5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : 5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa máy tính tại nhà huyện nhà bè &nạp mực máy in tận nơi quận Thủ Đức & Bơm mực máy in tận nơi quận Bình Thạnh tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

thùng rác thay đổi rất ít theo thời kì. Đó là Trung tâm các tệp đã xóa được lưu trữ cho đến khi bạn dọn tinh khiết săng rác, khôi phục tệp hoặc hết dung lượng. Khi săng rác hết bộ nhớ, nó sẽ xóa tệp cũ nhất trong quan tài rác để tạo khoảng trống cho các tệp mới bị xóa.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR
5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR

Xem: Sửa máy tính tại nhà quận Bình Thạnh & Sửa máy tính tận nơi Quận 11 giá rẻ

Chỉ dẫn tăng hoặc giảm không gian lưu trữ trong săng rác

hòm rác không lưu trữ các tệp của bạn mãi mãi. thùng rác được cấu hình tự động để có một tỷ lệ nhất định của kích thước phân vùng nhằm mục tiêu lưu trữ các tệp bạn xóa Bên cạnh đó chạy Hệ điều hành Windows. Các tệp cũ hơn sẽ tự động bị xóa khi không gian dành riêng được dùng hết để chứa các tệp thế hệ.

Nếu bạn thường xuyên xóa các tệp với chờ đợi rằng bạn luôn có thể khôi phục chúng từ hậu sự rác nếu cần, bạn nên chu đáo với kích thước của các tệp bạn xóa. Trong khi, bạn có thể tăng (hoặc giảm) không gian lưu trữ dành riêng cho các tệp đã xóa trong trường hợp bạn thường xuyên cần khôi phục tệp từ thùng rác.

Bạn có thể thay đổi dung lượng lưu trữ dành riêng từ các thuộc tính quan tài rác. Bấm chuột phải vào quan tài rác và chọn thuộc tính. Nhấp vào ổ C và tìm trường Tối đa hóa kích thước.

hiện giờ hãy xác định một kích thước cụ thể bằng MB để thích hợp với dự trữ. Hãy nhớ rằng 1GB tương đương với 1024MB, cho nên bạn sẽ cần phải thực hiện một số phép toán nếu bạn muốn áo quan rác của mình lưu trữ các tệp ở dạng gigabyte.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK để lưu và thoát.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước lưu trữ cho các ổ đĩa khác trên computer của mình, nhưng không phải ổ cứng ngoài. Với các bạn dạng Windows cũ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: chỉ dẫn thay đổi dung lượng lưu trữ cho Recycle Bin trong Win 10/8/7 để biết thêm chi tiết.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR
5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR

Tham khảo: Nạp mực máy in tận nơi Quận 11 giá rẻ & dịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận 7 giá rẻ

Cách xóa dài lâu các tập tin nhưng không cần đưa chúng vào thùng rác

Nếu bạn là người không bao giờ cần khôi phục các tệp đã xóa, bạn có thể bỏ qua bước ngã sung và đặt tệp bị xóa trực tiếp. Có hai hướng dẫn để làm điều này.

đầu tiên, bạn có thể chỉ cần dùng phím tắt Shift + Delete để xóa các tệp lâu dài nhưng không cần đưa chúng vào cỗ áo rác.

Thứ hai, bạn có thể thay đổi thiết đặt săng rác để ngay cả khi bạn xóa tệp  không dùng phím tắt, tệp sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bạn có thể thực hành việc này từ phần thuộc tính cỗ ván rác. Bấm chuột phải vào quan tài rác và chọn tính chất. Chọn tùy chọn bên cạnh văn bạn dạng có nội dung Không vận chuyển tệp vào hòm rác. sa thải các tập tin tức tốc khi bị xóa.

Nhấn OK để lưu và thoát. Giờ đây, khi bạn xóa một mục, mục đó sẽ bị xóa lâu dài tức thì thay bởi chuyển vào quan tài rác.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR
5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR

Bật công nhận trước khi xóa tệp

Nếu bạn có xu hướng xóa nhầm tệp khi dùng máy tính, bạn có thể bật công nhận để không xóa các tệp cần thiết. Điều này khác biệt đúng nếu bạn đã thay đổi cài đặt cỗ áo rác của mình để các tệp bị xóa dài lâu nhưng mà không bị đưa vào săng rác.

Bạn có thể bật xác thực từ phần thuộc tính hòm rác. Bấm chuột phải vào hòm rác và chọn tính chất. Chọn hộp bên cạnh văn bản cho biết Hiển thị hộp thoại công nhận xóa.

Chọn OK để lưu và thoát.

lưu ý rằng bạn vẫn có thể xóa dài lâu các tệp bằng phím tắt bất kỳ khi nào bạn cần.

Cách dọn sạch sẽ cỗ áo rác theo lịch trình

Windows 10 đã mang đến một tác dụng tuyệt vời được gọi là Storage Sense. Bạn có thể để công dụng thu dọn Windows của mình cho Storage Sense. Về căn bản, nó hoạt động như một biện pháp thay thế cho các dụng cụ của bên thứ ba như CCleaner ở một mức độ một mực.

Nếu đang sử dụng Windows 10 hoặc 11, bạn sẽ có thể sử dụng Storage Sense để tự động dọn sạch sẽ hậu sự rác sau một số ngày cố định. Bạn có thể thiết lập Storage Sense để xóa các tệp trong cỗ ván rác sau 1, 14, 30 hoặc 60 ngày.

chẳng thể đặt số ngày riêng biệt cho mỗi tệp. Tất cả các tệp trong nhóm sẽ bị xóa 30 càng ngày càng lần. Ví dụ: nếu lần thu dọn tận nơi nhất là 29 ngày trước, tất cả các tệp trong áo quan rác vào ngày hôm sau sẽ bị dọn sạch sẽ, kể cả những tệp bạn đã xóa hôm nay.

Bạn có thể thiết lập Storage Sense từ phần mềm setup. Nhấn Windows + I để khởi chạy thiết đặt và điều hướng đến Hệ thống> Bộ nhớ> nhận diện bộ nhớ.

Tìm tùy chọn được gọi là Xóa tệp trong cỗ ván rác của tôi nếu chúng đã ở đó hơn và chọn số ngày. Giá trị mặc định được đặt thành 30.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR
5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR

Cách thêm cỗ ván rác vào khay hệ thống

Nếu bạn là người sử dụng nhiều Recycle Bin, việc truy cập vào màn hình nền hoặc kiếm tìm Recycle Bin trong Start thực đơn mỗi khi bạn muốn mở nó có thể gây giận dữ. May mắn thay, bạn có thể đặt hậu sự rác vào khay hệ thống của mình và truy tìm cập trực tiếp vào nó, đào thải sự lộn xộn không quan trọng.

Không có tùy chọn tích hợp để thêm hòm rác vào khay hệ thống trên Windows. Bạn sẽ cần phải dựa vào các khí cụ của bên thứ ba như TrayBin hoặc MiniBin.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR
5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -VERA STAR

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Repair pc – Máy In HCM

bàn phím tiếng hàn không dây phục vụ tại chỗ 24 Q Mua bán, Repair máy tính, laptop, Khắc phục pc, Cài phần mềm. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát uy tín. upgrade máy tính bànmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Sửa computer Q 12 tại Website: Sửa chữa máy tính bàn tận chỗ LH Ngay.dịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận 6 giá rẻ

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, biển Chí Minh.
  • dế yêu Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...