Cổng DVI so với HDMI và kết nối video DisplayPort

DVI so với HDMI và kết nối video DisplayPort

Công ty dịch vụ sua may tinh hcm VERA. Để xem đầu ra từ máy tính của bạn trên màn hình, bạn cần kết nối cả 2 với một số loại cáp vì màn hình không dây chưa phổ biến lắm và vẫn còn hoạt động. Khi nói đến kết nối và các loại cáp, tất cả chúng đều không giống nhau về chất lượng hình ảnh. Nhưng nếu máy tính dich vu sua may tinh quan go vap VERA, của bạn chỉ có một loại nhất định thì bạn đang mắc kẹt với bất kỳ công nghệ nào trừ khi bạn muốn đổi card màn hình của mình cho thứ gì đó có kết nối mới hơn.

Trong một thời gian dài, VGA (Mảng đồ họa video) là tùy chọn video duy nhất của bạn và nó đã ra mắt từ năm 1987 để cho bạn biết chúng tôi cần cập nhật bao nhiêu! Mặc dù VGA là một tiêu chuẩn cũ Window dich vu cai win quan go vap VERA, nhưng ngày nay nó vẫn được sử dụng rộng rãi và một số máy tính và màn hình thay màn hình laptop quan go vap VERA, mới vẫn đi kèm với cổng VGA mặc dù bạn thấy nó ngày càng ít đi.

Sau khi VGA bắt đầu xuất hiện, có một loại cáp video khác được gọi là DVI (Giao diện hình ảnh kỹ thuật số) đã được giới thiệu vào năm 1999 và cung cấp tín hiệu kỹ thuật số hơn là tín hiệu tương tự mà VGA sử dụng. Ngay sau đó vào năm 2002, phiên bản 1 của tiêu chuẩn HDMI (Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao) đã được phát hành. Sau đó 30 phút vào năm 2006, phiên bản đầu tiên của giao diện DisplayPort được phát hành. Bây giờ chúng ta đã có tất cả các ngày tháng để nói về từng loại kết nối Cổng DVI so với HDMI và kết nối video DisplayPort .

DVI so với HDMI so với DisplayPort

DVI
DVI được phát triển bởi VERA STAR  – Nhóm công tác về hiển thị kỹ thuật số và sử dụng video kỹ thuật số không nén trừ khi bạn đang sử dụng DVI-A sử dụng tín hiệu tương tự. Các loại khác là DVI-D (kỹ thuật số) và DVI-I (kỹ thuật số và tương tự). Các phiên bản kỹ thuật số của DVI có liên kết kép hoặc liên kết đơn và bạn có thể nhận ra sự khác biệt bằng số lượng chân cắm trên đầu nối với liên kết kép có nhiều hơn. DVI liên kết đơn hỗ trợ độ phân giải lên đến 1920 × 1200 và liên kết kép hỗ trợ độ phân giải lên đến 2560 × 1600. DVI tương thích với VGA và HDMI và bạn có thể nhận được một cáp chuyển đổi kết nối từ loại này sang loại khác. DVI chủ yếu được sử dụng cho kết nối video máy tính nhưng một số TV cũng có cổng DVI và bạn thực sự có thể kết nối máy tính với TV để sử dụng nó làm màn hình.

HDMI
HDMI cũng truyền video kỹ thuật số không nén như DVI nhưng cũng có thể truyền tín hiệu âm thanh. Trong những năm qua, đã có một số bản cập nhật cho tiêu chuẩn HDMI nhằm cải thiện hiệu suất và khả năng của nó. Có 5 loại đầu nối HDMI được dán nhãn từ loại A đến loại E với mỗi loại được bổ sung các tính năng và khả năng mới. Cáp HDMI bao gồm bốn cặp dây xoắn được bảo vệ. Các loại cáp này cũng có thể được sử dụng với TV LED và LCD và có thể truyền tín hiệu 1080p đến TV bằng các loại cáp mới hơn hỗ trợ TV 4k và thậm chí 10k. Độ phân giải hiện tại hỗ trợ cho HDMI trên máy tính của bạn là 2560 × 1600. Cáp HDMI tốc độ cực cao mới hơn hỗ trợ băng thông lên đến 48G.

DisplayPort
Loại cáp gần đây nhất của nhóm được thiết kế để kết nối đặc biệt các thiết bị với màn hình như màn hình máy tính. DisplayPort tương thích với HDMI và DVI và bạn có thể nhận được cáp chuyển đổi giống như với các loại video khác. Cũng giống như HDMI, DisplayPort có thể mang tín hiệu âm thanh nhưng cũng có thể truyền dữ liệu USB. Nếu bạn thích độ phân giải cao thì 5120 x 2880 ở 60Hz sẽ phù hợp với bạn như thế nào? Hiện tại, không có quá nhiều máy tính hoặc TV có kết nối DisplayPort nhưng vì nó có vẻ cung cấp hiệu suất tốt hơn HDMI nên chúng tôi nghĩ rằng nó cuối cùng sẽ bắt đầu phổ biến.

Khi chọn máy tính hoặc TV tiếp theo, bạn nên xem họ cung cấp loại kết nối nào rồi tính đến quyết định của bạn về kiểu máy bạn sẽ chọn. Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ xử lý HDMI hoặc DisplayPort và một trong hai sẽ ổn đối với người dùng bình thường, những người có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Liên Hệ Ngay...