cách nấu cá chép kho riềng thơm ngon

Riềng là một loại củ khá được ưa chuộng khi kết hợp với các loại thực phẩm trong món kho, trước đây Bếp cũng đã giới thiệu tới mọi người cách kho cá rô phi với riềng cũng rất hấp dẫn. Hôm nay chúng ta sẽ phối hợp riềng với một vật liệu bổ dưỡng hơn nhiều, đó chính là cá chép/
cá gáy kho riềng mà một trong những món kho lạ miệng Sửa máy tính tận nơi Gò Vấp mà nhiều chị em thương chọn lọc để đãi gia đình, đặc biệt là vài những ngày se lạnh miền Bắc. Với hương vị ngọt, cá được kho mềm tan ra trong Cài Win laptop tận nơi quận phú nhuận miệng chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn chấp nhận.
Cách làm cá chép kho riềng khá đơn giản và tốn ít thời gian, thành thử bạn hãy bỏ ra chút thời gian tham cai dat may tinh quan phu nhuan khảo hướng dẫn dưới đây để chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
Để chuẩn thay muc may in quan phu nhuan bị được nguyên liệu làm món cá chép kho riềng ngon, phần chọn cá khá quan trọng. Bạn nên chọn cá chép còn tươi ngon, mình cá phải dày để có nhiều thịt, cụ thể cần:
 
cá chép: 300g
Thịt ba chỉ: 200g
Ớt: 1/2 quả
Riềng, gừng: 2 khúc
Lá chè tươi: một sua may in quan phu nhuan bó nhỏ
Nước mắm, đường, tiêu, bột canh hoặc bột nêm.
Cách kho cá gáy với riềng
trước nhất bạn tiến hành sơ chế các loại vật liệu để sua may tinh quan tan binh chuẩn bị cho việc chế biến được trơn, không đứt quãng.

Bước 1: cá chép bạn rửa sạch, đánh vảy, cắt thành từng khúc. Khi cắt bạn nhớ đừng cắt mỏng quá vì khi kho kĩ có thể làm cá bị bể, mất ngon. Sau khi cai dat may tinh quan tan binh cắt bạn ướp cá khoảng 15 phút với bột nêm.

Bước 2: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó cắt thành miếng mỏng. Chè tươi bạn cuu du lieu may tinh quan tan binh rửa sạch, tách lấy 1 nửa mang đi hãm lấy nước. Riềng và ớt bạn cũng rửa sạch sau đó cắt miếng mỏng.

Xếp các lớp vật liệu vào nồi
Bước 4: Chế thay muc may in quan tan binh nước vào cho ngang mặt cá. Sau đó chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nửa chén nước mắm, nửa thìa đường, một ít bột nêm hòa tan vào nhau rồi rưới đều lên mặt cá.

Thái lát riềng với ớt luôn nhé
Phần sơ Cai dat may tinh quan 12  chế đã xong, hiện thời chúng ta bắt tay vào chế biến món cá chép kho riềng nào.

Bước 3: trước nhất bạn xếp vào sua may in quan tan binh nồi lần lượt một lớp chè, tiếp đến là một lớp gừng và riềng, một lớp thịt, một lớp cá và chung cuộc là một lớp riềng lên trên cùng.

Bước 5: Bật lửa lớn, cho nồi lên đun sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa và kho như vậy trong khoảng 40 đến 45 phút. Lúc này cá đã chín và thấm gia vị rồi, đấu hạ lửa liu riu và đun cho tới khi nước sệt lại, cá đổi màu là xong.

Kho tới khi cá chín
Trong quá thay muc may in quan binh thanh trình kho bạn không đảo cá kẻo làm cá bị nát hoặc vỡ ra nhé. Sau khi nấu xong bạn múc ra dĩa và ăn với cơm nóng lung tung ngon. đề nghị món cá chép kho riềng là cá phải còn chắc, không được nát, nước dùng hơi lệt sệt, riềng cai win tan noi quan binh thanh phải dậy mùi thơm.

Liên Hệ Ngay