Biến chiếc laptop cũ, chậm chạp của bạn thành một chiếc Chromebook tuyệt vời

Bị chôn vùi trong tủ đồ công nghệ là chiếc HP Pavilion dm1z 2011 , một chiếc netbook 11,6 inch chạy trên bộ xử lý AMD E-350 với đồ họa tích hợp, bộ nhớ 3 GB và ổ cứng 320 GB. Tôi đã phạm sai lầm khi cập nhật HĐH của máy tính xách tay từ Windows 7 lên Windows 10 vào năm 2016, điều này về cơ bản biến nó thành một chặn giấy chạy bằng pin, nhưng cũng là một ứng cử viên hoàn hảo cho một khởi đầu mới như Chromebook.

DICH VU CAI WIN TAN NOI TPHCM 1

( thay muc may in quan tan binhsửa máy in quận tân bình )

 

Cài đặt hoặc khởi động kép

Cài đặt CloudReady hoàn toàn không gây đau đớn. Trên thực tế, bạn thậm chí không phải ghi đè hệ điều hành hiện tại của mình trước để kiểm tra. Nếu bạn có PC Windows 7 hoặc mới hơn, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là ổ flash 8GB hoặc 16GB để tạo ổ USB có thể khởi động (không khuyến nghị sử dụng ổ SanDisk). Các bước cơ bản dưới đây để bạn có thể thấy mức độ tham gia ít, nhưng bạn có thể truy cập trang cài đặt của Neverware để được hướng dẫn đầy đủ . Lưu ý, tuy nhiên, PC Windows và Mac cũ hơn yêu cầu  cài đặt thủ công .  

  • Tải xuống và cài đặt CloudReady trên ổ đĩa flash (mất khoảng 20 phút và bạn không cần phải trông trẻ nó). 
  • Tắt máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mà bạn muốn chạy CloudReady và cắm vào ổ đĩa flash.
  • Bật nó lên và nhấn phím chức năng cần thiết để vào các tùy chọn menu khởi động máy tính của bạn. ( CloudReady có danh sách các phím chức năng cho các nhà sản xuất khác nhau trong trường hợp bạn không chắc chắn.)
  • Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình cung cấp cho bạn tùy chọn để khởi động từ bộ nhớ trong hoặc ổ đĩa flash (xem ảnh trên). Chọn ổ đĩa USB và nhấn Enter. 

CloudReady sẽ khởi động trực tiếp từ ổ đĩa flash và bạn có thể sử dụng HĐH giống như khi nó được cài đặt trên máy tính. Bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng theo cách đó hoặc xóa sạch ổ đĩa trong và cài đặt. Thay vì ghi đè ổ đĩa cũ của máy tính xách tay của tôi, tôi đã đơn giản hóa quy trình này bằng cách sử dụng ổ SSD Kingston trị giá 20 GB. Tôi vừa tháo ổ cứng cũ – một vài ốc vít và cáp – và thay thế nó bằng SSD, sau đó khởi động lại từ ổ flash. Thêm vào đó, theo cách này tôi vẫn có cài đặt Windows gốc nếu tôi cần nó vì một số lý do.

Khi bạn ở trong CloudReady lần nữa, bạn có thể nhấp vào đồng hồ ở góc dưới bên phải của màn hình. Menu cài đặt sẽ bật mở và bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt HĐH. Sau khi cài đặt, bạn không cần ổ đĩa flash, nó sẽ chỉ khởi động từ ổ đĩa trong. 

Ta-da, Chromebook! Ít nhất, đủ gần với nhu cầu của con tôi. Nó không khởi động ngay lập tức như một chiếc Chromebook thực sự, nhưng nó vẫn nhanh chóng mất khoảng 30 giây để chuyển sang đăng nhập. Hiệu suất sẽ phụ thuộc vào những gì PC của bạn có trong đó. Với thông số kỹ thuật netbook của Pavilion dm1z, có thể mất thêm vài giây để tải trang web và mở ứng dụng web, nhưng nó nhanh hơn đáng kể so với khi nó thực hiện các tác vụ tương tự trên Windows 10. 

Nếu bạn có ổ đĩa flash USB và máy tính xách tay cũ, chắc chắn sẽ rất đáng để thử nghiệm và một lần nữa, nó hoàn toàn miễn phí. 

Bạn đã thử CloudReady chưa? Hay một hệ điều hành Linux khác sẽ tốt hơn cho một máy tính xách tay cũ? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.