Cách cách setup FreeNAS Trên Virtual Box

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : phương pháp cách cài đặt FreeNAS Trên Virtual Box trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài windows tận chỗ quận 12 & Fix Lỗi pc tại nhà quận 12 & sạc mực máy in tại nơi quận 10 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

FreeNAS là một hệ điều hành Lưu trữ Đính kèm Mạng. Nó dựa trên FreeBSD và Support CIFS, NFS, iSCSI, FTP, RSYN cùng với Hỗ trợ RAID. Nó là một mã nguồn mở dựa trên web và là một trong những khí cụ quản lý lưu trữ dữ liệu Trụ sở nổi tiếng.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Bài tác động: Sửa máy in tại nhà quận 10 & Dịch vụ Repair pc tận nhà quận gò vấp

khái niệm về FreeNAS:

  • FreeNAS là một vận dụng hệ thống lưu trữ mạng (network-attached storage: NAS) mã nguồn mở free dựa trên hệ điều hành FreeBSD và hệ thống file OpenZFS.
  • Nó được cấp phép theo 2 pháp luật của Giấy phép BSD và chạy trên phần cứng 64-bit. FreeNAS Hỗ trợ các client hđh win, OS X và Unix và nhiều máy chủ ảo hóa khác lạ như XenServer và VMware dùng CIFS, AFP, NFS, iSCSI, SSH, rsync và các giao thức TFTP/FTP. công dụng nâng cao của FreeNAS bao gồm mã hóa cục bộ ổ ​​đĩa và một kiến trúc plug-in cho bên thứ ba.
  • Quản trị mạng – Việc san sẻ các file bằng hđh win luôn nhanh chóngđơn giản, tuy nhiên cơ chế này lại có một số nhược điểm. Dường như đó việc dùng NAS lại có rất nhiều dễ dàng, chẳng hạn như truy cập hội tụ, hòm rác tái chế mạng, Support đa hệ điều hành. Chính thành thử trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho Các bạn cách thiết lập một NAS hoặc ổ đĩa mạng miễn phí như thế nào bằng phương pháp sử dụng chương trình mã nguồn mở FreeNAS.
  • Nếu thường xuyên san sẻ file trên mạng gia đình hoặc văn phòng, chắc chắn bạn sẽ muốn thấy được những gì bên trong các ổ đĩa mạng, hay vẫn được gọi là các ổ đĩa đính kèm mạng (hay NAS). đổ do chia sẻ các thư mục với window và cấu hình các file từ các máy tính bàn, các vũ trang NAS kết nối một chỉ dẫn trực tiếp với mạng. Chúng là các máy tính mini, chính thành thử có thể lưu trữ các file trên chúng và truy cập tới chúng từ tất cả các pc.
  • Một lý do nữa là bởi các thiết bị NAS được kiến tạo chuyên cho việc san sẻ mạng, chính do vậy chúng Tư vấn nhiều hệ điều hành và có nhiều tính năng sung.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Xem tham khảo: Dịch vụ cài hđh win tại chỗ Quận gò vấp & Dịch vụ Sửa chữa máy vi tính tận nhà quận 4

lợi ích Của FreeNAS là gì:

+ Kiểm soát tốt và thuận tiện hơn quá trình chia sẻ: Bạn có thể quản lý người sử dụng và nhóm người dùng, sử dụng một số quyền hạn chi tiết. bởi vì NAS cung cấp sự thẩm định bằng password nên các máy tính bàn không cần phải có các trương mục tương xứng. + Các computer không phải bật để tầm nã cập chia sẻ: sử dụng window để chia sẻ file có nghĩa rằng các máy tính bàn đó phải được bật để các computer khác có thể tầm nã cập vào các file của nó. vũ trang NAS cho bạn có một địa điểm lưu trữ tập hợp, chính bởi thế bạn luôn có thể truy hỏi cập các file mình muốn, dù các máy tính bàn đó có được bật hay không. + Support Recycle bin: Nếu bạn hoặc người sử dụng nào đó xóa các file từ thư mục chia sẻ trong windows trên các computer khác, khi đó chúng sẽ không được chuyển vào recycle bin nhưng mà sẽ bị xóa một lý lẽ vĩnh viễn. + Hỗ trợ các giao thức san sớt file nguyên phiên bản của Win, Linux và Mac OS X: Không cần cài đặt các giao thức tương xứng giữa các hệ điều hành khác nhau; NAS làm việc với tất cả các giao thức mặc định của các hệ điều hành.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

phương pháp cài đặt FreeNAS Trên Virtual Box:

+ tải về FreeNAS và lưu nó ở một địa điểm đã biết. + Mở Oracle VirtualBox và nhấp vào “Mới”. + Đưa máy ảo và chọn loại “BSD”. + Đặt RAM tối thiểu là 4 GB và nhấp vào Tiếp theo. + Chọn “Tạo đĩa cứng ảo mới ngay bây giờ” và nhấp vào Tạo, và làm theo các bước còn lại như ảnh chụp màn hình bên dưới. + Chọn “VDI” và nhấp vào Tiếp theo + Chọn “Phân động” và nhấp vào Tiếp theo. + Đặt hệ điều hành của bạn cho FreeNAS tối thiểu là 8 GB và nhấp vào Tạo. + phát động máy ảo đã tạo của bạn và đặt tệp ISO nhưng bạn đã tải để bắt đầu quá trình setup FreeNAS. + Sau khi bạn thêm ISO vào hộp ảo, hãy chọn “Cài đặt / Nâng cấp”. + Chọn trang bị lưu trữ của bạn và sau đó nhấn “OK”, kết nối thiết bị lưu trữ của bạn với hộp ảo. + Quá trình setup sẽ cảnh báo bạn rằng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên công cụ lưu trữ đã chọn, nhấn “Có” để công nhận thiết đặt của bạn . + Đặt password Quản trị viên của riêng bạn và đảm bảo viết lại Pass đó trên trường tiếp theo rồi nhấn OK, sau đó quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. + Sau khi quá trình thiết đặt hoàn thành, theo mặc định hệ thống sẽ cần khởi động lại, nhấn OK và bạn nên gỡ bỏ công cụ có thể phát động. + Từ tùy chọn phát động sẽ được hiển thị sau khi bạn khởi động lại hệ thống, hãy chọn “Khởi động bình thường”. + Sau khi khởi động hoàn thành, bạn sẽ thấy danh sách các khí cụ quản lý, biết địa chỉ IP để bạn có thể truy nã cập FreeNAS của mình từ web. + Trong hệ thống của bạn, hãy mở bất kỳ trình duyệt y web nào và nhập IP của FreeNAS, đồng thời đăng nhập bằng người dùng “root” và mật khẩu bạn đã đặt trong quá trình setup . + Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển quản lý web FreeNAS để thiết lập và cấu hình hệ thống lưu trữ của mình.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Repair pc – Máy In HCM

Dịch vụ Repair máy vi tính tận nhà quận 3 phục vụ tại nhà 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy tính bàn, máy tính xách tay, Repair máy tính, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, sạc mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade máy vi tínhmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Repair pc Quận 12 tại Website: Repair máy tính bàn tại chỗ LH Ngay.

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
  • dế yêu Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...