4 Phương pháp Để Hồi Sinh window XP Trên hệ điều hành win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : 4 hướng dẫn Để Hồi Sinh window XP Trên hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ Sửa chữa máy in tận nhà huyện nhà bè giá rẻ & Sửa máy tính bàn tại nhà quận 2 giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Win XP là hệ điều hành có lịch sử hơn một thập kỷ. mặc dù windows 10 hiện naymới nhất và hoàn hảo nhất, nhưng mà đối với một số người dùng Win XP thì không thể bị tiến công bại. bởi thế bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn Anh chị phép tắc ‘hồi sinh’ hệ điều hành này trên window 10, mời Anh chị em theo dõi.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: Cài hđh win tại nơi quận 2 giá rẻ & Cài Win tận nhà quận 3

Chạy áp dụng XP

 • phần mềm và trò chơi được thi công để tương xứng với các hệ điều hành chi tiết. Winkĩ năng cân xứng ngược khá tốt, nhưng bạn có thể cần thực hiện một số thao tác để có thể chạy áp dụng XP. Một giải pháp đơn giản là nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator .
 • Trên XP, người sử dụng thường là quản trị viên theo mặc định nên tùy chọn này không cần thiết. windows 10 có các giải pháp bảo mật nghiêm ngặt hơn, vì thế bạn có thể thấy rằng thao tác đơn giản này sẽ khiến các chương trình chạy.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Coi thêm: Repair máy tính tại nhà quận 3 & châm mực máy in tận chỗ quận 9

 • Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chương trình một lần nữa và nhấp vào thuộc tính . Trên cửa sổ đã mở, nhấp vào tab tương thích và chọn Chạy trình khắc phục sự cố tương xứng . Điều này sẽ cố gắng tự động phát hiện và giải quyết các vấn đề.
 • Chọn Thử cài đặt đòi hỏi và sau đó đánh giá chương trình để xem chương trình đã khởi động đúng đắn chưa. Trình khắc phục sự cố sẽ lên tiếng nếu khắc phục thành công: chọn Có, lưu các cài đặt này cho chương trình này và đóng trình khắc phục sự cố. Chọn Không, thử lại bằng hướng dẫn dùng các thiết đặt đặc biệt để thử các biện pháp được đề nghị khác.
 • Nếu hướng dẫn đó không hiệu quả, hãy quay lại tab cân xứng và chọn hộp Chạy chương trình này ở hình thức tương xứng cho: và chọn phiên bản hđh win XP có tác động từ trình đơn thả xuống.
 • Sau đó, bạn có thể dùng phần setup bên dưới để thử các tùy chọn khác, chẳng hạn như cơ chế giảm màu, độ phân giải bé dại hơn hoặc điều chỉnh tỷ trọng DPI quá mức.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem: Fix Lỗi máy in tận nhà quận 9 & Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây

Lấy lại giao diện XP

 • bất cứ ai nhớ tới windows XP có nhẽ sẽ nghĩ tới sơ đồ màu xanh nổi tiếng. Bạn có thể mang nó trở lại bằng cách sử dụng một chương trình có tên là Classic Shell. tróc nã cập trang web, download và khởi chạy trình setup. Khi được báo cáo, hãy chọn setup cài đặt thực đơn Start cổ đại .
 • Sau khi setup, mở Classic Shell và chuyển tới tab Start thực đơn Style . Chọn đẳng cấp cổ truyền hoặc cổ kính với hai cột s tùy thuộc vào thị hiếu của bạn. Sau đó bấm vào Chọn da bên dưới.
 • Từ thực đơn Skin thả xuống, chọn hđh win XP Luna . Bạn cũng có thể dùng các tùy chọn bên dưới để tùy chỉnh da như biến đổi giữa các tùy chọn màu sắc, tượng trưngkích tấc phông chữ không giống nhau và tùy chọn hiển thị hình ảnh của người dùng.
 • Trong khi, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với vận dụng Winaero và tải Classic Shell XP. Đây là một tệp ZIP có chứa một số hình ảnh bổ sung để tùy chỉnh. Sau khi tải, giải nén tệp.
 • Quay lại Classic Shell, chuyển tới tab Start thực đơn Style và chọn nút bắt đầu Replace . Chọn Custom > Pick image., truy nã cập XPButton từ tệp ZIP đã giải nén và nhấp lưu ban vào nó. Nếu nút mở màn không có kích tấc đúng mực, hãy nhấp vào Tùy chọn nút nâng cao.> kích thước nút và đầu vào là 0.
 • Tiếp theo, đánh giá Hiển thị tất cả setup và chuyển tới tab Thanh tác vụ . Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và nhấp vào . (Ba dấu chấm) bên cạnh kết cấu Thanh tác vụ . chuẩn y tới tệp xp_bg đã giải nén và nhấp đúp vào tệp đó. Trong Kéo dài theo phương ngang, chọn Ngói . xem xét rằng điều chỉnh cụ thể này có thể không hoạt động tốt trên các bản hệ điều hành win 10 mới hơn.
 • sau cùng, mở folder ZIP đã bung file, nhấp chuột phải vào tệp Bliss và Đặt làm nền màn hình . Và nó giống như bạn đang chạy windows XP, nhưng với tất cả các chức năng của hệ điều hành win 10.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Khôi phục các tác dụng của XP

 • Bạn có nhớ thanh dụng cụ Quick Launch trên thanh tác vụ không? Đó là một chức năng chính của hệ điều hành win từ hđh win 95 tới XP và Hình như đã mất tích sau đó. bạn có thể đưa nó quay về trong windows 10.
 • Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, đi tới Thanh công cụ , sau đó bấm Thanh khí cụ mới . Nhập dòng này vào thư mục và nhấn quay lại hai lần:
 • % userprofile% AppDataRoamingMicrosoftInternet Explorer Khởi chạy nhanh
 • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn Khóa thanh tác vụ . hiện nay bạn có thể nhấp chuột trái và kéo từ bên trái của thanh công cụ Quick Launch để mở mang nó. Nhấp chuột phải vào khởi động mau lẹ và bỏ chọn Hiển thị Văn bạn dạng và Show title để khiến cho nó giống như trên XP.
 • sau cuối, để tùy chỉnh các tượng trưng trên thanh Quick Launch, bạn nhấn phím hệ điều hành win + R , nhập đường dẫn folder ở trên và nhấn quay lại . Sau đó, bạn có thể bao gồm các phím tắt tệp, folder và chương trình ở đây để chúng xuất hiện trên thanh tác vụ.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Chạy máy ảo

 • Có nhiều lý bởi để chạy máy ảo và nếu bạn đang kiếm tìm hưởng thụ window XP đích thực thì đây là chỉ dẫn duy nhất. Ảo hóa là khi bạn lấy khoáng sản của máy tính và chia chúng thành các phần như các hệ thống riêng biệt.
 • thành thử, mặc dầu đích thực chạy window 10, bạn có thể tạo một máy ảo chạy hđh win XP. Nó không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm XP “xịn” và hoàn chỉnh nhưng còn không ảnh hưởng đến quá trình cài đặt chính của hệ điều hành win 10. Mọi thứ bạn làm trong ảo hóa sẽ ở lại đó.
 • Quá trình thiết lập này không đơn giảnnhanh như một số thủ thuật trên, cho nên hãy xem chỉ dẫn phép tắc thiết lập máy ảo hđh win XP trong bài viết hướng dẫn setup Win XP không lấy phí từ Microsoft .
Liên Hệ Ngay...