Cách Khắc Phục Lỗi Bị mất bản quyền trên Windows 10

Tin học An Phát – Tình trạng mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Thời gian gần đây hiện tượng vi phạm bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp lỗi Windows không thể kích hoạt bạn có thể tham khảo cách khắc phục Cách Khắc Phục Lỗi Bị mất bản quyền trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

Cách Khắc Phục Lỗi Bị mất bản quyền trên Windows 10
Cách Khắc Phục Lỗi Bị mất bản quyền trên Windows 10

 


Tại sao Bạn nên sử dụng Windows bản quyền ?

Những lợi ích đi kèm với Windows bản quyền

Khi mua Windows bản quyền, bạn có thể nhận được các lợi ích đi kèm như miễn phí dùng bộ công cụ văn phòng như Microsoft Office hay Office 365, dung lượng OneDrive… Những lợi ích khi sử dụng Windows không có bản quyền bạn sẽ không nhận được.

Tại sao Bạn nên sử dụng Windows bản quyền ?
Tại sao Bạn nên sử dụng Windows bản quyền ?

Tăng khả năng bảo mật và an toàn

Với hệ điều hành Windows bản quyền, thì máy tính của bạn sẽ được bảo mật và an toàn hơn, không bị các mã độc, phần mềm, virus lạ tấn công.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thiết bị của bạn dễ bị các phần mềm mã độc, virus… mà bạn không biết tấn công. Những phần mềm độc hại này có thể tồn tại trong các bản Windows crack được tải trên mạng hoặc các phần mềm crack bản quyền miễn phí mà bạn không lường trước được. Thậm chí ngay cả khi bạn tại bản Windows trên trang chủ Microsoft và sử dụng tool crack cũng không lường được các rủi ro.

Được Update – Cập Nhật Các Bản Vá Lỗi Miễn Phí Từ Microsoft

Thông thường, người dùng Windows không bản quyền thường không dám cập nhật hệ điều hành thường xuyên do sợ bị phát hiện và mất thời gian để crack. Vì vậy, bạn không được không được cập nhật bản Windows mới được vá lỗi, khắc phục lỗi, lỗ hổng của Windows cũ, nâng cao bảo mật và ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm nhập.

Rất hữu ích với người dùng doanh nghiệp

Dùng Windows có bản quyền sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh các cuộc tấn công đánh cắp thông tin, chiến lược kinh doanh… do các phần mềm mã độc và virus gây ra làm ảnh hưởng tới toàn hệ thống công ty.

Máy tính của bạn hoạt động ít lỗi, ổn định hơn so với bản Win Lậu hay Win Crack

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thường bị lỗi xanh màn hình, máy tính bị treo… Nếu bạn may mắn tìm được một Key lậu của Windows và sử dụng thì khi bị phát hiện thì màn hình desktop thường chuyển qua màu đen và có thể bị tự động tắt bất kỳ lúc nào làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Bị mất Win bản quyền trên Windows 10

Dù đã bỏ tiền ra sử dụng hệ điều hành Windows 10 chính thức từ Microsoft nhưng người dùng vẫn có thể bị mất bản quyền do lỗi từ nhà phát hành. Cụ thể hơn, khi người dùng cài đặt lại hoặc cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất trên thiết bị, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo chưa kích hoạt bản quyền Windows, cùng một số tính năng của máy. thiết bị cũng sẽ không sử dụng được.

Bước 1: Truy cập vào Setting Windows 10

Nhấn nút Windows trên bàn phím của bạn và chọn Cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập nhanh hơn.

Hình 1 của Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

 

Bước 2: Chạy Update – Cập Nhật Windows 10

Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Hình 2 của Cách khắc phục lỗi mất bản quyền trên Windows 10

Bước 3: Chạy Sửa Lỗi Windows 10

Trong cửa sổ Cập nhật & Bảo mật, nhấp vào Kích hoạt ở thanh menu bên trái và nhấp vào nút Khắc phục sự cố.

Hệ thống sẽ tự động tìm ra lỗi và khắc phục. Sau khi hoàn tất, hệ điều hành của bạn sẽ được khôi phục và sử dụng như bình thường.

Hình 3 của Cách khắc phục lỗi mất bản quyền trên Windows 10

Lời Kết

Với 3 bước Khắc Phục Lỗi Bị mất bản quyền trên Windows 10 đơn giản, Mẹo vặt và hướng dẫn đầy đủ đã chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi Windows 10 vi phạm bản quyền một cách thủ công. Bên cạnh đó, nếu việc mất bản quyền không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm, bạn cũng có thể chờ đợi và cập nhật các bản vá lỗi mà Windows sẽ tung ra trong thời gian tới.