các bước cài đặt Memcached đơn giản trên CentOS

Memcached là một hệ thống lưu trữ bản sao các đối tượng (objects) và dữ liệu được truy cập nhiều lần để tăng tốc độc truy xuất. Mục đích chính của nó là để tăng tốc độ ứng dụng web bằng cách truy cơ sở dữ liệu bộ nhớ đệm, nội dung, hoặc kết quả tính nết khác. sau đây công ty VERA STAR chuyên dich vu sua may tinh quan 3 VERA sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài đặt mà không cần phải mang ra tiệm

memcached-architecture

bài liên quan: trung tâm thay bàn phím laptop quan 2 VERA nhanh và thay pin laptop quan 2 VERA chính hãng

Mô hình hoạt động:

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Memcached trên CentOS 7/6/5.

Bắt đầu cài đặt Memcached

– Cài đặt Remi repository với CentOS 5 (CentOS 7 và 6 không cần bước này)

Bạn cần lưu ý là có 2 memcache package tồn tại là memcache và memcached (có thêm chữ d ở cuối) cũng như có 2 phiên bản PHP Extention Module ứng là php-pecl-memcache và php-pecl-memcached. Chúng ta sẽ dùng phiên bản thứ 2 (có chữ d) vì nó ổn định và tương trợ nhiều chức năng hơn.

Cai-dat-Memcached-lam-viec-voi-WordPress

tham khảo: thay màn hình laptop quan 2 VERA giá rẻ và đơn vị sua chua laptop quan 2 VERA uy tín

Cấu hình Memcached

Thông số quan yếu nhất bạn cần lưu ý đó là CACHESIZE, đơn vị tính là MB và MAXCONN. Ví dụ như bên dưới mình dùng 128MB để cache (mặc định 64MB). OPTIONS cấu hình bảo mật chỉ cho local connect được tới port 11211 mà thôi.

Để theo dõi tình trạng memcached, các bạn có thể có thể sử dụng phpMemcachedAdmin để xem ngay trên trình duyệt. PHPMemcachedAdmin chỉ cần tải về là có thể sử dụng, nên cài đặt trong thư mục quản lý của HocVPS Script để bảo mật. Cụ thể, mình sẽ cài đặt trong thư mục /home/hocvps.com/private_html/:

Giờ bạn có thể truy cập PHPMemcachedAdmin qua domain:port/memcached/

Lưu ý: ở lần truy cập trước tiên bạn sẽ thấy thông báo “Error : Configuration file or folder is missing, please fix this error and try again“. Bạn vào Editing Configuration rồi Save Live Configuration là xong.

Cài đặt Memcache và Memcached PHP Module
Để Memcached có thể hoạt động được với PHP, chúng ta cần cài đặt thêm PHP module.

Cài Memcached làm việc với WordPress
Để Memcached có thể hoạt động với WordPress bạn cần dùng plugin cache W3 Total Cache.

Trong phần cài đặt plugin, hãy chọn page cache method là Memcached cho các module Page Cache, Database Cache và Object Cache là xong. 

xem thêm: sửa máy tính tại nhà quận 2cài win tại nhà quận 2 nhanh rẻ

 

 

 

 

Liên Hệ Ngay...