Cách nhận biết 7 sai lạc dễ ợt thịt Chết SSD Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : cách nhận mặt 7 sai lầm dễ dàng giết thịt Chết SSD Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ nạp mực Máy In tận chỗ Q Gò Vấp nhanh chóng & Dịch Vụ bơm mực Máy In tại nhà Q. Tân Bình chuyên nghiệp &sửa máy tính tận chỗ Q 5 giá rẻ tại nơi ở khu vực TP.HCM.

Dù giá cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD tầm thường và dung lượng thấp nhưng mà ổ cứng SSD vẫn được nhiều người dùng chọn lựa. thuận lợivận tốc của nó nhanh chóng hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Nếu dùng để Boot Win, bạn có thể phát động vào Windows 8 chỉ trong 7 giây bằng ổ SSD.Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Bài liên quan: sạc mực máy in tận chỗ Quận 5 uy tín & Cài win tận nơi Q tân phú

thực hành chống phân mảnh trên SSD

 • Với ổ cứng HDD, người dùng thường có lề thói chống phân mảnh để ổ được gọn ghẽ hơn và các thao tác truy tìm xuất dữ liệu nhanh hơn. tất nhiên, đây là điều tối kỵ đối với ổ SSD. bởi vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD.
 • duyên do chính là ổ SSD bị giới hạn số lần ghi, thậm chí một số ổ chỉ có thể ghi 1.000 lần. Phân mảnh là một hình thức sắp xếp và ghi dữ liệu nên ít nhiều có tính năng làm giảm số lần ghi còn lại của SSD.
 • Một duyên cớ nữa là SSD không có phiến đĩa, hầu như không có độ trễ về thời kì định vị dữ liệu, chống phân mảnh cũng không cải thiện được vận tốc làm việc. Đúng vậy, bởi không có thành phần chuyển động nào được dùng, nên báo cáo được lưu trữ trên SSD có thể tróc nã cập giống hệt cho dù nó nằm ở đâu trên ổ đĩa, do vậy việc bị phân mảnh không phải là vấn đề. quan trọng.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Xem: châm mực máy in tận nhà Q tân phú & châm mực máy in gần đây huyện Hóc Môn

Không dùng lệnh TRIM

 • Sau một thời kì sử dụng, hiệu suất của SSD sẽ giảm dần. Đó là do bộ nhớ NAND Flash không thể ghi đè dữ liệu. Điều đó có tức là nếu bạn muốn ghi vào một ô đã có dữ liệu, đầu tiên chip điều khiển cần phải xóa dữ liệu được ghi trong ô đó. Khi ghi dữ liệu thế hệ, chip điều khiển cũng xóa dữ liệu muốn xóa, gọi là quá trình “ nhặt nhạnh rác”.
 • Lệnh TRIM (đây không phải là từ viết tắt của một cụm từ), cho phép hệ điều hành được Tư vấn như Win 7, chủ động lên tiếng cho SSD biết khối dữ liệu nào được coi là không còn sinh tồn và có thể bị xóa từ bên trong.
 • Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn và dẫn tới hiệu suất nhanh lẹ hơn. tầm thường lệnh TRIM sẽ được kích hoạt theo mặc định. dĩ nhiên, một số SSD cũ hơn không Support lệnh này. Bên cạnh đó, bạn nên đánh giá xem phiên bản hệ điều hành mình dùngSupport TRIM hay không, nếu không, hãy bình chọn các bạn dạng cập nhật từ nhà phát hành ngay tức khắc.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Chạy Hệ điều hành Windows XP, Win Vista trên ổ SSD

 • Việc sử dụng hệ điều hành cũ trên SSD như Windows XP hoặc Windows Vista có thể làm hỏng ổ đĩa bởi các hệ điều hành này không được lệnh TRIM Hỗ trợ. Điều này có tức thị khi bạn xóa một dữ liệu trong ổ cứng, hệ điều hành không thể gửi lệnh TRIM đến ổ và dữ liệu này sẽ vẫn tồn tại ở một phần nào đó của ổ cứng chẳng thể xóa được. Điều này sẽ làm chậm trễ tốc độ ghi của SSD. Đây cũng là lý để người sử dụng SSD làm việc với Win 7 trở lên hoặc hệ điều hành Support lệnh TRIM.

