Công nghệ Da nhân tạo tạo ra các thiết bị nhột đầu tiên

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng phương pháp tiếp cận sinh học để phát triển màng silicon nhiều lớp bắt chước các lớp có trong da người. Nó được tạo thành từ một lớp kết cấu bề mặt, một lớp điện cực của các sợi dẫn điện và một lớp dưới da. Giao diện không chỉ tự nhiên hơn vỏ cứng, nó còn có thể phát hiện rất nhiều cử chỉ được thực hiện bởi người dùng cuối. Do đó, da nhân tạo cho phép các thiết bị ‘cảm nhận’ sự nắm bắt của người dùng – áp lực và vị trí của nó và có thể phát hiện các tương tác như cù lét, vuốt ve, thậm chí vặn và véo.

dich vu sua may in vera star

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội thêm skin vào các thiết bị tương tác của mình. Ý tưởng có lẽ hơi ngạc nhiên, nhưng skin là một giao diện mà chúng tôi rất quen thuộc, vậy tại sao không sử dụng nó và sự phong phú của nó với các thiết bị chúng tôi sử dụng ngày?” Tiến sĩ Anne Roudaut, Phó giáo sư về tương tác giữa người và máy tính tại Đại học Bristol, người giám sát nghiên cứu cho biết.

Một giao diện mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu ở Bristol và Paris đưa công nghệ cảm ứng lên một tầm cao mới, bằng cách cung cấp một màng giống như da nhân tạo để tăng cường các thiết bị tương tác như điện thoại, thiết bị đeo hoặc sửa máy tính.

Thông điệp biểu cảm cho giao tiếp qua máy tính với con người hoặc nhân vật ảo.

“Da nhân tạo đã được nghiên cứu rộng rãi trong lĩnh vực Robotics nhưng tập trung vào mục đích an toàn, cảm biến hoặc mỹ phẩm. Đây là nghiên cứu đầu tiên chúng tôi nhận thấy rằng việc khai thác da nhân tạo thực tế như một phương pháp đầu vào mới cho các thiết bị tăng cường,” Marc Teyssier, tác giả chính cho biết.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một vỏ điện thoại, bàn phím cảm ứng máy tính và đồng hồ thông minh để chứng minh làm thế nào các cử chỉ chạm trên giao diện Skin-On có thể truyền tải thông điệp biểu cảm cho giao tiếp qua máy tính với con người hoặc nhân vật ảo.

nạp mực máy in quận bình thạnh

sửa máy in quận bình thạnh

  • “Một trong những ứng dụng chính của điện thoại thông minh là giao tiếp qua trung gian, sử dụng văn bản, giọng nói, video hoặc kết hợp. Chúng tôi đã triển khai một ứng dụng nhắn tin nơi người dùng có thể thể hiện cảm xúc xúc giác phong phú trên da nhân tạo. Cường độ cảm ứng kiểm soát kích thước của Marc Teyssier nói, biểu tượng cảm xúc mạnh mẽ truyền tải sự tức giận trong khi cù lét trên da hiển thị biểu tượng cảm xúc đang cười và gõ vào sẽ tạo ra một biểu tượng cảm xúc bất ngờ “, Marc Teyssier nói.
  • Bài viết cung cấp tất cả các bước cần thiết để sao chép
  • “Công việc này khám phá sự giao thoa giữa con người và máy móc. Chúng tôi đã thấy nhiều công trình đang cố gắng tăng cường con người bằng các bộ phận của máy móc, ở đây chúng tôi nhìn cách khác và cố gắng làm cho các thiết bị chúng tôi sử dụng hàng ngày giống như chúng tôi, tức là con người- thích, “Tiến sĩ Roudaut nói.
  • Có thể không lâu trước khi các thiết bị xúc giác này trở thành chuẩn mực. Bài viết cung cấp tất cả các bước cần thiết để sao chép nghiên cứu này và các tác giả đang mời các nhà phát triển quan tâm đến giao diện Skin-On để liên lạc.
  • Các nhà nghiên cứu cho biết bước tiếp theo sẽ làm cho làn da trở nên thực tế hơn. Họ đã bắt đầu xem xét việc nhúng tóc và các tính năng nhiệt độ có thể đủ để cung cấp cho các thiết bị – và những người xung quanh – nổi da gà.
Liên Hệ Ngay...