Chỉ dẫn Kích Hoạt hình thức an toàn Trong windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : phương pháp Kích Hoạt cách thức an toàn Trong Win 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tại chỗ Quận 3 giá rẻ & Sửa máy in tại chỗ quận 2 giá rẻ & Dịch Vụ bơm Mực Máy In tận nơi quận Bình Tân Giá Rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

đôi khi cần phát động hệ điều hành win 10 ở chế độ an toàn để cô lập các quy trình hoặc trình điều khiển có thể gây ra sự cố. Khi ở cơ chế an toàn, Win 10 không down tất cả các quy trình, trình điều khiển và ứng dụng nhưng mà nó thường …

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: đổ Mực Máy In tại nhà Quận Bình Thạnh Giá Rẻ & Cài Win tại nhà quận 11

dùng khí cụ cấu hình hệ thống

 • Khởi chạy khí cụ Cấu hình Hệ thống. Nhấn ⊞ Win+R để mở cửa sổ Run. Nhập ‘msconfig’ vào trường văn bản có nhãn ‘Mở’ trong cửa sổ Chạy và sau đó nhấn Enter hoặc nhấp / chạm vào ‘OK’. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Cấu hình Hệ thống.
 • Một lý lẽ đổ thế là mở Cấu hình hệ thống bằng Cortana. Ở phía dưới bên trái màn hình của bạn là trường tìm kiếm Cortana. Bạn có thể thấy nó bên cạnh nút mở đầu. Bên trong trường tìm kiếm là các từ ‘Tìm kiếm trên web và hđh win.’. Khi bạn nhấp hoặc nhấn vào trường tìm kiếm, một cửa sổ bật lên sẽ hình thành. Nhập các từ ‘cấu hình hệ thống’ vào trường kiếm tìm của Cortana. Khi bạn nhập xong xuôi, vận dụng máy tính bàn Cấu hình Hệ thống sẽ xuất hiện dưới dạng chọn lựa ở đầu cửa sổ tìm kiếm Cortana. Nhấp hoặc nhấn vào áp dụng máy vi tính cấu hình hệ thống.
 • Chuyển sang tab phát động. Ở đầu cửa sổ Cấu hình Hệ thống, bạn sẽ thấy năm tab: phổ biến, phát động, Dịch vụ, phát độngcông cụ. Nhấp / chạm vào tab khởi động để truy tìm cập phần Tùy chọn phát động.
 • Kích hoạt các tùy chọn khởi động an ninh. Trong phần tùy chọn khởi động bình an, nhấp / nhấn vào hộp kiểm có nhãn ‘Khởi động an ninh.’ Khi bạn chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’, các tùy chọn màu xám sẽ có sẵn để bạn chọn.
 • Chọn tùy chọn khởi động an ninh nhưng mà bạn chọn. bốn tùy chọn khởi động an toàn sẽ khả dụng sau khi bạn chọn ‘Khởi động an toàn’: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Sửa chữa và Network.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm: Repair computer tận chỗ quận 11 & cài window tận nhà quận Thủ Đức