SSD luôn trong tình trạng hoàn toản

 • Không chỉ HDD SSD cũng hoạt động chậm hơn khi dung lượng lưu trữ không còn nhiều hay nói cách khác là ổ ở trạng thái đầy. Khi không gian lưu trữ thấp, mọi NAND lưu trữ gần như đầy. SSD phải đọc các khối dữ liệu này vào bộ nhớ đệm, sau đó chèn dữ liệu thế hệ vào gói. sau cuối, tất cả đều được trả về ổ cứng. Quá trình này làm giảm đáng kể hiệu suất ghi của SSD.
 • Để SSD cân bằng tốt giữa dung lượng lưu trữ và hiệu năng, trang công nghệ nhiều người biết đến Anandtech khuyên người sử dụng chỉ nên sử dụng khoảng 75% dung lượng ổ và để trống 25% . Dung lượng trống sẽ được dùng khi cần dữ liệu mới, SSD sẽ không mất công kiếm tìm ít dung lượng như trường hợp đầy ổ.

Thường xuyên sao chép và tạo dữ liệu thế hệ trên SSD

 • không thể phủ nhận SSD sở hữu nhiều ưu điểm ăn theo, tất nhiên nếu bạn thường xuyên sao chép và tạo mới dữ liệu sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ do số lần ghi giảm. Khi chấm dứt số lần ghi, hiệu suất của SSD sẽ giảm xuống rất nhiều và thuận lợi hơn.
 • bởi đó, bạn chỉ nên dùng ổ SSD để chạy hệ điều hành và chương trình chương trình. Lưu trữ phim, nhạc và các dữ liệu khác nên được đặt trên ổ cứng cơ HDD để hạn chế chu kỳ ghi xóa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Lưu trữ các tệp mập, không thường xuyên truy nã cập

 • Ổ cứng SSD bé dại hơn và đắt hơn (tính bằng GB) so với ổ cứng cơ học. tuy nhiên, bù lại chúng có mức tiêu thụ điện năng thấp, ít phát triển tiếng ồn và tốc độ mau lẹ hơn.
 • Các tệp lý tưởng để lưu trữ trên SSD là các tệp của hệ điều hành, chương trình, trò chơi và các tệp thường xuyên được truy nã cập nhanh lẹ khác. Bạn không nên lưu trữ các tệp dụng cụ trên ổ đĩa này bởi vì không cần tầm nã cập nhanh lẹ và các tệp này sẽ chiếm dung lượng quý giá của bạn. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ trên SSD, hãy lưu trữ các tệp công cụ to này trên ổ cứng cơ học. Nếu sử dụng macbook, hãy cân nhắc mua ổ cứng ngoài để vấp ngã sung thêm dung lượng lưu trữ. Ổ cứng cơ vẫn là một dụng cụ tốt để cung cấp dung lượng lưu trữ béo với mức giá hàng GB thấp.

dùng công dụng Index trong Windows

 • Windowstác dụng lập chỉ mục giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả các tệp và thư mục của mình phê duyệt công cụ tìm kiếm. tất nhiên, dụng cụ này không được khuyến khích sử dụng trên SSD. Cũng giống như chống phân mảnh, nó không có tương tác thực thụ đến hiệu suất của SSD. thông tin tìm kiếm của bạn sẽ hiện ra nhanh chóng như khi bạn không lập chỉ mục SSD. Ngoài ra, điều này còn khiến SSD giảm tuổi thọ.
 • Mẹo nhỏ tuổi để cải thiện Lập chỉ mục tìm kiếm của Hệ điều hành Windows
 • Để tắt tính năng Chỉ mục trên Win, nhấp chuột phải vào SSD từ màn hình máy tính bàn của tôi và nhấp vào tính chất . Sau đó, nhấp vào tab bình thường và bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài thuộc tính tệp , rồi nhấp vào OK . SSD của bạn sẽ không lập chỉ mục nội dung của nó nữa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Repair máy vi tính – Máy In HCM

bàn phím ngôn ngữ tiếng hàn không dây đáp ứng tại nhà 24 Q. Mua bán, Repair máy tính bàn, notebook, Sửa chữa computer, Cài chương trình. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pclaptop, Printer Dịch Vụ Sửa pc Quận 12 tại Website: Sửa máy vi tính tận nơi LH Ngay.sửa chữa máy vi tính gần đây Hóc Môn

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Q. Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, biển Chí Minh.
 • di động Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...