Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa Máy Mac và PC Cùng Mạng Lan

VERA STAR với Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa Máy Mac và PC Cùng Mạng Lan trên trang web sửa máy tính tận nơi VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ liên quan sửa máy tính tận nơi quận Bình Tân – cài win tận nơi quận bình tân – sửa máy in tận nơi quận bình tân  – nạp mực máy in tận nơi quận bình tân  giá rẻ tphcm

VERA STAR Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa máy tính tận nơi, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer ? Dịch Vụ Tận Nơi ? Công Ty DvTại HCM Điện Thoại :+848 6561 6562 -Mobi: 0934053493 – (Zalo) 0973446142 ✅✅ LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

cong ty sua may tinh an phat

Bạn muốn chia sẻ tài liệu, ảnh, video hoặc nhạc, có một số cách để chia sẻ tệp giữa Mac và PC trên cùng một mạng. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách nhanh chóng và dễ dàng để trao đổi tệp giữa macOS và Windows PC.


Hướng Dẫn Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa Máy Mac và PC Cùng Mạng Lan

Bạn có máy Mac và PC Windows trên cùng một mạng không? Có lẽ bạn hiện đang làm việc tại nhà và muốn một cách dễ dàng để chuyển các tệp giữa máy Mac do cơ quan cấp và PC tại nhà của bạn?

Sử dụng Công Cụ Chia sẻ tệp Windows của Apple

Bạn có máy Mac và PC Windows trên cùng một mạng không? Có lẽ bạn hiện đang làm việc tại nhà và muốn một cách dễ dàng để chuyển các tệp giữa máy Mac do cơ quan cấp và PC tại nhà của bạn? Cho dù bạn muốn chia sẻ tài liệu, ảnh, video hoặc nhạc, có một số cách để chia sẻ tệp giữa Mac và PC trên cùng một mạng. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách nhanh chóng và dễ dàng để trao đổi tệp giữa macOS và Windows PC. 

1. Sử dụng Chia sẻ tệp Windows của Apple

Nếu bạn là người dùng macOS, máy tính của bạn được tích hợp tính năng chia sẻ tệp. Với một chút cấu hình, bạn có thể thiết lập chia sẻ tệp giữa máy Mac và bất kỳ PC Windows nào trên mạng của mình:

1. Trong thanh công cụ của máy Mac, hãy chọn biểu trưng Apple.

2. Điều hướng đến “Tùy chọn hệ thống… -> Chia sẻ.”

3. Trong menu bên trái, chọn “Chia sẻ tệp”.

Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa Máy Mac và PC Cùng Mạng Lan
Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa Máy Mac và PC Cùng Mạng Lan

4. Chọn “Tùy chọn…“

5. “Chia sẻ tệp Windows” liệt kê tất cả các tài khoản người dùng đã đăng ký trên máy Mac này. Chọn tài khoản bạn muốn chia sẻ với Windows.

6. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng này. 

7. Chọn “Xong”. 

8. Tiếp theo, điều hướng trở lại màn hình chính “Tùy chọn hệ thống…” và chọn “Mạng”.

9. Trong menu bên trái, chọn kết nối đang hoạt động của bạn.

10. Nhấp vào “Nâng cao…”

11. Chọn tab “WINS”.

12. Nhập tên nhóm làm việc được sử dụng bởi máy tính Windows trên mạng của bạn. Windows thường sử dụng “WORKGROUP” hoặc “MSHOME.” Nếu bạn không biết tên nhóm làm việc, trên máy tính Windows, hãy điều hướng đến “Control Panel -> System and Security -> System”. Bây giờ bạn sẽ thấy tên nhóm làm việc. 

13. Quay lại máy Mac của bạn, nhấp vào “OK -> Áp dụng”.

14. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chia sẻ tệp với PC Windows của mình.

15. Để trao đổi tệp, hãy mở cửa sổ “Finder” của macOS mới và chọn “Mạng”. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đã biết trên mạng này, bao gồm cả (các) PC Windows mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách Trao đổi Dữ Liệu Giữa Máy Tish PC và Mac bằng Snapdrop.net

Trao đổi Dữ Liệu Giữa Máy Tish PC và Mac
Trao đổi Dữ Liệu Giữa Máy Tish PC và Mac

Snapdrop là một công cụ trực tuyến, đa nền tảng cho phép bạn trao đổi tệp trên nhiều hệ điều hành, bao gồm cả macOS và Windows. Chỉ cần mở Snapdrop trên PC Windows và máy Mac của bạn và công cụ này sẽ tự động phát hiện cả hai thiết bị. 

Dùng thử đám mây – Cloud

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ tệp với một thiết bị khác, việc thiết lập tài khoản lưu trữ đám mây dùng chung có thể hữu ích. 

Ngày nay, có vô số công cụ dựa trên đám mây miễn phí, nơi bạn có thể trao đổi tệp và thậm chí cộng tác với người khác trong thời gian thực. Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ các tệp tĩnh, DropBox luôn là một lựa chọn phổ biến, trong khi Google Drive cho phép bạn làm việc cộng tác trên các tài liệu. 

Nếu Bạn Vẫn Gặp Sự Cố ? Hãy Liên Hệ Dịch vụ Sửa Macbook Tận Nơi VERA STAR Computer.

Chúng tôi chuyên nhận Sửa chữa Macbook tại nhà tphcm hiệu quả nhất với quy trình & Thiết bị chuyên dụng Sửa chữa máy tính tại nhà tphcm chuyên nghiệp. Kỹ thuật đến sửa máy tính tận nơi 24 Quận hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Thông Tin Liên Hệ Dịch vụ:

  • VERA STAR – CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • Điện Thoại: +848 6561 6562 -Mobi: 0934053493(Zalo) 097344614
  • EMail: lienhe@verastar.info
  • Địa chỉ: Phục vụ tận nơi 24 Quận Huyện Gần bạn nhất.

Với Hơn 20 Kỹ thuật Sửa chữa máy tính tận nơi tphcm tâm của VERA STAR . Chúng tôi đến tận nơi làm tại nhà cho quý Khách hàng ở 24 Quận Trong Tphcm Thời gian đáp ứng dịch vụ tận nơi nhanh chóng.

Lời Kết:

Phương pháp truy cập của bạn để chia sẻ tệp giữa Mac và PC là gì? Nếu bạn đang muốn chia sẻ tệp giữa Windows và Android hoặc Windows với Linux , chúng tôi có các giải pháp cho bạn.

Liên Hệ Ngay...