【 QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý:】 DO TRÊN WEBSITE CÓ NHIỀU GIÁ SẢN PHẨM & DỊCH VỤ CÓ THỂ THAY ĐỔI. VUI LÒNG LIÊN HỆ 08.6561.6562 - 0.908.908.442 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC. CẢM ƠN ! ✅
Click Xem Bảng giá Nạp mực & Sửa máy in
Click Xem Bảng giá Dịch vụ Sửa máy tính.
Click Xem Bảng giá Tổng hợp.

Các phần mềm kiểm tra sức khỏe và sửa chữa ổ cứng SSD

Một số nguyên nhân khiến Máy tính –  laptop bị chậm.

Lỗi ổ cứng : Ổ cứng được xem như đầu não của toàn bộ hệ thống hoạt động của dịch vụ sửa máy tính hcm. Khi ổ cứng bị lỗi, việc đầu tiên tác động đến chính là tốc độ xử lý máy bị chậm, các chương trình chạy không còn mượt, máy có thể bị đơ hoặc ngừng chạy.

Đầy bộ nhớ: Bộ nhớ máy tính giống như một chiếc túi dữ liệu. Khi bạn nhồi nhét làm nó đầy, việc lục tìm dữ liệu của nó sẽ rất lâu. Nhất là khi bạn muốn tải tệp hay tìm kiếm tài liệu nào đó trong, bộ nhớ nặng nề sẽ xử lý một cách chậm chạp khiến toàn bộ hoạt động của máy diễn ra chậm.

Lâu không cập nhật hệ điều hành: Hệ điều hành của máy cần thường xuyên update, đảm bảo driver cứng được cập nhật mới nhất. Nếu bạn bỏ quên việc này, máy tính của bạn hoàn toàn trở nên lỗi và cũ trong hệ điều hành, xử lý làm máy chạy chậm.

Không đủ Ram nguyên nhân làm máy laptop chạy chậm: Ram không đủ là nguyên nhân khiến máy chạy chậm mà khá nhiều máy tính gặp phải do đây là nơi chứa các chương trình chạy trên máy.

Lỗi đa nhiệm: Máy tính cùng lúc chạy nhiều chương trình, mở nhiều ứng dụng, bộ nhớ cũng như hệ điều hành của máy sẽ xử lý một cách chậm chạp.

Ngoài nguyên nhân lỗi ổ cứng làm cho Laptop bị chậm ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác như :

 • Lỗi chương trình
 • Xung đột phần cứng, phần mềm
 • Virus
 • Ram quá tải
 • Một số phần mềm nặng chạy ngầm chưa tắt.

Laptop bị chậm do lỗi ổ cứng rất thường xuyên xảy ra. Và sau đây là nguyên nhân :

 1. Laptop bị va đập mạnh hoặc rơi rớt khi đang sử dụng
 2. Laptop thường xuyên di chuyển ở những đoạn đường bị sốc
 3. Laptop bị tắt nguồn đột ngột liên tục
 4. Laptop làm việc ở những nơi nhiệt độ cao và chạy liên tục
 5. Tắt máy khởi động không đúng cách
 6. Ổ cứng cho Laptop đã hết tuổi thọ
 7. Ổ cứng bị lỗi trong quá trình vận chuyển hoặc sản xuất
 8. Ổ cứng kém chất lượng giá rẻ (được dùng từ những linh kiện kém chất lượng để giảm giá thành).

Tải – Download Phần mềm kiểm tra và sửa chữa ổ cứng miễn phí :

1.SeaTools của Seagate (Tải Về )

 

SeaTools for Windows là một trong hai phần mềm kiểm tra ổ cứng miễn của Seagate đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ hiển thị những thông tin như : nhà sản xuất, số sê-ri, dung lượng của ổ cứng, tốc độ quay, tình trạng sức khỏe.

