Cách tắt Cortana trên Windows 10 A.U (Anniversary Update)

Cortana là một tính năng đặc biệt chỉ có ở Windows 10 giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh hơn. Tuy nhiên Cortana vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên việc sử dụng Cortana có thể rất khó với nhiều bạn không biết hoặc chưa hiểu rõ tiếng Anh. Bạn có thể tắt Cortana để giải phóng bộ nhớ RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn.

TẮT CORTANA TRÊN WINDOWS 10

Đối với phiên bản Windows 10 Home và một số bản Windows 10 khác

Trên Windows 10 Home, bạn có thể tắt Cortana bằng cách chỉnh sửa trong Windows Registry. Tuy nhiên việc chỉnh sửa Registry có thể khiến cho hệ thống của bạn không ổn định thậm chí không thể hoạt động. Để đề phòng bạn nên sao lưu trước khi chỉnh sửa Registry của mình bằng các công cụ miễn phí như Ccleaner chẳng hạn, phần mềm Ccleaner cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản mà lại hoàn toàn miễn phí mà không rằng buộc nào cả..

  • Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm regedit ấn Enter để mở công cụ Registry.
  • Bước 2: Tiếp theo tìm kiếm đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search. Nếu bạn không tìm thấy Windows Search, bạn nhấn chuột phải vào folder Windows, chọn New > Key và đặt tên cho thư mục đó là Windows Search.
  • Bước 3: Tiếp theo nhấn chuột phải vào Windows Search vừa tạo chọn New > DWORD (32-bit) Value.
  • Bước 4: Đặt tên cho DWORD mới là AllowCortana và đặt giá trị là và nhấn OK.

Bây giờ bạn chỉ cần đóng Registry Editor, khởi động lại máy là bạn đã thực hiện xong cách tắt Cortana. Nếu muốn bật lại Cortana, bạn chỉ mở lại đường dẫn này và đặt giá trị là 1 hoặc xóa DWORD bạn vừa tạo là được.

Đối với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise

Trên Windows 10 Pro và Enterprise, cách đơn giản nhất để tắt Cortana là sử dụng công cụ Local Group Policy Editor.

Bước 1: Đầu bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ gpedit.msc , sau đó bấm Enter để khởi động Local Group Policy Editor.

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm theo đường dẫn như sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn đúp vào Allow Cortana, lựa chọn Disable và sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn có thể đóng Group Policy Editor đi và hãy khởi động lại máy để những thay đổi trên có hiệu lực, và thế là bạn đã hoàn tất việc tắt Cortana. Để kích hoạt Cortana trở lại, bạn cũng vào những bước như trên và đổi Disable thành Enable là được.

Trên đây suamaytinhbinhdan.com đã hướng dẫn các bạn cách tắt cortana trên Windows 10 Anniversary Update. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt Java Update Windows 10 bằng cách tượng tự thông qua bài viết cách tắt Java Update Windows 10 nhé. Ngoài ra việc bạn sử dụng Windows 10 sẽ được trải nghiệm động quyền Microsoft Edge, trình duyệt web mới nhất, ổn định nhất mà Microsoft tung ra chỉ hỗ trợ trên Windows 10

Liên Hệ Ngay...