Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 1 & cài win tận nơi quận 1 & Bơm mực máy in quận 10  tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

 có một lưu ý: Bạn cũng có thể muốn truy tìm cập các tệp này trong mai sau. Và đây là nơi bạn sẽ cần giải mã. Trên thực tạinhiều lúc các tệp sẽ được mã hóa nhưng mà không được phép, chả hạn như khi bị ứng dụng độc hại tấn công. May mắn thay, có nhiều cách để khôi phục các tệp được mã hóa như vậy. Cùng TipsMake.com khám phá thông báo cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR
Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 – VERA STAR

Tham khảo: Sửa máy in tại nhà quận 10 & dịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận 7 giá rẻ

Giải mã tệp bằng Command Prompt

Bạn có thể giải mã các tệp và thư mục được mã hóa của mình trên window bằng Command Prompt, một trình phiên dịch dòng lệnh được gọi là cmd.exe hoặc cmd.

Điều này hoạt động nếu trước đó bạn đã mã hóa tệp bằng lệnh Cipher và bạn đang dùng cùng một máy vi tính có cùng bản windows như khi mã hóa. Nếu bạn đang sử dụng một computer khác hoặc gần đây bạn đã setup lại Win, bạn chẳng thể giải mã tệp của mình theo cách này.

Để mở đầu, hãy mở Command Prompt với quyền quản trị. bây chừ đã tới lúc chạy một số mã và giải mã các tệp. Để chỉ giải mã thư mục mẹ, hãy nhập lệnh sau:

Để giải mã một folder với tất cả các thư mục con và tệp của nó, hãy sử dụng lệnh sau, sạc thế “đường dẫn” bằng đường dẫn vừa đủ của folder bạn muốn giải mã:

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR
Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 – VERA STAR

Xem: Cài Win Hóc Môn giá rẻdịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận 8 giá rẻ & Sửa máy tính Hóc Môn giá rẻ

Giải mã tệp từ thuộc tính

Nếu bạn đã mã hóa tập tin của bạn với EFS, bạn có thể tiện lợi giải mã chúng khỏi tính chất phần . Nhấp chuột phải vào tệp được mã hóa và chọn thuộc tính.

Trong tab phổ biến , chọn Nâng cao. bây giờ, bỏ chọn hộp Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một hộp thoại khác có 1 trong 2 tùy chọn: ứng dụng đổi mới cho thư mục này hoặc vận dụng đổi mới cho folderfolder con và tệp này .

Chọn bất cứ tùy chọn nào bạn muốn và nhấn OK. Các tệp sẽ được giải mã sau vài giây.

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR
Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 – VERA STAR

Loại bỏ ứng dụng độc hại bằng hệ điều hành win Defender

Các cách thức trên sẽ có ích nếu bạn đã mã hóa các tệp của mình từ đầu. nhưng mà nếu bạn không thực hành mã hóa thì sao? đôi lúc, một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại sẽ mã hóa các tệp nhưng mà không có sự cho phép của bạn, khiến bạn không thể tầm nã cập vào các tệp của mình.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn đang phải ứng phó với một cuộc tiến công ransomware. Ransomware là một loại ứng dụng độc hại chi tiết chặn quyền truy tìm cập vào thiết bị hoặc một số thông báo chi tiết và sau đó đòi hỏi tiền chuộc để mở khóa.

Trong bài viết này, TipsMake.com sẽ giao hội vào ứng dụng độc hại vẫn cho phép bạn đăng nhập vào pc của mình. Nếu bạn không thể đăng nhập và nghi hoặc mình đang gặp mặt phải ransomware, hãy xem phương pháp của chúng tôi về ransomware là gì và hướng dẫn xóa nó. chỉ dẫn này sẽ dẫn bạn đến một số công cụ giải mã ransomware có thể mở khóa lại các tệp của bạn.

Để loại bỏ phần mềm độc hại tầm thường, bạn nên quét computer của mình bằng Bộ bảo vệ hđh win. Để mở đầu, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ hđh win . Từ đó, nhấp vào Mở Trụ sở Bảo mật của Bộ bảo vệ hđh win .

Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa> Quét nhanh . windows Defender sẽ nhanh chóng quét pc của bạn để tìm các sự cố. Bạn cũng có thể chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong những biện pháp chống vi-rút miễn phí tốt nhất và xem liệu nó có tìm thấy gì không.

Khi phần mềm chống vi-rút tìm thấy ứng dụng độc hại, hãy đánh dấu tên của vi-rút. Sau đó, tìm kiếm online dụng cụ giải mã cho loại ứng dụng độc hại đó. Thật không may, bạn không thể tự giải mã các tệp, vì thế bạn cần tìm kiếm viện trợ chuyên nghiệp để mở khóa tệp của mình.

Liên Hệ Ngay...