Biến Laptop Thành Máy Tính Chơi Game Có Card Màn Hình

Bạn đang dùng 1 Laptop có cấu hình thấp và không có card màn hình hỗ trợ đồ họa, Bạn muốn chơi những Game nặng, yêu cầu cấu hình và đồ họa cao nhưng không thể. Vậy bài viết sau suamaytinhbinhdan sẽ hướng dẫn bạn Biến laptop thành 1 máy tính chơi game siêu mạnh.

Biến máy tính xách tay thành một cỗ máy chơi game với card đồ họa gắn ngoài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình DIY để định cấu hình card đồ họa ngoài trong phần sau của bài viết này, cùng với sự gia tăng đột ngột của các trò chơi phát trực tuyến trên PC từ đám mây. Trước tiên, hãy giải quyết cách tiếp cận hiện đại của việc sử dụng dock card đồ họa thông qua Thunderbolt 3.

bien laptop thanh may choi game

Xem nhanh Sửa máy tính quận Gò Vấp giá rẻ & Sửa Máy Tính Quận Tân Bình uy tín

Thunderbolt 3 – Thiết bị ổ cắm cho card đồ họa.

Thunderbolt 3 (TB3) là kết nối đầu vào / đầu ra bên ngoài tốc độ cao của Intel, có khả năng tăng tốc lên tới 40 gigabyte mỗi giây (GBps) qua cổng USB-C tương thích. Đối với các hoạt động sử dụng nhiều tài nguyên như chơi game, kết nối nhanh giữa máy tính xách tay của bạn và card đồ họa bên ngoài mang lại hiệu quả lớn cho hiệu suất.

Những nỗ lực trước đây tại bến cảng card đồ họa bên ngoài đã tồn tại, nhưng chúng thường được định giá quá cao và dựa vào các công nghệ kết nối độc quyền. Thunderbolt 3 cấp độ sân chơi, và một số công ty hiện cung cấp các ổ cắm card đồ họa dựa trên TB3, hoàn chỉnh với nguồn cung cấp năng lượng chuyên dụng, các cổng bổ sung, và tất nhiên là phòng của trò chơi điện tử trên máy tính để bàn.

Tuy nhiên, tất cả đều không hoàn hảo trong thế giới đồ họa 3 cấp Thunderbolt. Phần lớn, bao vây vẫn là một đề xuất đắt giá hơn nhiều so với phương pháp DIY chúng ta sẽ phác thảo sau. Bạn cũng sẽ cần một máy tính xách tay tương đối mới được trang bị cổng USB-C tương thích Thunderbolt 3. Ngày nay, hầu hết các máy tính xách tay và card đồ họa Thunderbolt 3 hoạt động tốt với nhau nhờ vào công nghệ tương thích đồ họa bên ngoài Thunderbolt 3 của Intel, mà các nhà sản xuất PC phải kích hoạt cụ thể.
Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một máy tính xách tay mới tương thích với dock card đồ họa ngoài, một số lựa chọn tốt trong bài viết này bao gồm HP Spectre x360 và Lenovo Yoga 730 . Tuy nhiên, Nando, một chuyên gia về eGPU, là quản trị viên của eGPU.io , khuyên bạn nên nghiên cứu mẫu máy tính xách tay mong muốn của mình để tương thích với vỏ card đồ họa trước khi mua để đảm bảo.

Khi bạn đã sắp xếp máy tính xách tay của mình, đã đến lúc quyết định nên mua loại card đồ họa nào. Chúng tôi không thể bao gồm tất cả các vỏ có thể có ở đây, vì hầu như mọi nhà cung cấp card đồ họa PC lớn đều tự sản xuất một dock đồ họa, nhưng chúng tôi sẽ xem xét một số sản phẩm chính ngoài đó.

Sử Dụng Razer Core và Core X

Khi chúng tôi nhìn vào Razer Core ban đầu, đây là  vỏ bọc TB3 lớn đầu tiêntạo nên sự nổi bật, được thiết kế bề ngoài cho máy tính xách tay Razer Bladenhưng có thể hoạt động với bất kỳ hệ thống TB3 tương thích nào. Nó cũng có giá $ 500. Kể từ đó, Razer Core đã chia thành hai mô hình khác nhau: V2 Core và các lõi X . 

Core V2 có giá 500 đô la như ban đầu. Điều đó vẫn còn hơn nhiều so với hầu hết các bến đồ họa bên ngoài khác, nhưng model sang trọng này có bốn cổng USB 3.0 cho các thiết bị ngoại vi chơi game, nguồn điện bên trong 500 watt và ethernet. Thật tuyệt khi nhìn vào bên ngoài bằng nhôm gia công CNC và hệ thống chiếu sáng Chroma RGB của Razer.

Core X có mức giá ít hơn 300 USD và nguồn điện 650W, nhưng nó thiếu cổng USB và ethernet. Nó cũng thiếu phần tinh chỉnh được xây dựng tùy chỉnh của Core V2 vì nó phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các thành phần có sẵn. Core X phù hợp với các thẻ lớn hơn rộng đến ba khe. Chúng tôi chưa xem xét nó, nhưng Macworld thích nó .

Trạm trò chơi PowerColor

Hộp quỷ Devilbolt 3 dựa trên PowerColor là một hộp lạ mắt tương tự được bán với giá 450 đô la trong những ngày đầu của bến cảng đồ họa bên ngoài. Nó vẫn được liệt kê trên trang web của PowerColor, nhưng không dễ tìm. Vỏ bọc ưa thích của PowerColor là Trạm trò chơi có tên đơn giản ( $ 300 trên Newegg ). Hộp mới hơn đang làm rung chuyển nguồn cung cấp năng lượng 550 watt, ethernet và năm cổng USB 3.0.

PowerColor duy trì một danh sách các card đồ họa và hệ thống máy chủ được hỗ trợ trong phần thông số kỹ thuật của trang web Gaming Station . Hãy chắc chắn kiểm tra nó trước khi bạn mua!

Bây giờ, hãy chuyển đổi các sửa máy tính xách tay cũ thành máy chơi game với hướng dẫn DIY eGPU cho Thunderbolt 3 bị tước.

Có thể bạn Quan tâm:

 

Liên Hệ Ngay...