Các chỉ dẫn Để đánh giá Tình Trạng Ổ Cứng Trong window

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Các hướng dẫn Để kiểm tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Win trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ châm mực máy in tận chỗ Quận 10 Giá Rẻ & Dịch vụ nạp mực máy in tận nhà Quận 11 Giá Rẻ &Sửa chữa pc tại nhà Quận 12 giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Ổ cứng là vong linh của computer, là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu cần thiết nhất của bạn. mặc dù hầu hết các thành phần máy tính bàn đều có thể được đổ thế, nhưng dữ liệu vô giá trên ổ cứng của bạn chẳng thể thay thế trừ khi bạn có phiên bản sao lưu gần đây. này, điều quan trọng là phải bình chọn tình trạng ổ cứng của bạn trong windows 11.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: thay mực máy in tại nơi Quận 12 giá rẻ & nạp mực máy in tận nhà quận gò vấp

đánh giá BIOS

 • miễn sao bạn đang dùng bo mạch chủ tương đối tân tiến, bạn có thể chạy kiểm tra ổ cứng trong BIOS nhưng mà không bị bất cứ sự can thiệp nào dựa trên hệ điều hành.
 • khởi động lại máy tính của bạn và sau khi tắt và bật lại liên tục, nhấn , Deletehoặc bất kỳ nút nào màn hình phát động cho bạn biết, sẽ đưa bạn tới BIOS của mình. Bạn cũng có thể đặt hđh win 10 phát động trực tiếp vào BIOS .F2F12
 • Khi vào BIOS, các phép tắc chính xác sẽ tùy thuộc vào nhà tạo ra bo mạch chủ của bạn. Trên MSI Mortar WiFi B550M trong BIOS, tôi có thể đi đến “Cài đặt -> Nâng cao -> Tự đánh giá NVME” để đánh giá tình trạng ổ đĩa NVMe của mình.
 • Khi bạn đang ở trong BIOS, đây cũng là một nơi tốt để xem liệu ổ cứng bạn muốn đánh giáthực thụ được computer / bo mạch chủ của bạn phát hiện hay không.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Xem: bơm mực máy in tại chỗ quận tân bình & đổ mực máy in tại chỗ phú nhuận

Tối ưu hóa và chống phân mảnh trong windows 11

 • Ổ cứng SATA truyền thống có thể đã dường chỗ cho ổ cứng thể rắn nhanh hơn nhiều , nhưng chúng vẫn rất tầm thường và vẫn là một chỉ dẫn hợp lý để lưu trữ những thứ như ảnh, video và các loại tệp không vất vả khác. SSD hoạt động hơi khác một chútmặc dầu chúng không bao giờ cần chống phân mảnh (vì phân mảnh tác động đến nơi dữ liệu được lưu trữ vật lý trên ổ đĩa, không phải là một nhân tố trên SSD), nhưng mà đôi lúc chúng cần tối ưu hóa.
 • Nếu bạn cảm thấy ổ cứng không phải SSD của mình đang chạy chậm rãi lại, thì bạn nên kiểm tra xem nó bị phân mảnh như thế nào. Bạn có thể thực hành việc này bằng công cụ chống phân mảnh tích hợp của windows 11. Mở “Tìm kiếm” và nhập “chống phân mảnh đĩa”. Chọn “Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa”.
 • Chọn ổ đĩa của bạn và nhấp vào “Tối ưu hóa”. Thao tác này sẽ quét các tệp bị phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa để có hiệu suất tốt hơn.
 • Chúng tôi thực thụ thấy rằng vận dụng không lấy phí Defraggler thực hiện tốt hơn công tác phát hiện và giảm phân mảnh, không phải ai cũng muốn cài đặt thêm áp dụng khi tính năng được tích hợp ngay trong hệ điều hành. MyDefrag là một chọn lựa hoàn hảo khác.
 • Bạn cũng có thể tối ưu hóa SSD của mình trên công cụ chống phân mảnh và tối ưu hóa window 11, dù rằng hệ điều hành win 11 sẽ tự động xử lý quá trình này.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