 • ‘Tối thiểu’ download giao diện người dùng đồ họa (GUI) của windows nhưng mà chỉ chạy những dịch vụ hệ thống cần thiết. chú ý rằng trình điều khiển của thẻ video của bạn sẽ không được tải xuống đó trang bị của bạn sẽ hiển thị ở độ phân giải tối thiểu. Tốt nhất là khởi độnghình thức an toàn tối thiểu khi bạn không biết vấn đề là gì. Đây cũng là chỉ dẫn dễ dàng nhất và được sử dụng nhiều nhất trong số các tùy chọn phát động an ninh.
 • ‘Alternate Shell’ tải xuống window nhưng mà không cần giao diện người sử dụng đồ họa. Bạn sẽ phải làm việc với dấu nhắc lệnh dựa trên văn bạn dạng. Không cần phải nói, tùy chọn này đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao về hệ điều hành window.
 • ‘Active Directory Repair’ tải lên tiếng máy cụ thể có trong Active Directory và được sử dụng để khôi phục tính bất biến của computer bằng chỉ dẫn lưu trữ thông báo mới hoặc đã Sửa chữa trong Active Directory. dùng tùy chọn cơ chế bình yên này đòi hỏi kiến ​​thức máy tính bàn nâng cao.
 • ‘Mạng’ tải về giao diện người sử dụng đồ họa của Win với kết nối mạng được bật. Điều này được dùng tốt nhất khi windows trở nên không định hình và bạn cần down hoặc nâng cấp trình điều khiển hoặc bản vá. Ở cơ chế an ninh mạng, bạn có thể kết nối với Internet hoặc mạng của mình. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu của mình trên mạng toàn cục trước khi thực hành bất cứ sự cố nào.
 • phát động lại vũ trang của bạn. Sau khi bạn đã chọn tùy chọn phát động bình an nhưng mà bạn thích, hãy nhấp / chạm vào ‘OK.’ Nhấp / nhấn vào ‘Khởi động lại’ nếu bạn muốn phát động lại vũ trang của mình ở chế độ an ninh ngay tức khắc. Nhấp / chạm vào ‘Thoát không cần phát động lại’ nếu bạn muốn kích hoạt hình thức bình yên sau này. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, vũ trang sẽ phát độngcơ chế bình yên.
 • Nếu bạn dùng lý lẽ này để truy tìm cập hình thức an toàn, pc của bạn sẽ phát độnghình thức an ninh mỗi khi bạn mở hoặc khởi động lại máy tính bàn của mình. Bạn sẽ phải cách hđh win không phát độngcách thức bình an khi bạn hoàn tất. Để thực hành việc này, hãy mở dụng cụ Cấu hình Hệ thống và chuyển tới tab khởi động. Bỏ chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’ rồi nhấp vào ‘OK.’ sau cuối, nhấp vào ‘Khởi động lại’ khi được đòi hỏi. Thao tác này sẽ khởi động lại vũ trang của bạn ở hình thức phổ biến.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem: Repair máy vi tính tận nhà Thủ Đức & Bàn phím tiếng nói tiếng Hàn giá rẻ

sử dụng menu Nguồn

 • Nhấp hoặc nhấn vào nút mở màn để mở thực đơn bắt đầu. thực đơn mở màn cho phép bạn mở các chương trình và tắt hoặc phát động lại máy tính bàn của mình. Bạn có thể tìm thấy nút khởi đầu ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Nhấp vào ‘Nguồn. ‘Điều này nằm ở phần dưới của menu mở màn. Khi nhấp vào Nguồn, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Ngủ, Tắt và phát động lại.
 • Giữ phím Shift và nhấp vào ‘Khởi động lại. ‘Khi bạn dùng tổ hợp Shift + Restart, computer của bạn sẽ phát động lại, nạp bởi màn hình đăng nhập, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ sinh ra khi khởi động lại.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Bạn có thể dùng tổ hợp Shift + Restart từ màn hình Đăng nhập nếu bạn cần phát động lại từ đó.
 • Đi tới setup phát động. Từ màn hình Chọn một tùy chọn, nhấp vào biểu tượng Khắc phục sự cố rồi nhấp vào biểu trưng Tùy chọn nâng cao. Chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật chế độ an ninh. Tại cài đặt khởi động, nhấp / chạm vào nút ‘Khởi động lại’. Màn hình của bạn sẽ trống trong vài phút Ngoài ra vũ trang của bạn phát động lại và vào màn hình thiết đặt khởi động. Màn hình cài đặt khởi động sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn được tấn công số từ 1-9. Ba trong số các tùy chọn này sẽ kích hoạt cách thức an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ nếu bạn muốn phát độngcách thức bình yên (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ nếu bạn muốn phát độnghình thức bình yên với mạng được bật.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ nếu bạn muốn khởi độngcơ chế an ninh bằng dấu nhắc lệnh.
 • Sau khi bạn nhấn số đại diện cho một trong các tùy chọn này, trang bị của bạn sẽ phát động lại ở một trong các setup chế độ bình yên.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng Ổ đĩa khôi phục để kích hoạt cơ chế an ninh

