Các nhà khoa học muốn sử dụng phần cứng để chống virus máy tính

Chống lại virus dịch vụ sửa máy tính hcm không chỉ dành cho phần mềm nữa. Các nhà nghiên cứu của Đại học Binghamton sẽ sử dụng khoản tài trợ từ Quỹ Khoa học Quốc gia để nghiên cứu cách phần cứng cũng có thể giúp bảo vệ máy tính.

cong ty sua laptop may tinh hcm uy tin

Dmitry Ponomarev, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, Đại học Bang New York cho biết: “Tác động sẽ có khả năng được cảm nhận trong tất cả các lĩnh vực điện toán, từ di động đến đám mây”. Ponomarev là nhà điều tra chính của một dự án có tiêu đề “Phát hiện phần mềm độc hại luôn được hỗ trợ phần cứng thực tế”.

Tác động sẽ có khả năng được cảm nhận trong tất cả các lĩnh vực điện toán

Hơn 317 triệu phần mềm độc hại mới – virus máy tính, phần mềm gián điệp và các chương trình độc hại khác – đã được tạo ra chỉ trong năm 2014, theo công việc được thực hiện bởi các nhóm bảo mật Internet tại Symantec và Verizon. Phần mềm độc hại đang phát triển phức tạp, với các tội phạm như tống tiền kỹ thuật số (tin tặc đánh cắp các tập tin hoặc khóa máy tính và yêu cầu tiền chuộc cho các khóa giải mã) trở thành con đường lớn của cuộc tấn công mạng.

“Dự án này hứa hẹn sẽ tác động đáng kể đến một khu vực có nhu cầu quan trọng của quốc gia để giúp các hệ thống an toàn chống lại các mối đe dọa mở rộng của phần mềm độc hại”, Ponomarev nói. “[Đó là] một cách tiếp cận mới để cải thiện hiệu quả phát hiện phần mềm độc hại và cho phép các hệ thống được bảo vệ liên tục mà không yêu cầu đầu tư tài nguyên lớn cần thiết cho các màn hình phần mềm.”

  1. thay pin laptop quận tân bình 
  2. thay màn hình laptop quận tân bình
  3. cục sạc laptop quận tân bình
  4. thay bàn phím laptop quận tân bình

Theo truyền thống, các mối đe dọa thường chỉ dành cho các chương trình phần mềm, nhưng các nhà nghiên cứu của Binghamton muốn sửa đổi chip đơn vị xử lý trung tâm (CPU) của máy tính – về cơ bản là bộ não của máy – bằng cách thêm logic để kiểm tra sự bất thường trong khi chạy chương trình như Microsoft Word. Nếu phát hiện sự bất thường, phần cứng sẽ cảnh báo các chương trình phần mềm mạnh hơn để kiểm tra sự cố. Phần cứng sẽ không đúng về hoạt động đáng ngờ 100% thời gian, nhưng vì phần cứng hoạt động như một bài đăng chưa từng được theo dõi trước đây, nên nó sẽ cải thiện hiệu quả và hiệu quả tổng thể của việc phát hiện phần mềm độc hại.

 Phần cứng sẽ không đúng về hoạt động đáng ngờ 100% thời gian

“Bộ vi xử lý đã sửa đổi sẽ có khả năng phát hiện phần mềm độc hại khi các chương trình thực thi bằng cách phân tích số liệu thống kê thực hiện qua một cửa sổ thực thi”, Ponomarev nói. “Do trình phát hiện phần cứng không chính xác 100 phần trăm, báo động sẽ kích hoạt việc thực hiện trình phát hiện phần mềm nặng để kiểm tra cẩn thận các chương trình đáng ngờ. Trình phát hiện phần mềm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Phần cứng hướng dẫn hoạt động của phần mềm; phần cứng phần mềm sẽ quá chậm để hoạt động trên tất cả các chương trình mọi lúc. “

CPU được sửa đổi sẽ sử dụng máy học có độ phức tạp thấp – khả năng học mà không được lập trình rõ ràng – để phân loại phần mềm độc hại từ các chương trình thông thường, vốn là lĩnh vực chuyên môn chính của Yu.

Trình phát hiện phần cứng nhanh, nhưng kém linh hoạt và toàn diện

“Về cơ bản, máy dò giống như một con chim hoàng yến trong mỏ than để cảnh báo các chương trình phần mềm khi có vấn đề”, ông Ponomarev nói. “Trình phát hiện phần cứng nhanh, nhưng kém linh hoạt và toàn diện. Vai trò của trình phát hiện phần cứng là tìm ra hành vi đáng ngờ và chỉ đạo tốt hơn những nỗ lực của phần mềm.”

Phần lớn công việc – bao gồm thăm dò sự đánh đổi về độ phức tạp của thiết kế, độ chính xác phát hiện, hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng – sẽ được thực hiện với sự hợp tác của cựu giáo sư Binghamton Nael Abu-Ghazaleh, người đã chuyển đến Đại học California-Riverside trong năm 2014.

Lei Yu, phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, là một nhà điều tra chính của khoản tài trợ.

Tài trợ tài trợ sẽ hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trong dự án cả ở Binghamton và California, du lịch hội nghị và chính cuộc điều tra. Khoản tài trợ ba năm là $ 275,000.

Liên Hệ Ngay...