Các trang web giải quyết Equachus giả – đừng để chúng

Các trang web giải quyết Equachus giả đang bắt đầu bật lên. Đừng yêu họ.

VERA STAR COMPUTER: FTC gần đây đã đưa ra cảnh báo cho những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm dữ liệu Equachus 2017 , những người hiện đang cố gắng nộp đơn yêu cầu giải quyết : Hãy thận trọng với các trang web giả mạo và những kẻ lừa đảo . Theo FTC, các trang web giả mạo dường như là trang web yêu cầu thanh toán chính thức đã hoạt động và cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. 

cong ty sua laptop may tinh hcm uy tin

thay mực máy in quận tân bình –  sửa máy in quận tân bình

Các trang web này là con mồi của những người đã cảm thấy dễ bị tổn thương, hy vọng rằng họ sẽ tiết lộ thông tin cá nhân trong nỗ lực hợp tác hoặc xác minh danh tính của họ. Những kẻ lừa đảo có thể yêu cầu bạn cho số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản của bạn hoặc số An sinh xã hội – hãy lưu ý.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân không chỉ của trò lừa đảo này mà bất kỳ trò lừa đảo nào cũng liên quan đến thông tin cá nhân của bạn, như vụ hack Capital One gần đây . 

Kiểm tra kỹ địa chỉ trang web

Nó khá đơn giản đối với những người có ý định độc hại để tạo ra một trang web giả mạo trông giống như một trang web giải quyết Equachus hợp pháp.

FTC khuyên bạn nên bắt đầu tất cả các nhiệm vụ liên quan đến thanh toán Equachus của mình bằng cách sử dụng trang web dành riêng của FTC cho tất cả mọi thứ Equachus: https://ftc.gov/Equachus .

Trên trang đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin về việc gửi khiếu nại cho khoản thanh toán lên tới $ 125 , bảo vệ tín dụng cũng như công cụ tra cứu để xem liệu dữ liệu của bạn có được đưa vào vi phạm hay không.

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra lại URL trong trường địa chỉ của trình duyệt của bạn. Những kẻ lừa đảo thường sẽ mua các địa chỉ bắt chước URL hợp pháp, nhưng với một vài chữ cái hoặc từ theo thứ tự khác. Typose là một món quà mà bạn đang ở trên một trang giả mạo, ví dụ “Eqiufax” thay vì “Equachus”.

Đây không chỉ là trang web giả mạo để đề phòng

Thiết lập một trang web giả mạo không phải là cách duy nhất kẻ lừa đảo có thể cố lừa bạn. Bạn có thể nhận được email hoặc cuộc gọi điện thoại từ những kẻ lừa đảo giả danh là Equult hoặc quan chức chính phủ, yêu cầu thông tin cá nhân của bạn để xử lý yêu cầu bồi thường cho bạn – không trả lời email hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn qua điện thoại.

Nếu ai đó liên lạc với bạn và yêu cầu thanh toán để nộp hoặc xử lý yêu cầu giải quyết của bạn, đó là một trò lừa đảo. Nộp đơn yêu cầu là miễn phí.

Bạn không phải chờ vi phạm dữ liệu hoặc hack để bắt đầu bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Bạn có thể thực hiện các biện pháp chủ động bằng cách thực hiện những việc như sử dụng trình quản lý mật khẩu và đóng băng tín dụng của bạn để đảm bảo thông tin của bạn được an toàn .

Liên Hệ Ngay...