[ Cách giới hạn số lần đăng nhập sai ] trên máy tính mà bạn nên biết

Như các bạn đã biết, để bảo đảm tính an toàn thông tin và bảo mật cho máy tính cá nhân chủ nghĩa cho người dùng Windows thì Microsoft đã tích hợp thêm tính năng kết liên account Microsoft với hệ điều hành Windows khi các bạn thực hành phát động vào máy tính.
Tính năng này là một trong những tính năng khá hay mà MS cung cấp cho người dùng, nó làm giảm thiểu đáng kể những rủi ro không đáng có, có thể gây ra cho người dùng.

Nhưng đối với nhiều máy tính cá nhân có chứa nhiều dữ liệu quan trọng thì mình nghĩ như thế vẫn là chưa đủ. do tính năng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft không giới hạn số lần nhập sai mật khẩu account người dùng.
Chính vì thế ngày bữa nay Vera Star sẽ chỉ cho các bạn cách để giới hạn số lần đăng nhập sai trên máy tính của mình. Và giả dụ quá số lần quy định thì máy tính của bạn sẽ ngay lập tức bị khóa lại trong thời kì mà bạn đã đặt ra.

cuu du lieu may tinh tai TPHCM

1. dùng Windows PowerShell
Cách này vận dụng trên Windows 10 nha các bạn.

+ Bước 1: Bạn chạy Windows PowerShell bằng quyền Admin bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S và từng với từ khóa PowerShell => nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

+ Bước 2: Nhập lệnh net accounts và nhấn Enter để kiểm tra.

nếu dòng Lockout threshold có kết quả là Never thì có tức thị bạn chưa thiết lập tính năng tự khóa máy tính khi đăng nhập sai quá số lần quy định. Sửa máy tính quận gò vấp

+ Bước 3: Hãy nhập lệnh net accounts /lockoutthreshold:số_lần_nhập_sai và nhấn Enter để thiết lập số lần cho phép đăng nhập sai. Ở đây mình cho là 5 lần.

+ Bước 4: Nhập lệnh net accounts /lockoutduration:số_phút và nhấn Enter để thiết lập thời gian Window tự khóa.

+ Bước 5: Nhập lệnh net accounts /lockoutwindow:số_phút và nhấn Enter để thiết lập cửa sổ đăng nhập quay trở lại sau thời gian khóa.

+ Bước 6: rút cục hãy chạy lại lệnh net accounts để soát lại những thiết lập.

nếu muốn hủy tính năng tự khóa thì bạn hãy chạy lệnh net accounts /lockoutthreshold:0.

#2. Sử dụng Windows Local Group Policy Editor
+ Bước 1: Mở Local Group Policy Editor lên bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R. Chạy lệnh gpedit.msc

+ Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn hãy truy cập theo đường dẫn:

“Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Account Policies => Account Lockout Policy”. Cài win quận 12

Sau đó nhấn chọn vào Account lockout threshold.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn hãy thiết lập số lần cho phép nhập sai.

Sẽ có một hộp thoại tiếp thao xuất hiện với lời đề nghị thời kì khóa và mở đăng nhập trở lại là 30 phút. Hãy nhấn OK.

+ Bước 3: Nếu muốn thiết lập lại thời gian yêu cầu bạn hãy vô 2 mục còn lại để sửa.

Muốn hủy tính năng giới hạn số lần đăng nhập sai trên Windows thì abnj hãy nhấn chọn lại vào vào phần Account lockout threshold => và để số lần là 0 là xong. Sua laptop quan 12

Liên Hệ Ngay...