Cách Tăng Tốc Thời Gian Khởi Động Vào Windows 11

Hiệu suất thiết bị không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi. Hệ điều hành đang sử dụng cũng đóng một vai trò quan trọng khi nói đến tốc độ khởi động máy tính hoặc thực thi ứng dụng . Bảo trì thường xuyên có thể làm việc kỳ diệu. Công ty sửa máy tính chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những tùy chọn bạn Khắc Phục Windows 11 Khởi Động Chậm ngay bài viết bên dưới

Cách tăng tốc Windows 11
Cách tăng tốc Windows 11

Cách tăng tốc Windows 11: Duy trì hiệu năng tốt lâu dài.

Hiệu suất của một hệ điều hành phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mặc dù những yếu tố này có thể không rõ ràng theo quan điểm của người dùng. Nếu bạn thường xuyên áp dụng các cài đặt quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất của Windows 11 , có lẽ bạn đã tăng tốc Windows 11 hoặc chống lại sự suy giảm hiệu suất. Dưới đây là một số Cách Tăng Tốc Thời Gian Khởi Động Vào Windows 11 và mẹo để cải thiện hiệu suất tốc độ Windows 11.

Quản lý các chương trình tự khởi động

Bằng cách này, bạn không cần khởi động các công cụ giao tiếp như ứng dụng email khách hoặc Discords mỗi khi khởi động máy tính. Tuy nhiên, càng nhiều chương trình được chạy tự động thì hiệu suất hệ thống càng bị ảnh hưởng.

Một tùy chọn để tăng tốc Windows 11 là tắt tính năng tự khởi động đối với các chương trình không cần khởi chạy khi khởi động hệ thống . Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím [Ctrl] + [Shift] + [Esc] .
 2. Chuyển sang “ Tự khởi động ”.
 3. Kiểm tra cột “ Trạng thái ” để biết các chương trình được liệt kê là “đã kích hoạt”.
 4. Chọn mục nhập của chương trình bạn muốn hủy kích hoạt và nhấp chuột phải vào chương trình đó.
 5. Nhấp vào “ Tắt ”.
 tắt tính năng tự khởi động
 tắt tính năng tự khởi động

Xóa bộ nhớ thông qua dọn dẹp đĩa

Máy tính được sử dụng càng nhiều thì bộ nhớ của nó càng được sử dụng nhiều hơn, trong số những thứ khác. Trong trường hợp ổ đĩa cứng HDD cũ hơn, điều này có thể dẫn đến giảm hiệu suất trong thời gian dài, vì tốc độ đọc và ghi sẽ giảm khi dung lượng lưu trữ đã được sử dụng đến một mức độ nhất định. Để tăng tốc Windows 11, bạn nên thường xuyên giải phóng dung lượng lưu trữ dành cho các tệp tạm thời hoặc tệp không còn được sử dụng nữa

Giải pháp đơn giản nhất để giải phóng không gian đĩa là Disk Cleanup .

 1. Nhấn tổ hợp phím [ Windows] + [R].
 2. Nhập “ cleanmgr ” và nhấn Enter.
 3. Chọn các tệp bạn muốn xóa khỏi hệ thống bằng cách đánh dấu kiểm vào ô tương ứng.
 4. Nhấn “ OK ” và xác nhận xóa bằng “Delete Files”.
 5. Thanh tiến trình hiển thị khoảng cách dọc theo hệ thống trong quá trình xóa.
 6. Nếu bạn muốn tăng dung lượng, hãy chọn tùy chọn “ Dọn dẹp tệp hệ thống ” để xóa vĩnh viễn các tệp nhật ký và cập nhật Windows lỗi thời.
Disk Cleanup .
Disk Cleanup .

Gỡ cài đặt các chương trình lỗi thời

Bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không còn sử dụng nữa. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là thông qua menu “ Ứng dụng & tính năng ” trong cài đặt. Để truy cập tính năng này, hãy nhấn tổ hợp phím [Windows] + [X] và chọn mục menu cùng tên. Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Cuộn đến chương trình bạn muốn gỡ cài đặt.
 2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm .
 3. Chọn tùy chọn “ Gỡ cài đặt ”.
 4. Xác nhận việc gỡ cài đặt bằng cách nhấn lại “ Uninstall ” trong cửa sổ sau.
Gỡ cài đặt các chương trình
Gỡ cài đặt các chương trình.

Tắt hiệu ứng hình ảnh

Một tính năng thường xuyên của các phiên bản hệ điều hành mới là nâng cấp chất lượng thiết kế của nó. Với Windows nhắm đến người dùng cá nhân, Microsoft đã cố gắng trong nhiều năm để thiết lập các tiêu chuẩn mới về thiết kế của mình , nhưng điều này đương nhiên ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Nếu muốn tăng tốc Windows 11, bạn có thể tắt một số hiệu ứng hình ảnh tích hợp sẵn :

 1. Sử dụng tổ hợp phím [Windows] key + [R] hoặc mở hộp thoại “Run” qua menu Start.
 2. Thực thi đầu vào “ sysdm.cpl ”.
 3. Chuyển sang tab “ Nâng cao ”.
 4. Trong phần “Hiệu suất”, nhấn “ Cài đặt ”.
 5. Chọn tùy chọn “ Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất ” và xác nhận thay đổi bằng cách nhấp vào “ Áp dụng ” và “OK” liên tiếp.
Tắt hiệu ứng hình ảnh
Tắt hiệu ứng hình ảnh