Cách sửa máy tính laptop bị kẹt phím tại nhà

Bài viết này của công ty VERA STAR chuyên sua may tinh quan 12 VERA hướng dẫn bạn cách vệ sinh bàn phím để khắc phục tình trạng kẹt phím. Các phím thường kẹt do bị ướt hoặc bám bụi; việc vệ sinh bàn phím sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Nếu các phím vẫn có thể ấn một cách thường ngày nhưng không phản hồi trên máy tính, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật hoặc cài đặt lại bàn phím hay trình điều khiển.

Công việc trở ngại khi bàn phím laptop bị kẹt, hư hại

xem thêm: dich vu cai win quan 12 VERA nhanh và trung tâm cứu dữ liệu máy tính quan 12 VERA 

Chụp ảnh bàn phím. Trước khi gỡ bất kỳ phím nào, bạn nên chụp lại cả bàn phím để biết vị trí của phím.

Gỡ phím bị kẹt ra khỏi bàn phím. Nếu dùng bàn phím cơ (chả hạn như bàn phím của máy tính để bàn), bạn sẽ cần dụng cụ gỡ phím (nếu có); nếu không, bạn có thể quấn chỉ nha khoa ở bên dưới phím và nhẹ nhõm kéo phím ra. Bạn cũng có thể dùng tuốc nơ vít đầu dẹt để gỡ phím.

hồ hết bụi bẩn thường bám trong các phím chữ và số. Các phím khác ít bẩn hơn và cũng khó gắn vào sau khi được gỡ ra, đặc biệt là phím cách

Rửa và làm khô bàn phím. Nếu mặt trong của các phím bị biến màu hoặc bẩn, bạn sẽ cho chúng vào rổ để rửa với nước hoặc chà trong xô nước xà phòng. Hong khô các phím trên khăn giấy.

 Trong tab Formats và Location, bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese hoặc US rồi nhấp OK.

tham khảo: thay bán sạc laptop quan 12 VERA chính hãng và cai win tai nha quan quan 11 nhanh rẻ

Bôi trơn cho các phím của bàn phím cơ. Nếu bạn sử dụn bàn phím cơ, hãy ấn xuống lò xo của phím bị kẹt và cho một giọt chất bôi trơn vào thành bên của phím, rồi thả tay và ấn lò xo nhiều lần để chất bôi trơn bám vào lò xo.

bảo đảm chất bôi trơn mà bạn dùng là loại dành riêng cho bàn phím hoặc các loại nhựa đặc biệt. Việc dùng chất bôi trơn thông thường như WD-40 có thể làm hỏng bàn phím.

Hong khô bàn phím hai ngày trước khi sử dụng. Sau khi khung bàn phím đã khô, bạn có thể lắp bàn phím, kết nối với máy tính (sua may tinh tai nha quan quan 11) và soát

Nếu các phím vẫn bị kẹt, đặc biệt là đối với bàn phím cơ đã cũ, bạn nên thay bàn phím laptop quan 12 VERA đến trọng tâm kỹ thuật để tu bổ.

 

 

 

Liên Hệ Ngay...