Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy in tại chỗ quận 3 & nạp mực máy in tại nhà Quận 3 & Sửa máy vi tính tại nhà quận tân bình Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Chkdsk là một tiện ích Win quan trọng được kiến thiết để Sửa chữa lỗi trong ổ cứng. đôi khi bạn có thể dùng nó trên hệ thống tệp FAT và NTFS để đánh giá lỗi đĩa. Nó có thể được truy hỏi cập vào các menu hđh win Registry cũng như dòng lệnh. Chkdsk rất hữu ích, nhưng có thể tốn thời kì nếu nó được lên lịch tự động.

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR

Xem thêm: cài hđh win tận nơi quận tân bình & dịch vụ Sửa chữa pc tại nhà quận 12

phiên bản cập nhật windows 10 mới nhất: Chkdsk đã lên lịch không còn cần thiết nữa

 • Nếu bạn đang sử dụng bản hđh win cũ hơn, các hoạt động chkdsk đã lên lịch sẽ được dùng để quét ổ đĩa và tìm lỗi hệ thống tệp. Việc này thường tốn thời gian và phải dừng lại theo cách thủ công.
 • tất nhiên, quy trình trước đó đã bị chấm dứt hoàn toàn trong các phiên bản thế hệ nhất của window 10. Điều này là hệ thống tệp windows mới nhất – Hệ thống tệp phục hồi (ReFS) – cung ứng tính toàn vẹn dữ liệu tốt hơn bằng hướng dẫn phát hiện đúng mực các lỗi tệp và Repair chúng khi bạn trực tuyến. .

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR

 • hiện thời, tất cả những gì bạn phải làm là nhập chkdsk vào menu Start và chạy nó theo phép tắc bộ hạchế độ quản trị bất kỳ khi nào bạn muốn. Hãy ngồi lại và xem quá lớp lang hoàn thành nhưng mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía bạn. toàn thể quá trình này mất 20 phút và bạn có thể chạy nó Ngoài ra thực hành các hoạt động khác trên máy vi tính windows của mình. Điều này không gây gánh nặng cho hệ thống của bạn.
 • Hoạt động chkdsk chạy ở cơ chế Đọc. tổng thể quá trình chạy trong 3 thời đoạn khác biệt, mục đích là để quét máy tính để tìm lỗi. Nếu không tìm thấy lỗi, nó sẽ chuyển sang thời đoạn tiếp theo. Bạn sẽ nhận được công bố tóm tắt cuối cùng trên màn hình nếu không có lỗi trong hệ thống tệp.
 • Trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào, bạn sẽ thấy mã thoát 2 và 3, mã này yêu cầu phân tách nâng cao hơn. Bạn có thể sử dụng một dụng cụ như Process Monitor để tìm các lỗi nâng cao hơn.

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR

Bài liên quan: Dịch vụ cài hđh win tại nơi Quận 12 & Dịch vụ cài Win tại nơi Quận Phú nhuận

chỉ dẫn kích hoạt và hủy Chkdsk đã lên lịch

 • dù rằng bạn chỉ nên chạy chkdsk theo phép tắc tay chân như biểu đạt ở trên, tùy chọn lập lịch tự động vẫn sống sót.
 • phát động Cmd với đặc quyền quản trị và nhập thông tin sau để xác định hệ thống tệp. tham số / f cho hđh win biết hướng dẫn khắc phục lỗi trong ổ C.
 • Một lên tiếng sẽ cho bạn biết về việc lên lịch chkdsk vào lần tiếp theo hệ thống khởi động lại. Nhấn Y để tiếp tục. Như được hiển thị ở đây, bạn thu được một công bố trên màn hình cho biết ‘chkdsk đã được lên lịch chạy theo chỉ dẫn tay chân vào lần khởi động lại tiếp theo trên tập C :. ‘(Chkdsk đã được lên lịch để chạy theo hướng dẫn tay chân vào lần phát động lại tiếp theo trên tập C :). Như vậy, tác dụng đặt lịch tự động đã được kích hoạt.
 • tất nhiên, như đã thảo luận trước đó, việc lập lịch tự động này hiện không được khuyến nghị, cho nên ví dụ sẽ dứt quá trình bằng hướng dẫn dùng tham số / X:chkntfs / xc:

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR

Hủy Chkdsk bằng window Registry

 • Bên cạnh việc dùng Command Prompt, bạn cũng có thể hủy chkdsk đã lên lịch từ Win Registry. Điều này rất bổ ích nếu bạn đang gặp gỡ bất kỳ vấn đề nào với Command prompt.
 • Để thực hành việc này, hãy nhập regedit vào menu Start và chạy ứng dụng Registry Editor với các đặc quyền của quản trị viên.
 • Tại đây, điều hướng tới phím sau ở phía bên trái: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSet001ControlSession Manager
 • Nhấp chuột phải vào giá trị Multi-String ‘BootExecute’ và chọn ‘Modify’.
 • bảo đảm chỉ có chuỗi sau để không xảy ra lập lịch tự động trong tương lai. Trong trường hợp bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào, chỉ cần Fix Lỗi các giá trị Boolean như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Autocheck autochk / k: C *
 • Như chỉ dẫn này cho thấy, việc đánh giá tính toàn vẹn của hệ thống tệp không còn là một thủ tục tốn thời kì trong hđh win 10. Trên thực tại, nó rất dễ thực hiện, tất cả những gì bạn đích thực cần nhớ là qui định chạy Chkdsk trong menu Start.

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa pc – Máy In HCM

Dịch vụ cài hệ điều hành win tại nhà Huyện Hóc môn phục vụ tại chỗ 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi computer, máy tính xách tay, Fix Lỗi máy vi tính, Cài ứng dụng. thành lập mạng, Sửa chữa Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy vi tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Sửa chữa máy tính Quận 12 tại Website: Sửa máy tính bàn tại chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...