Cách tắt update Win 10 trong hệ thống

Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober (2018) tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất. Cùng tham khảo cách chặn cập nhật windows 10 dưới đây.

Tắt Update Win 10 Bằng Cách Thiết Lập Trong Hệ Thống Windows 10

Thiết lập này không tắt win 10 tự động update hoàn toàn nhưng nó sẽ gửi thông báo tới người dùng trước khi cập nhật, giúp bạn có thời gian chuẩn bị để không ảnh hưởng tới những hoạt động khác trong máy tính.

Bước 1: Tại ô Seach ở thanh Taskbar => Bạn nhập update => click chọn vào Check for updates

chan update windows 10

Bước 2: Tại mục Windows Update => Bạn chọn Advanced options

tat update windows 10 tu dong

Bước 3: Tại Choose how update are installed => bạn chọn Notify to scheldule restart (mặc định là Automatic (recommended)) * Nếu sử dụng Win 10 Pro => Bạn tích vào lựa chọn Defer upgrades (Trì hoãn nâng cấp) * Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Choose how updates are delivered để chọn cách cập nhật từ hệ thống

tat update win 10 tu dong

Bên cạnh đó, bạn nên tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng vì đây là nguyên nhân khiến máy bị chậm, lag mạng => Chọn Choose how updates are delivered => Chọn Off

tat cap nhat windows 10 tu dong

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, các bạn cũng có thể tắt update Windows 7 tương tự như cách tắt update Windows 10 để không cho Windows 7 tự động cập nhật dẫn tới quá trình làm chậm quá trình sử dụng máy tính của mình.

Liên Hệ Ngay...