cách thay mực máy in Laser Jet dễ thực hiện nhất

Máy in đang hết mực và bạn cần nạp mực cho máy để tiếp công việc. Thay mực máy in  cũng khá cấp thiết để duy trì tuổi thọ cho máy. Nên nếu bạn muốn tự thay mực mà không cần đến kỹ thuật viên hay mang máy in đi, Vera Star chuyên dich vu thay muc may in quan 2 VERA sẽ chỉ bạn qua bài viết dưới đây.

thay-muc-may-in-3

xem thêm: dich vu sua may in quan 2 VERA nhanh và công ty dich vu thay muc may in quan 3 VERA

Mực chuyên dùng cho máy in LaserJet 1102, 2900, 3300, 3050… Cách chỉ dẫn nạp mực ở đâu là hộp mực máy in Canon 2900 với cartridge 12A.

Bước 1: dùng to vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng trống, vì hộp mực chưa thay thường sẽ có tem đè trên ốc, nên bạn cần quan sát kĩ. Sau khi văn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: sử dụng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ nhìn thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, đối diện đầu bên kia cũng có một chốt. Bạn sẽ dùng kìm nhọn hoặc tô vít 2 cạnh để mở 2 chốt này. Đối với những hộp mực được đổ trước hết, chốt còn hơi cưng, sâu và khó rút. Bạn nên làm theo những bước sau: háo ốc ở 2 đầu trống > tháo lò xo kết nối 2 mảnh > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn, sau khi đẩu chốt sẽ dễ kéo ra hơn.

Bước 3:  ở khay mực thải các bạn tiến hành đổ mực thải đi sau đó thực hành các bước như: tháo trống, tháo trục cao su sau đó đến tháo 2 ốc vít trên gạt và đổ mực thải rồi lắp mọi thứ lại như ban đầu. Lưu ý mực thừa thường có nhiều cặn, xơ giấy nên sẽ không tái sử dụng được.

thay-muc-may-in-1

bài viết liên quan: dich vu sua may in quan 3 VERA uy tín và dich vu thay muc may in quan 4 VERA giá rẻ

Bước 4:  như phần khay mực in bạn tháo lắp đổ mực ra, sau đó dùng phễu để nạp mực. Bạn cũng nên thẩm tra các phần linh kiện, nếu cái nào xuống cấp có thể thay.

để ý: trước khi đổ mực bạn lắc đều, mở nắp xong gắn phễu đổ mực vào.

Bước 5: Sau khi nạp mực máy in hcm bạn ghép 2 phần hộp mực với nhau sau đó cài chốt 2 bên, lắp lò xo kéo 2 mảnh vào và vệ sinh bên ngoài hộp mực.

Bước 6: lắp hộp mực và tiến hành in thử rà.

trông với bài hướng dẫn thay mực máy in này bạn sẽ có thể thay mực cho máy in tại nhà và sửa máy in tan noi hcm dễ dàng hơn mà không đến tiệm hoặc phí thuê kỹ thuật viên.

 

 

Liên Hệ Ngay...