Cách Sử dụng Snip & Sketch Tool Windows 10 để chụp ảnh màn hình

Tin học An Phát – Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh màn hình hoặc lấy màn hình từ bất kỳ chương trình nào bạn đang mở trong Windows thì bạn có thể sử dụng công cụ Snip & Sketch để thực hiện. Nó rất dễ sử dụng và bạn có thể thực hiện những việc như cắt và đánh dấu ảnh chụp màn hình, sau đó lưu chúng dưới dạng tệp hình ảnh hoặc dán chúng vào các chương trình khác như Word hoặc email. Để tìm hiểu thêm hãy xem Bài viết Cách Sử dụng Snip & Sketch Tool trên Windows 10 để chụp ảnh màn hình bên dưới nhé.

How to use Snip & Sketch to take screenshots on Windows 10 October 2018 Update | Windows Central

Hướng Dẫn Sử dụng Windows 10 Snip & Sketch Tool để chụp ảnh màn hình

Bạn có thể đã quen với việc sử dụng Công cụ Snipping để chụp ảnh màn hình của mình nhưng nếu bạn đã sử dụng nó gần đây thì bạn có thể nhận thấy thông báo cho biết nó sẽ di chuyển và bạn nên thử công cụ Snip & Sketch. Chúng tôi cho rằng khi họ nói rằng chuyển đi rằng nó sẽ biến mất!

Windows 10 Snipping Tool

Để mở công cụ Snip & Sketch, chỉ cần nhập nó trong Snip & Sketch vào hộp tìm kiếm của Windows hoặc vào vùng tìm kiếm Cortana và nó sẽ bật lên để bạn nhấp vào. Khi nó mở ra, bạn sẽ nhận thấy rằng nó cung cấp cho bạn một màn hình trống với thông báo cho biết bạn có thể sử dụng phím Windows + Shift + S để chụp ảnh màn hình mà không cần mở công cụ Snip & Sketch.

Windows 10 Snip & Sketch Tool

Để chụp ảnh màn hình mới, bạn có thể nhấp vào Mới hoặc nhấp vào mũi tên thả xuống để chụp ảnh màn hình trễ như bạn làm với bộ hẹn giờ trên máy ảnh của mình. Sau khi nhấp vào Mới, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở đầu màn hình với một số tùy chọn.

Windows 10 Snip & Sketch Tool

Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn vẽ một hộp hoặc hình chữ nhật xung quanh khu vực màn hình mà bạn muốn chụp. Tùy chọn thứ hai cho phép bạn vẽ một hình dạng thủ công xung quanh khu vực bạn muốn chụp. Tùy chọn thứ ba sẽ chụp toàn bộ cửa sổ đang hoạt động và tùy chọn thứ tư sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính để bàn của bạn với mọi thứ đang hiển thị tại thời điểm đó. Dấu X có thể được sử dụng để hủy bỏ quá trình.

Vì vậy, giả sử bạn chỉ muốn chụp một chú chó ở giữa nhóm các bức ảnh về chú chó được nhìn thấy bên dưới. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tùy chọn hình chữ nhật (tùy chọn đầu tiên) và dùng chuột vẽ một hộp xung quanh hình con chó ở giữa rồi thả nút chuột.

Windows 10 Snip & Sketch Tool

Sau đó, bạn sẽ thấy hình ảnh đã chụp của mình trong hộp Snip & Sketch. Từ đây, bạn có thể lưu hình ảnh hoặc sao chép và dán nó vào một chương trình khác. Nếu bạn muốn vẽ trên nó trước khi lưu hoặc sao chép nó thì bạn cũng có thể làm như vậy.

Các công cụ ở trên cùng cho phép bạn thực hiện những việc như sử dụng ngón tay để viết lên hình ảnh nếu máy tính của bạn có màn hình cảm ứng hoặc bạn có thể sử dụng bút mực, bút chì hoặc bút đánh dấu để vẽ lên hình ảnh đã chụp của mình. Nếu bạn muốn đặt thước đo hoặc thước đo góc trên hình ảnh đã chụp của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng. Nút cuối cùng là công cụ cắt sẽ cho phép bạn cắt thêm hình ảnh của mình trong trường hợp bạn chụp nhiều hơn dự định.

Windows 10 Snip & Sketch Tool

Nhấp vào dấu ba chấm ở dưới cùng bên phải của màn hình sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung như mở tệp hiện có hoặc in ảnh chụp màn hình của bạn.

Windows 10 Snip & Sketch Tool

Như bạn có thể thấy, Cách dụng snipping tool rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng hơn so với Snipping Tool, vì vậy nó sẽ rất dễ làm quen nếu cuối cùng bạn buộc phải thực hiện chuyển đổi.

 

Liên Hệ Ngay...