 • Tạo Ổ đĩa khôi phục. Nếu dodo nào đó, vũ trang của bạn không phát động đúng hướng dẫn, bạn có thể dùng ổ đĩa khôi phục hệ thống để phát động sang cách thức an ninh. Bạn nên tạo một ổ đĩa khôi phục trước khi chạm mặt bất kỳ sự cố nào. Bạn có thể tạo ổ đĩa khôi phục từ một pc khác chạy window 10.
 • Cắm thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng ngoài vào nơi bạn muốn tạo ổ đĩa khôi phục và đợi Win phát sinh ra. lưu ý rằng ổ flash USB của bạn phải có dung lượng ít nhất là 256MB.
 • Tại trường kiếm tìm Cortana, ở phía dưới bên trái của màn hình, hãy nhập ‘Khôi phục’. Khi bạn nhập dứt, bạn sẽ được hiển thị với một số kết quả tìm kiếm. kiếm tìm và nhấp / chạm vào ‘Tạo ổ đĩa khôi phục.’ Cửa sổ Kiểm soát account Người sử dụng sẽ sinh ra và hỏi bạn xem bạn có cho phép áp dụng thực hành các đổi mới trong computer của mình hay không. Nhấp vào ‘Có’ và hộp thoại Ổ đĩa khôi phục sẽ xuất hiện với công bố về Trình tạo khí cụ khôi phục.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Nhấp vào ‘Tiếp theo’ và sau đó chọn ổ đĩa nhưng bạn muốn ổ đĩa khôi phục trong hộp thoại tiếp theo. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ khi bạn đã chọn ổ đĩa bạn sẽ sử dụng. Sau đó nhấp vào ‘Tạo’ trong hộp thoại tiếp theo. Bạn sẽ được cảnh báo rằng mọi thứ trên ổ đĩa sẽ bị xóa.
 • Sau khi bạn nhấp vào ‘Tạo’, ổ đĩa đã chọn sẽ được định dạng và các tệp khôi phục sẽ được sao chép vào đó. Một thanh chỉ báo sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình. Nhấp vào hoàn thành khi bạn được báo cáo rằng ‘Ổ đĩa khôi phục đã sẵn sàng.’ Trình tạo phương tiện khôi phục sẽ đóng và ổ đĩa khôi phục của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.
 • Cắm Ổ đĩa khôi phục vào computer không khởi động được. Sau khi cắm, hãy bật hoặc phát động lại máy vi tính của bạn. máy tính bàn sẽ khởi động từ ổ đĩa flash USB của bạn. Khi được yêu cầu nhấn bất kỳ phím nào, hãy làm như vậy. Nội dung của ổ đĩa khôi phục sẽ download.
 • Chọn bố cục bàn phím ưa chuộng của bạn từ màn hình hình thành. Nếu bố cục ưa thích của bạn không có trên màn hình, hãy nhấp vào ‘Xem thêm bố cục bàn phím.’ Sau khi bạn đã nhấp vào bố cục ưa thích của mình, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ mở ra.
 • Đi đến thiết đặt khởi động. Trên màn hình Chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào tượng trưng Khắc phục sự cố. Trên màn hình tiếp theo xuất hiện sau khi bạn nhấp vào Khắc phục sự cố, hãy nhấp vào biểu tượng Tùy chọn nâng cao. Khi đó, hãy chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật cách thức an toàn. Trên màn hình cài đặt khởi động, nhấp / chạm vào nút được lưu lại ‘Khởi động lại.’ thiết bị của bạn sẽ phát động lại và màn hình của bạn sẽ trở thành trống rỗng. Sau một đôi phút, màn hình setup khởi động sẽ sinh ra. Trên màn hình cài đặt phát động, bạn sẽ tìm thấy các chọn lựa được đánh số (chín tất cả), trong đó ba tuyển lựa sẽ phát động lại máy tính bàn của bạn ở hình thức an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ sẽ phát động lại / phát động lại thiết bị của bạn ở hình thức an toàn (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ sẽ khởi động lại / khởi động lại trang bị của bạn ở hình thức bình yên khi đã bật mạng.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ sẽ phát động lại / phát động lại trang bị của bạn ở cách thức bình yên với dấu nhắc lệnh.
 • vũ trang của bạn sẽ phát động lại / phát động lại ở tùy chọn cơ chế bình an bạn chọn sau khi bạn nhấn một trong các số đại diện cho một trong các tùy chọn này.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng F8 hoặc Shift + F8

