cách xử lý khi máy tính laptop bạn bị virut xâm nhập

Trong quá trình tải dữ liệu hoặc duyệt web từ internet, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm các file có chứa virus. Khi đó, nếu máy tính của bạn có cài đặt một phần mềm diệt virus uy tín, nó sẽ hiển thị thông tin đã phát hiện ra một con virus mới, đây là một tin tốt. Bởi phần mềm diệt virus đã kịp thời ngăn chặn virus đó trước khi nó kịp gây ảnh hướng đến máy tính của bạn.

xu-ly-khi-may-tinh-bi-nhiem-virus

xem thêm: cài đặt máy tính quan tan binh VERA và dich vu cai win quan tan binh VERA

Bạn nên hạn chế truy cập trang web đó, hoặc cẩn thận với nguồn dữ liệu đã tải về, tuy nhiên bạn không cần lo âu quá nhiều. Bạn cũng có thể vào phần mềm diệt virus để rà soát và xem các thông tin về loại virus vừa mới phát hiện và hoạt động của nó.

Phần mềm diệt virus không phát hiện được virus

Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm diệt virus, nhưng máy tính vẫn gặp phải các sự cố và bạn nghi căn nguyên là do một virus không được phát hiện. tuyển lựa đơn giản là dùng một phần mềm diệt virus khác. Bên cạnh đó có khá nhiều vận dụng trực tuyến giúp bạn quét virus trên máy mà không cần cài đặt, ví dụ như ESET Online Scanner.

xu-ly-khi-may-tinh-bi-nhiem-virus

bài liên quan: cứu dữ liệu máy tính quan tan binh VERA và thay pin laptop quan tan binh VERA chính hãng

Các loại virus cứng đầu

– Tải phần mềm cứu hộ diệt virus của Avira tại đây (có cả file EXE và ISO).

– Nếu tải file EXE, bạn có thể chạy trực tiếp và burn ra đĩa CD mà không cần phần mềm nào khác. Còn nếu bạn tải file ISO, bạn sẽ phải sử dụng một phần mềm để ghi ra đĩa CD.

– Sau khi đã có một đĩa CD cứu hộ diệt virus trong tay. phát động lại máy, đưa đĩa CD vào ổ. Bạn sẽ thấy menu Boot chọn lọc việc phát động từ ổ đĩa cứng hoặc Boot từ CD cứu hộ, nếu bạn không chọn gì hệ thống sẽ tự động chọn lọc Boot từ CD cứu hộ.

– Bạn nên update phiên bản mới nhất để cập nhật danh sách các virus mới, bằng cách chuyển qua tab Update và chon Yes để phần mềm tự động cập nhật.

– Sau đó bạn có thể chuyển qua tab Virus Scanner và chọn Start scanner. Phần mềm sẽ tự động làm việc cần làm và bạn chỉ cần đợi cho đến khi quét xong và khởi động lại máy thường ngày. Tuy nhiên quá trình quét sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu.

Các virus ăn sâu vào hệ thống, sau khi bị gỡ bỏ có thể để lại nhiều hỏng hóc trong hệ thống của bạn, khiến Windows không làm việc một cách thường ngày. Tuy nhiên phải cách rút cuộc ở trên vẫn không thể khắc phục được, có lẽ bạn nên format lại ổ cứng và cài lại Windows, lưu ý bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi cài lại Win.

trên đây bài biết của công ty VERA STAR chuyên sua may tinh quan tan binh VERA đã hướng dẫn các bạn cách xử trí khi máy tính bị virut xâm nhập. nếu cần hỗ trợ các bạn có thể gọi tới sdt: 08.6561.6562, Ngoài ra, công ty còn cung cấp 1 số dịch vụ- linh kiện liên quan như  thay pin laptop quan quan 12  và thay bàn phím laptop quan quan 12

 

 

Liên Hệ Ngay...