Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10?

Công ty dich vu sua may tinh gia re: – Khôi phục BitLocker và ở đâu, cách tìm khóa khôi phục BitLocker ??? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 như thế nào ???? Khóa khôi phục BitLocker được tạo tự động từ quá trình mã hóa ổ đĩa cụ thể bằng công nghệ mã hóa BitLocker. Đó là một bộ mật khẩu số 48 chữ số đặc biệt có thể được sử dụng để mở khóa ổ đĩa được bảo vệ BitLocker với đặc quyền được ủy quyền. Đối với ID khóa khôi phục BitLocker, đây là mã định danh khóa được hiển thị trên PC của bạn.

Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10?
Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10?

Tìm Hiểu Bilocker Là gì ?

Định Nghĩa BitLocker là gì

BitLocker là một tính năng mã hóa toàn bộ ổ đĩa được bao gồm trong các phiên bản Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Nó được thiết kế để bảo vệ dữ liệu bằng cách cung cấp mã hóa cho toàn bộ ổ đĩa.

Định dạng khóa khôi phục BitLocker: 419595-387156-44334-315590-197472-399399-320562-361383. Khóa khôi phục BitLocker được sử dụng để mở khóa ổ đĩa được mã hóa BitLocker của bạn khi bạn quên mật khẩu hoặc mật khẩu BitLocker không hoạt động .

Xem thêm dịch vụ cài win quận 11 giá rẻ – Công ty sửa máy tính quận 11 uy tín

Khóa khôi phục BitLocker là gì?

Khóa khôi phục BitLocker, hay còn gọi là khóa khôi phục Microsoft hoặc khóa khôi phục Windows, nó là một khóa đặc biệt được tạo tự động khi mã hóa ổ đĩa cụ thể bằng mã hóa ổ đĩa BitLocker.

Khóa khôi phục BitLocker được lưu trữ trong tệp .BEK có tên như Khóa khôi phục BitLocker 444C8E16-45E7-4F23-96CE-3B3FA04D2189.BEK như bên dưới:

Khóa khôi phục BitLocker là gì?
Khóa khôi phục BitLocker là gì?

Hướng Dẫn Tìm khóa khôi phục BitLocker của bạn trong tài khoản Microsoft của bạn

Tìm Lại Mã Bitlocker Trong tài khoản Microsoft của bạn

Để truy xuất khóa khôi phục đã được lưu trữ vào onedrive, hãy truy cập trang web: https://account.microsoft.com/devices/recoverykey (Trang trước đó là http://windows.microsoft.com/recoverykey), đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft và sau đó bạn sẽ thấy khóa khôi phục.

Tìm Khóa khôi phục BitLocker của bạn trên ổ USB

Để tìm khóa khôi phục, hãy cắm ổ USB flash đó vào máy tính của bạn và xem nó.

Khóa khôi phục BitLocker trên ổ USB

Như đã đề cập ở trên, khóa khôi phục Locker có thể được sử dụng để mã hóa ổ flash USB của bạn . Nếu bạn lưu khóa trong ổ flash USB, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Xem thêm Dịch vụ nạp mực máy in quận 11 giá rẻ  – Đơn vị sửa máy in quận 11 nhanh chóng

Bước 1. Cắm ổ flash USB mà bạn sử dụng công nghệ BitLocker vào PC.

Bước 2. Bấm đúp vào PC này (Windows 10) để mở File Explorer , sau đó mở ổ USB. Trong ổ đĩa này, bạn nên tìm một tệp văn bản có tên BitLocker Recovery Key nơi lưu khóa đó.

tệp văn bản đã lưu BitLocker Recovery Key

 

Cách bật BitLocker mà không cần TPM trên Windows 10 ( cai win tan noi )

Bài đăng này chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt BitLocker mà không cần TPM trên Windows 10.

Tìm khóa khôi phục BitLocker trong tệp txt

Khóa khôi phục có thể được lưu dưới dạng tệp txt trong máy tính của bạn. Nếu bạn chưa xóa nó, hãy tìm kiếm BitLocker Recovery Key.txt trong máy tính của bạn.

Khóa khôi phục BitLocker

Nếu bạn lưu khóa khôi phục Windows 10 BitLocker trong tài liệu giấy, bạn có thể thử tìm vị trí bạn có thể in hoặc lưu khóa. Kết nối máy in với PC của bạn, sau đó tìm tài liệu giấy lưu trữ Khóa BitLocker. Khóa này có thể đã được in sang Microsoft Print thành PDF . Bạn có thể tìm kiếm các tập tin PDF trên PC của bạn.
Liên Hệ Ngay...