dùng công cụ của Nhà sản xuất HDD

 • hầu hết các nhà tạo ra ổ cứng phệ đều cung cấp các công cụ khỏe mạnh miễn phí để theo dõi sức khỏe và hiệu suất ổ cứng của bạn. tuy nhiên, bước trước tiên để biết nên dùng cái nào là biết cấu tạo của ổ cứng.
 • Nếu bạn biết cấu tạo của ổ cứng, bạn có thể bỏ qua phần này. Nếu không, hãy nhấn Winphím, nhập “trình quản lý thiết bị” và nhấp vào khi nó hiện ra trong kết quả tìm kiếm.
 • Trong Trình quản lý trang bị, bỏ đóng gói tùy chọn “Ổ đĩa” và ghi lại số kiểu ổ cứng của bạn. Tiếp theo, nhập số kiểu máy vào Google để hiển thị kết quả hiển thị cấu tạo của ổ cứng.
 • Sau đó, truy hỏi cập trang Tư vấn của nhà sản xuấttìm kiếm một thể ích ổ cứng của nó. Để giúp bạn, sau đây là các kết hợp đến các trang tải vềtác động của một số thương hiệu ổ cứng bự nhất:

khí cụ CHKDSK của Win

 • công cụ window CHKDSK là một dụng cụ Win tích hợp sẵn sẽ quét đĩa của bạn để tìm lỗi hệ thống và các thành phần xấu. Nó cũng giúp kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng chỉ dẫn hiển thị cho bạn bất kỳ lỗi nào. Nó sẽ vừa quét vừa khắc phục sự cố (nếu có thể) và sẽ cho bạn biết nếu có vấn đề béo hơn nhưngchẳng thể khắc phục. Bạn có thể sử dụng công cụ này để vừa kiểm tra tình trạng ổ đĩa vừa Repair lỗi và các thành phần xấu nếu có thể.
 • Mở “Tìm kiếm” và nhập “cmd”. Chọn “Chạy với tư cách quản trị viên” trong “Dấu nhắc lệnh. “
 • Nhập chkdsktại lời nhắc và nhấn Enter. Thao tác này sẽ quét cơ bản.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chkdsk /f /rđể Sửa các thành phần xấu và khôi phục mọi dữ liệu có thể đọc được nếu có thể. Một tùy chọn khác là chkdsk /f /r /xtháo ổ đĩa trước. Microsoft có một danh sách toàn vẹn các tùy chọn để sử dụng chkdskđể đánh giá tình trạng ổ cứng của bạn.

dùng WMIC

 • WMIC là một giao diện dòng lệnh cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ quản trị, bao gồm cả việc kiểm tra tình trạng ổ cứng. Nó sử dụng chức năng SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tách và báo cáo) của đĩa cứng để xem trạng thái và đưa ra kết luận đơn giản, chẳng hạn như “OK”, “Pred Fail”, v.v. Nó vẫn là một lệnh rất cơ bản cung ứng rất ít thông tin nhưng là một chức năng tích hợp nhanh chóng của hệ điều hành win.
 • Để kiểm tra đĩa cứng bằng WMIC, hãy nhấn các nút Win+ Rđể mở hộp thoại Chạy. Nhập cmdvà nhấp vào “OK” để mở dấu nhắc lệnh hđh win.
 • và nhấn Enter. Khi giao diện WMI đã sẵn sàng, hãy nhập:
 • và nhấn Enter một lần nữa. Bạn sẽ thấy trạng thái của đĩa cứng sau một khoảng thời kì ngắn.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa chữa máy vi tính – Máy In HCM

Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây phục vụ tại nơi 24 Quận Mua bán, Sửa pc, laptop, Repair computer, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pcmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Sửa chữa computer Quận 12 tại Website: Repair máy tính bàn tại nhà LH Ngay.Cài hệ điều hành win tại nhà phú nhuận

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • điện thoại Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...