Chia Sẻ Cách khắc phục lỗi LogiLDA.dll trong Windows 7/8/10

Nếu máy tính khá cũ hoặc có nhiều tác vụ đang chạy cùng một lúc, cảnh báo LogiLDA.dll có thể xuất hiện vài phút sau khi thiết bị Windows 10 hoạt động. Thông báo lỗi Windows 10 LogiLDA.dll thường xuất hiện trong hoặc ngay sau khi thiết bị khởi động, “thức dậy” từ trạng thái Sleep hoặc khởi động lại.

ve sinh laptop tphcm

Nguyên nhân gây ra lỗi LogiLDA.dll

File LogiLDA.dll thường được liên kết với một chương trình như Logitech Download Assistant, được đặt trên thiết bị Windows 10 sau khi cài đặt một phần cứng mới của Logitech, như chuột chơi game hoặc bàn phím.

Mục đích chính của Logitech Download Assistant là để tự động tìm kiếm driver thiết bị mới và cập nhật phần mềm cho bất kỳ sản phẩm Logitech nào được phát hiện khi khởi động. Nếu có sự cố khi bắt đầu LogiLDA.dll, điều này có thể có nghĩa là file cụ thể này:

  • Chưa được cài đặt đúng cách và bị thiếu trong chương trình.
  • Một bản cập nhật Windows gần đây có thể đã khiến chương trình bắt đầu tìm kiếm file này ở vị trí sai.

Cách Sửa lỗi LogiLDA.dll trong Windows 10

Vấn đề này và các bản sửa lỗi liên quan chủ yếu áp dụng cho máy tính, dịch vụ sửa máy tính hcm xách tay và máy tính bảng Windows 10. Tuy nhiên, những người sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 cũng có thể thấy thông tin này hữu ích, vì nguyên nhân và giải pháp cho các lỗi LogiLDA.dll trên những hệ điều hành Windows này rất và thường giống nhau.

1. Khởi động lại máy tính Windows 10.

Khởi động lại máy tính, máy tính bảng Windows 10 hoặc thiết bị như Surface, có thể khắc phục nhiều vấn đề khác nhau và luôn luôn là điều đầu tiên cần thử.

Mẹo: Có thể là một ý tưởng hay khi khởi động lại thiết bị Windows 10 sau khi thử tất cả các mẹo và giải pháp sau đây để đảm bảo rằng những thay đổi bạn thực hiện được áp dụng.

2. Cập nhật Update Windows 10 mới nhất.

Ngoài việc thêm các tính năng mới và cải thiện việc bảo vệ thiết bị chống lại phần mềm độc hại và virus, các bản cập nhật Windows 10 cũng có thể sửa bất kỳ lỗi file nào bạn có thể gặp phải.

3. Cài đặt lại driver 

Mặc dù lỗi LogiLDA.dll có thể đơn giản do chương trình Logitech được cài đặt trên máy tính, nhưng nó cũng có thể bị kích hoạt bởi driver được cài đặt cho chuột. Mở Device Manager > Mice and other pointing devices, nhấp chuột phải vào tên chuột và chọn Uninstall Device.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy ngắt kết nối chuột, khởi động lại thiết bị Windows 10 và sau đó kết nối lại chuột.

4. Vô hiệu hóa LogiDA khi khởi động.

Nhấn Ctrl+Alt+Del, bấm Task Manager, sau đó nhấn Startup. Nhấp chuột phải vào LogiDA từ danh sách các chương trình được thiết lập để chạy khi khởi động và chọn Disable.

Lưu ý: Điều này sẽ không khắc phục mọi sự cố liên quan đến chương trình nhưng nó sẽ ngăn Logitech Download Assistant tự động chạy khi bạn bật máy tính và đưa ra thông báo lỗi thiếu LogiLDA.dll.

5. Gỡ cài đặt chương trình Logitech.

Nếu máy tính liên tục báo cho bạn biết rằng đã xảy ra sự cố khi khởi động LogiLDA.dll trong ổ C của Windows, một cách khác để khắc phục sự cố là chỉ cần gỡ cài đặt chương trình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mở Start > All apps, nhấp chuột phải vào chương trình Logitech và chọn Uninstall.

6. Cài đặt lại chương trình Logitech.

Nếu bạn thích sử dụng chương trình được cung cấp để cài đặt driver thiết bị hoặc cập nhật phần mềm, bạn có thể cài đặt lại từ đĩa đã cài đặt ban đầu, sau khi gỡ cài đặt.

Lưu ý: Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại cùng một chương trình có thể khắc phục mọi lỗi được tạo trong quá trình cài đặt ban đầu.

7. Thay vào đó hãy dùng thử Logitech Gaming Software.

Liên Hệ Ngay...