Cách Khắc Phục Màn Hình cảm ứng windows 10 Không Hoạt Động

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : hướng dẫn Khắc Phục Màn Hình cảm ứng windows 10 Không Hoạt Động trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy tính tại nơi quận 10 & Dịch vụ cài window tại nhà Quận 9 & Dịch vụ Repair máy vi tính tại nhà quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

window 10 rất tuyệt vời cho các trang bị màn hình chạm màn hình, khác lạ là nhờ các áp dụng được xây dựng cảm ứng dành riêng cho Win Ink Workspace. nhưng màn hình chạm màn hình của bạn đã dứt hoạt động một phương pháp khó hiểu, phần nhiều vấn đề là bởi vì trình điều khiển không tương xứng, sau khi cập nhật hệ điều hành win 10 và nhiều lý do khác.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài hđh win tại nơi Quận 11 & thay mực máy in tận nhà quận 12

sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và vũ trang

window 10 có một loạt các phiên bản Sửa lỗi có thể phát hiện sự cố và ứng dụng các phiên bản Sửa chữa lỗi tự động. Một trong những trình khắc phục sự cố có thể được dùng để Fix Lỗi lỗi màn hình chạm màn hình của bạn.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + R, gõ cmd và nhấn Enter.

Bước 2. Tiếp theo tại dấu nhắc lệnh, gõ msdt.exe -id DeviceDiagnostic và nhấn Enter. Trình gỡ rối phần cứng và trang bị sẽ lập tức khởi chạy.

Bước 3. Chỉ cần nhấp vào Tiếp theo để trình khắc phục sự cố tự động tìm và khắc phục sự cố.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Xem thêm: Repair máy in tận chỗ quận 12 & Sửa máy in tận chỗ quận gò vấp

Hiệu chỉnh màn hình chạm màn hình

Khi màn hình cảm ứng của bạn phản hồi chậm rãi hoặc đánh dấu các cử chỉ không chính xác, có thể cần phải hiệu chỉnh lại. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện hiệu chỉnh màn hình cảm ứng.

Bước 1. Mở menu Start và tìm kiếm từ khóa hiệu chỉnh, trong kết quả hiện ra, chọn Hiệu chỉnh màn hình cho bút hoặc chạm.

Bước 2. Tại tab Hiển thị, nhấp vào Thiết lập và tuân theo phương pháp.

Bước 3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Calibrate và tiếp tục thực hành biên tập.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Xem: châm mực máy in tại chỗ quận gò vấp

Tắt và mở lại màn hình cảm ứng

Bạn có thể đã thử phát động lại pc của mình, nhưng nếu bạn chẳng thể giải quyết được sự cố, hãy thử tắt trang bị phần cứng của màn hình chạm màn hình và bật lại.

Bước 1. Nhấn Win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp lưu ban vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn vẹn các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình chạm màn hình cân xứng HID> chọn Tắt trang bị. Chọn Có trong hộp thoại cảnh báo.

Bước 4. sau cùng, nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình cảm ứng cân xứng HID và chọn Bật vũ trang.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

đổi mới cài đặt Quản lý nguồn

Win 10 thường cố gắng tùng tiệm pin cho trang bị của bạn, nhưng mà thỉnh thoảng những thiết đặt này có thể quá tải xuống và tắt màn hình chạm màn hình của bạn sau một thời gian hoạt động. mặc dầu màn hình chạm màn hình tự động bật quay về khi phát hiện có chạm, nhưng nhiều khi chúng không hoạt động bình thường. bởi vì đó, bạn có thể tắt tính năng tùng tiệm năng lượng của màn hình cảm ứng để xem liệu điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Bước 1. Nhấn Win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp lưu ban vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn vẹn các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp đúp vào tùy chọn màn hình cảm ứng tương xứng với HID và nhấp vào tab Quản lý nguồn.

Bước 4. Bỏ chọn dòng Cho phép máy tính bàn tắt vũ trang này để kiệm ước điện.

Bước 5. Nhấp vào OK và khởi động lại hệ thống.

Bước 6. Cập nhật trình điều khiển cho màn hình chạm màn hình

Bước 7. Sự cố màn hình cảm ứng của bạn có thể bởi vì trình điều khiển bị lỗi. có lẽ trình điều khiển bị hỏng hoặc cần cập nhật.

Bước 8. truy tìm cập trang web của nhà phát hành trang bị của bạn (chẳng hạn như HP, Dell hoặc Acer) và tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ trang web Support chính thức. Sau đó tiến hành setup và thử lại.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

di chuyển đến một địa điểm khác

Bước 1. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mà hãy thử xem. Các thiết bị điện tử khác gần đó có thể gây nhiễu màn hình cảm ứng. Đó có thể là thứ bạn đã cắm vào cùng một ổ cắm hoặc do bạn có nhiều máy tính bàn ở gần nhau.

Bước 2. Hãy thử mang trang bị màn hình cảm ứng của bạn đi nơi khác và thử. Nếu thiết bị hoạt động, nhiễu điện từ là duyên do.

Bước 3. Để giải quyết điều này, chúng ta hãy quay quay về địa điểm thuở đầu và tắt mọi thứ. Sau đó, kích hoạt lại từng cái một để xem nguyên do của sự cố. Nếu không có thiết bị nào trong số chúng có vẻ bị lỗi, hãy đánh giá các khu vực phụ cận để tìm thiết bị gây ra sự cố.

Liên Hệ Ngay...