 • Bật computer của bạn lên. Trong window 7, có thể làm cách biệt quá trình khởi động bằng lý lẽ nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi window được tải xuống. Điều này vẫn có thể thực hành được trong Win 10 hơi khó bởi window 10 tải rất mau lẹ. Cảnh báo: lý lẽ này không hoạt động với các pc thế hệ có BIOS UEFI và ổ SSD mau lẹ.
 • Nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi window tải về. Bạn phải có thể nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi logo hđh win sinh ra. Đây là phần phức hợp windows 10 down rất mau lẹ. Bạn có thể phải thử điều này một đôi lần và điều này chẳng thể thực hành được với các máy tính bàn thế hệ hơn. Nếu bạn thành công, nhấn F8 hoặc Shift + F8 sẽ tải xuống màn hình Khôi phục.
 • Chọn Tùy chọn Sửa nâng cao. Trong màn hình Khôi phục, hãy nhấp vào nút có nhãn ‘Xem các tùy chọn Sửa chữa nâng cao.’ Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình tiếp theo có nhãn ‘Chọn một tùy chọn’.
 • Đi tới ‘Cài đặt phát động hđh win. ‘Từ màn hình Chọn một tùy chọn, hãy chọn các nút sau theo lớp lang này: Khắc phục sự cố >> Tùy chọn nâng cao >> cài đặt khởi động hđh win.
 • khởi động lại tùy chọn phát động nâng cao. Tại setup khởi động Win, nhấp vào nút ‘Khởi động lại’ ở phía dưới cùng bên phải của cửa sổ. máy vi tính của bạn sẽ khởi động lại và mở đầu hình Tùy chọn phát động nâng cao.
 • Chọn tùy chọn phát động an ninh bạn muốn. Tại màn hình Advanced Boot Options, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khởi động, ba trong số đó là các tùy chọn phát động bình ancơ chế bình yên, cách thức bình an với Mạng và cách thức an ninh với Dấu nhắc Lệnh
 • xem xét rằng giao diện của Tùy chọn phát động nâng cao không phải là giao diện đồ họa. Bạn điều hướng tới các tùy chọn khác lạ bằng phím mũi tên Lên hoặc Xuống. tuyển lựa của bạn sẽ được đánh dấu khi bạn vận chuyển phím mũi tên lên hoặc xuống. khắc ghi chọn lựa của bạn và nhấn ‘Enter.’ Thao tác này sẽ khởi động máy tính bàn của bạn ở cơ chế bình an.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

dùng Ổ đĩa khôi phục

 • Tạo tệp ISO hđh win 10 trên máy tính của bạn. Điều này có thể được sử dụng để thiết đặt lại windows, trong số những thứ khác.
 • Chèn ổ đĩa khôi phục vào pc của bạn. Bạn sẽ cần cái này để khôi phục máy tính của mình.
 • khởi động ổ đĩa khôi phục. Trên Surface, giữ phím tăng âm lượng trên pc bảng (không phải bàn phím) để khởi động ổ đĩa khôi phục. Trên các máy tính bàn khác, bạn có thể cần thay đổi thứ tự phát động.
 • Chọn một ngôn ngữ, sau đó nhấp vào Tiếp theo .
 • Nhấp vào “Sửa chữa máy tính của bạn” ở góc châm nút cài đặt. cài đặt sẽ xóa máy tính bàn của bạn và cài đặt lại phiên bản sao hđh win thế hệ, Sửa máy tính của bạn sẽ hiển thị các tùy chọn khôi phục.
 • Chọn “Khắc phục sự cố”, sau đó chọn “Tùy chọn nâng cao”, sau đó chọn “Thay đổi hành vi phát động Windows”.
 • Chọn tùy chọn cho chế độ bình an khi máy vi tính của bạn phát động lại. máy vi tính của bạn sẽ khởi độngcách thức bình yên.
Liên Hệ Ngay...