Hướng Dẫn Khắc Phục Xử Lý Bàn Phím Máy Tính Laptop Bị Liệt

Hướng Dẫn Khắc Phục Xử Lý Bàn Phím Máy Tính Laptop Bị Liệt
Hướng Dẫn Khắc Phục Xử Lý Bàn Phím Máy Tính Laptop Bị Liệt

Theo trang Dịch vụ sửa máy tính VERA STAR – Có một số điều bạn có thể làm nếu bàn phím máy tính hay bàn phím Laptop máy tính xách tay của bạn không hoạt động – một số tương đối dễ dàng, một số khác phức tạp hơn một chút. Trong mọi trường hợp, các vấn đề liên quan đến bàn phím của bạn chắc chắn có thể được Hướng Dẫn Khắc Phục Xử Lý Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt , vấn đề chỉ là tốc độ nhanh như thế nào và bạn có phải trả tiền để hoàn thành công việc hay không hãy cùng trung tâm Sửa máy tính bình dân theo  dõi bài viết bên dưới nhé !!!.

Bàn phím máy tính không hoạt động? Đây là Các bước khắc phục Khắc Phục Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt nhanh chóng.

Khởi động lại máy tính của bạn

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố PC, đây là điều đầu tiên cần thử trước khi khắc phục sự cố thêm. Khởi động lại máy tính nhanh chóng, dễ dàng và chỉ có thể giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải với bàn phím của mình.

Tin tốt là bạn không cần bàn phím hoạt động để khởi động lại máy tính xách tay của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là mở menu Bắt đầu trên Windows 10 , nhấp vào Nguồn , sau đó chọn tùy chọn Khởi động lại . Trong trường hợp bạn cũng đang gặp sự cố với chuột và bàn di chuột, hãy nhấn và giữ nút nguồn trên PC trong vài giây, sau đó thiết bị sẽ tắt. Sau đó, chỉ cần bật lại bằng một nút bấm và xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

Nó là một vấn đề phần cứng hay phần mềm?

sửa keboard laptop

Đây là cách thực hiện: Khởi động lại máy tính của bạn và vào BIOS . Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn liên tục một phím cụ thể trong khi máy tính đang khởi động. Phím nào để nhấn tùy thuộc vào máy tính xách tay bạn sở hữu – nó thường là F2 hoặc Delete . Phím chính xác để sử dụng sẽ được hiển thị ở cuối màn hình trong khi PC của bạn đang khởi động.

Nếu bạn có thể vào BIOS, thì phần mềm sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố liên quan đến bàn phím của bạn. Nhưng nếu bạn không thể vào BIOS, rất có thể bạn đang gặp sự cố phần cứng.

Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Liệt – Phải làm gì nếu đó là sự cố phần cứng

vấn đề phần cứng bàn phím máy tính xách tay

 

Trong trường hợp có vấn đề về phần cứng, điều đầu tiên cần làm là thử và làm sạch bàn phím. Trước khi bắt đầu, hãy nhớ tắt máy tính xách tay và rút phích cắm vì lý do an toàn. Sau khi hoàn tất, hãy lật ngược máy tính xách tay, sau đó lắc nhẹ và chạm vào mặt dưới. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể loại bỏ một số bụi bẩn khác nằm dưới bàn phím. Bạn cũng có thể thổi vào bàn phím, hoặc tốt hơn là sử dụng một lon khí nén.

Đôi khi pin có thể gây ra các vấn đề liên quan đến bàn phím, đặc biệt là nếu nó quá nóng.

 

Cũng có khả năng bàn phím đã bị hỏng hoặc bị ngắt kết nối với bo mạch chủ. Trong hai trường hợp này, bạn sẽ phải mở máy tính xách tay và kết nối bàn phím hoặc thay thế nó nếu nó bị lỗi. Nếu máy tính xách tay vẫn còn bảo hành, chỉ cần gửi nó đến để được sửa chữa. Nếu không, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên trả tiền cho một chuyên gia để khắc phục sự cố thay vì tự mình làm, trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Khắc Phục Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt – Phải làm gì nếu đó là sự cố phần mềm

Windows 10

 

Nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn không hoạt động do sự cố phần mềm, bạn sẽ có thể khôi phục và chạy nó ngay lập tức. Có một số điều bạn nên thử.

Việc đầu tiên là cập nhật trình điều khiển bàn phím của bạn. Mở Trình quản lý thiết bị trên máy tính xách tay Windows của bạn, tìm tùy chọn Bàn phím , mở rộng danh sách và nhấp chuột phải vào Bàn phím PS / 2 Chuẩn , tiếp theo là Cập nhật trình điều khiển . Sau khi cập nhật xong, hãy kiểm tra xem bàn phím của bạn có hoạt động hay không. Nếu không, bước tiếp theo là xóa và cài đặt lại trình điều khiển.

Bạn Có thể tham Khảo các Bài viết:


Tìm kiếm có liên quan: Thay 1 nút bàn phím laptop, Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được 1 số phím, Sửa bàn phím laptop bị liệt hết bao nhiêu tiền, Cách sửa bàn phím laptop bị loạn, Cách sửa bàn phím laptop Dell bị liệt, Cách sửa bàn phím cơ bị liệt, , Cách sửa bàn phím bị liệt laptop win 7, Thay bàn phím laptop Dell bị liệt, bán phím máy tính bị liệt esc 1 q a z, Thay 1 nút bàn phím laptop, Sửa bàn phím laptop bị liệt hết bao nhiêu tiền, Cách sửa máy tính casio bị liệt phím, Cách sửa bàn phím điện thoại bị liệt, Cách sửa bàn phím máy tính không gõ được, Cách sửa bàn phím laptop bị loạn, Cách sửa bàn phím cơ bị liệt,