortana

Bước 1 : Chọn biểu tượng windows > Chọn Cortana .

Bước 2 : Hiển thị biểu tượng Cortana trên thanh Taskbar.

hiện giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy tượng trưng Cortana trên Thanh tác vụ. Nếu nó không sinh ra , nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ > bình chọn Hiển thị Botton Cortana .

Bước 3 : Chọn Cortana trên thanh Taskbar> Micro Icon.

bây giờ, bạn có thể hỏi Cortana bất kỳ câu hỏi nào bằng ngôn ngữ bạn đã setup trước đó cho Cortana. Sau đó, hãy xem hướng dẫn trợ lý ảo này phản hồi một hướng dẫn mau lẹ và thông minh!

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

nguyên lý gọi Cortana

Nhấn tổ hợp phím windows + C và khởi đầu nói.

Nói ” Này, Cortana “.

Để có thể gọi Cortana theo 2 chỉ dẫn này, bạn cần thực hiện 2 bước dưới đây.

Bước 1 : Mở Cortana > Chọn cài đặt .

Bước 2 : Chọn nói chuyện với Cortana > Bật Hey, Cortana và tính năng hđh win + C .

Tại tab Talk lớn Cortana trên thực đơn bên trái, bạn kéo nút gạt từ Tắt sang Bật ở các tác dụng Hey, Cortana và Phím tắt .

hướng dẫn huấn luyện Cortana chỉ giải đáp giọng nói của bạn

đào tạo viên Cortana chỉ đáp lại giọng nói của cô trong trường hợp có người khác thức dậy và ra lệnh cho cô. Bạn cần ở một nơi yên ổn tĩnh để huấn luyện Cortana làm quen và chỉ trả lời bằng giọng nói của bạn!

Bước 1 : Mở Cortana .

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím windows + C hoặc nhấn vào tượng trưng Cortana trên thanh Taskbar để mở tiện thể ích.

Sau đó, mở notebook (một biểu tượng giống cuốn sách bé dại bên dưới biểu trưng ngôi nhà) trên màn hình vận dụng Cortana> Chọn setup .

Bước 2 : Nhấp vào khám phá giọng nói của tôi và mở màn đào tạo Cortana.

Bạn sẽ được đòi hỏi nói 6 câu thành ra bạn cần nói phệ và rõ ràng để Cortana nhận mặt đúng mực giọng nói của bạn!

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Fix Lỗi computer – Máy In HCM

Repair máy in tận nhà quận 11 phục vụ tại nhà 24 Quận Mua bán, Repair pc, notebook, Repair máy tính, Cài áp dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy tínhmacbook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi pc Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy tính bàn tại chỗ LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...