2.Macrorit disk scanner (Tải Về )

 

Macrorit disk scanner là một chương trình kiểm tra xem ổ cứng có Bad Sector (Điểm lỗi trên ổ cứng) hay không. Để cài đặt phần mềm Macrorit disk scanner rất dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm sẽ hiển thị thời gian kiểm tra để các bạn tiện theo dõi. Ngoài ra phần mềm còn có phiên bản trả phí cho những người cần dùng Macrorit disk scanner để kiểm tra ổ cứng thường xuyên.

3.GSmartControl (Tải Về )

 

GSmartControl hoạt động tốt trên tất cả các phiên bản Windows của Microsoft cũng như có thể sử dụng tốt trên MacOS và Linux. Với tính năng chạy và xuất ra nhiều bài kiểm tra khác nhau. Sẽ cung cấp cho các bạn kết quả chi tiết giúp đánh giá tổng thể chất lượng ổ cứng.

4.HDDScan (Tải Về )

 

HDDScan là chương trình kiểm tra miễn phí cho tất cả các ổ đĩa cứng, bất kể nhà sản xuất. Tuy nhiên có rất ít bài hướng dẫn sử dụng. Các bạn có thể tự tìm hiểu và mày mò vì phần mềm này cũng khá dễ sử dụng và làm quen.

Xem thêm

 • Hướng dẫn cài đặt và Crack Phần Mềm Proshow Producer 9

  Giới Thiệu Sơ Qua Về Phần Mềm ProShow Producer 9 ProShow Producer 9 hiện đang là phần mềm làm video từ ảnh được sử dụng nhiều nhất trong các studio, ảnh viện áo cưới nhờ tính năng đơn giản, kho hiệu ứng chuyển ảnh cực kỳ phong phú. sửa máy tính quận 12 cài win quận […]

 • Chia Sẻ Cách khắc phục lỗi LogiLDA.dll trong Windows 7/8/10

  Nếu máy tính khá cũ hoặc có nhiều tác vụ đang chạy cùng một lúc, cảnh báo LogiLDA.dll có thể xuất hiện vài phút sau khi thiết bị Windows 10 hoạt động. Thông báo lỗi Windows 10 LogiLDA.dll thường xuất hiện trong hoặc ngay sau khi thiết bị khởi động, “thức dậy” từ trạng thái […]

 • 【Hướng Dẫn】Khôi phục ảnh bị mất trên thẻ nhớ hiệu quả nhất

  Công ty dịch vụ sửa máy tính hcm: Có rất nhiều cách để phá hủy dữ liệu thẻ. Ví như nếu máy ảnh đang bật và một chiếc thẻ đã được tháo ra, hoặc máy ảnh tắt quá sớm dẫn đến dữ liệu trên thẻ có thể bị thay đổi. Tương tự như vậy, những […]

 • Hướng Dẫn Khôi phục file dữ liệu bị mất trên máy tính nhanh dễ nhất

  iBoysoft Data Recovery hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên nền tảng nào? iBoysoft có sẵn cho cả Windows và Mac. Danh sách các hệ điều hành được hỗ trợ của phần mềm này rất ấn tượng: Windows: Hỗ trợ Windows XP, 7, 8 và 10. iBoysoft cũng hoạt động với Windows Server 2003 đến 2019. Mac: […]

 • Các nhà khoa học muốn sử dụng phần cứng để chống virus máy tính

  Chống lại virus dịch vụ sửa máy tính hcm không chỉ dành cho phần mềm nữa. Các nhà nghiên cứu của Đại học Binghamton sẽ sử dụng khoản tài trợ từ Quỹ Khoa học Quốc gia để nghiên cứu cách phần cứng cũng có thể giúp bảo vệ máy tính. Dmitry Ponomarev, giáo sư khoa […]

Post By Tuyền Bích 15 Tháng Mười, 2019 3:42 sáng


Số Điện Thoại Công Ty Sửa Máy Tính HCM