Cách Sửa Máy Tính Bị Treo Tại Nhà Đơn Giản

Thông thường do các lỗi máy tính xảy kết quả của máy tính quá nóng, lỗi phần cứng, hỏng hệ thống hoặc trình điều khiển bị hỏng….. Nếu không biết nguyên nhân gây ra sự cố, bạn hãy thử các phương pháp sau để thu hẹp nguyên nhân và sửa lỗi cho máy tính máy tính.

sua may tinh tan noi 2

Bạn Có Thể Quan Tâm   Lắp Đặt Camera Quan Sát TpHCM và Nạp Mực Máy In Quận 7

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính của bạn
Trước tiên bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn có thể giúp hệ thống của bạn hoạt động bình thường trong suốt quá trình, cho nên hãy thử khởi động lại máy tính để khắc phục sự cố.

1.  cách khởi động: Khởi động máy tính bằng Chuột và khởi động máy tính bằng bàn phím như sau:

Khởi động lại bằng bàn phím của bạn
1) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu tượng Windows v+ D để chuyển đến màn hình nền của bạn.

2) Nhấn phím Alt và F4 cùng một lúc.

3) Nhấn Enter để tắt máy tính của bạn.

4) Nhấn nút Shut Down trên máy tính để bật tính năng này.

Phương pháp 2: Đảm bảo CPU hoạt động bình thường
Nếu máy tính của bạn bị treo/ bị đơ do quá nóng , bạn nên kiểm tra lại phần cứng và đảm bảo rằng CPU của bạn vẫn còn hoạt động. Bạn hãy làm theo những cách sau:

1. Làm sạch vỏ máy tính của bạn

Nếu có bụi che phủ trong trường hợp máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, nó có thể làm tắc nghẽn quạt và chặn luồng không khí. Vì thế, bạn nên làm sạch bụi xung quanh quạt để đảm bảo nó hoạt động tốt.

2. Đảm bảo thông gió phù hợp

Đặt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn ở nơi có thể thông khí tốt hơn, nơi thông thoáng tốt nhất có thể .

3. Đảm bảo rằng người hâm mộ đang chạy

Nếu bạn không chắc chắn lý do tại sao máy tính của bạn bị quá nóng, bạn có thể mở vỏ máy và kiểm tra xem tất cả cánh quạt có đang chạy hay không.

Phương pháp 3: Khởi động ở Chế độ An toàn
Nếu máy tính / máy tính xách tay của bạn gặp sự cố do một chương trình hoặc ứng dụng nào đó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trong máy tính của mình để khắc phục sự cốnày. Làm theo các bước dưới đây để khởi động máy tính của bạn ở Chế độ An toàn và sau đó gỡ cài đặt các ứng dụng.

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn ở Chế độ an toàn
1) Nếu bạn có thể khởi động máy tính bình thường: Nếu bạn có thể khởi động máy tính bình thường, bạn có thể thử khởi động trong Chế độ An toàn bằng nhấn phím F8 . Hoặc nếu bạn có thể khởi động vào màn hình đăng nhập, bạn có thể nhập Chế độ an toàn từ màn hình đăng nhập.

2) Trong khi giữ phím Shift , trên màn hình đăng nhập, ở góc dưới bên phải của góc, nhấp vào nút nguồn rồi chọn Restart . Sau đó Windows sẽ hiển thị màn hình Windows RE (Recovery environment).

3) Trên màn hình Windows RE (Môi trường khôi phục), nhấp Troubleshoot.

4) Trên màn hình Khắc phục sự cố, nhấp Advanced options

5) Nhấp Startup Settings.

6) Nhấp Restart Máy tính khởi động lại và màn hình khác mở ra hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau.

7) Trên bàn phím, bấm phím 4 phím số để vào Chế độ an toàn không có mạng. (Nếu bạn cần thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến sau khi khởi động vào chế độ an toàn, nhấn phím số 5 để vào Chế độ An toàn với quyền truy cập mạng.)

8) Trên bàn phím, nhấn phím 4 phím số để vào Chế độ an toàn không có mạng. (Nếu bạn cần thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến sau khi khởi động vào chế độ an toàn, nhấn phím số 5 để vào Chế độ an toàn với quyền truy cập mạng.)

Bạn Hãy Tham Khảo Thêm :  Sửa Máy Tính Tận Nơi Quận 10 và   Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận 8

Liên Hệ Ngay...