Cách kiểm tra Windows đang sử dụng bản quyền hay không

Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

CÁCH KIỂM TRA WINDOWS BẢN QUYỀN HAY BẢN LẬU

Bước 1: Để kiểm tra bản quyền hệ điều hành Windows hết sức đơn giản, trước tiên bạn nhấn Start . Bạn nhập CMD để tìm kiếm và kích hoạt công cụ Command Prompt với Quyền quản trị .

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 2

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt vừa mở ra, bạn nhập lệnh Slmgr/Xpr và nhấn Enter để thực hiện kiểm tra.

Công cụ Command Prompt sẽ phản hồi bằng một thông báo trong thời gian ngắn chỉ khoảng vài giây. Sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra.

– The machine is permanently activated : Kết quả kiểm tra cho biết thiết bị của bạn đang cài hệ điều hành có bản quyền chuẩn, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

– Volume activation will expire ngày/tháng/năm : Máy tính của bạn đang sử dụng có bản quyền lậu hay key dùng thử. Thời gian hiển thị chính là ngày hết hạn.

– Error: Product key not found : Máy tính của bạn vẫn chưa được kích hoạt bản quyền;

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 4

https://suamaytinhbinhdan.com/cach-kiem-tra-windows-ban-quyen-hay-ban-lau/
Vậy là với chỉ một vài thao tác đơn giản trên công cụ Command Prompt có sẵn, Taimienphi đã giúp bạn kiểm tra Windows bản quyền của máy tính nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng thủ thuật này sẽ là mẹo bỏ túi để bạn có thể sử dụng mỗi khi cần thiết.

Liên Hệ Ngay...