Cách Tắt tự động tải game và ứng dụng trong Windows 10

Công ty dich vu sua may tinh hcm uy tin. Như các bạn có thể thấy, khi mở menu Start của Windows 10 ( cai win tan noi ) lên thì sẽ có rất nhiều phần mềm cũng như là game, ứng dụng được  tự động tải và cài đặt từ Microsoft Store. Một loạt những ứng dụng mà chúng ta chẳng bao giờ dùng đến, ví dụ như là Paint3D, Mixed Reality Portal và những game như Candy Crush Saga, Microsoft Solitaire Collection…những ứng dụng này thường tỏ ra khá là vô dụng, và việc chúng ta có giữ lại, để đó thì cũng chỉ tốn thêm dung lượng lưu trữ trên máy mà thôi, chứ chẳng giải quyết được việc gì. Vậy nên việc đầu tiên mà chúng ta nên làm là hãy gỡ nó đi trước cho đỡ ngứa mắt.

cai win tan noi

Hướng Dẫn Gỡ bỏ ứng dụng và game cài mặc định Windows 10

Bạn mở Windows Settings bằng cách dịch vụ cài win quận 12 sử dụng tổ hợp phím Windows + I => chọn Apps => trong phần App & Features, bạn hãy tìm đến các ứng dụng hoặc game không dùng thì gỡ bỏ nó đi.

Nhưng cái gì nhiều quá thì cũng không tốt, việc cài quá nhiều ứng dụng và game trên máy tính ( dịch vụ sửa máy tính quận 12 ) mà không sử dụng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng của hệ thống Windows.

Click chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn xóa sau đó thì chọn Uninstall là Ok !

Tắt tính năng tự động tải game và ứng dụng trên Win 10

  • Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run lên (Windows + R) => và nhập lệnh gpedit.msc => rồi ENTER để mở công cụ Group Policy Editor.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Group Policy Editor mới hiện ra, bạn hãy điều hướng đến thư mục Cloud Content thông qua sua laptop tan noi hcm đường dẫn bằng cây thư mục ở bên trái cửa sổ:

Computer Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Cloud Content 

  • Bước 3: Tiếp theo click chọn mục Turn off Microsoft consumer experiences => và bấm vào Edit policy settings để bắt đầu thiết lập.
  • Bước 4: Bạn chọn Enabled để kích hoạt tính năng này => sau đó bạn nhấn vào nút OK là được, bây giờ thì bạn có thể đóng cửa sổ Group Policy Editor này đi được rồi.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại Windows 10 để thiết bắt đầu có hiệu lực.

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn thủ thuật tắt tính năng tự động tải game và ứng dụng laptop trên Windows ( dịch vụ sửa laptop quận 12 ) một cách triệt để nhất, giúp tăng hiệu năng của hệ thống máy tính và tránh làm rác máy hơn.

Liên Hệ Ngay...