【3 Cách】Phục Hồi Dữ Liệu Ổ Cứng SSD Không Cần Mang Ra Tiệm !

        Ổ Cứng SSD ( Solid State Drive ) là một loại ổ cứng được làm bằng bộ nhớ điện tử dưới dạng chíp, nó gồm có nhiều đơn vị điều khiển và nhiều đơn vị lưu trữ (chip FLASH và chip DRAM), nó giống như một USB nhưng thuộc cỡ lớn và phức tạp hơn. Nhìn chung nó cũng giống như những ổ đĩa thông thường khác về giao diện, chức năng, cách sử dụng, hình dạng cũng như là kích thước sản phẩm. Xem dịch vụ phục hồi dữ liệu uy tín TpHCM.

khoi phuc du lieu o cung ssd

Phục Hồi Phân vùng ( Partition ) Ổ cứng SSD

Phân vùng thường rất cần thiết cho ổ cứng nó như một thiết bị lưu trữ dữ liệu cho hệ điều hành với dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khi chạy máy tính có thể làm ổ đĩa logic bị mất hoặc vô tình bị xóa, cũng không loại trừ lý do virus tấn công. Khi mở Disk Management bạn có thể đảm bảo phân vùng của mình còn hay đã mất, nếu phân vùng bị mất đồng nghĩa với dữ liệu trên đó cũng bị mất.

  • Bước 1: Khởi động MiniTool Power Data Recovery và chọn “Lost Partition Recovery” trong giao diện chính. Tính năng này có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu SSD các tập tin từ phân vùng bị xóa hoặc mất khi cài đặt lại Windows OS.
  • Bước 2: Bạn chỉ cần chọn phân mà bạn muốn khôi phục rồi nhấn nút “Full Scan”. Sẽ mất vài phút để quét toàn bộ ổ cứng của bạn.
  • Bước 3: sau khi kết thúc quá trình quét, MiniTool Power Data Recovery sẽ giúp bạn tìm được tất cả những phân vùng đã mất. Màn hình sẽ chỉ ra 7 phân vùng, và nếu bạn không tìm thấy phân vùng nào bị mất chỉ cần click “Back” để quay lại các phân vùng. Sau đó hãy chọn phân vùng bạn muốn khôi phục và nhấn vào “Save” để hoàn thành quá trình khôi phục dữ liệu SSD phân vùng đã bị mất.   

Lưu ý: tính năng này không thể giúp bạn phục hồi tệp tin đã mất nên hãy cân nhắc xem liệu phân vùng trên SSD bị xóa, bị hỏng không.

Cứu Dữ Liệu SSD Khi phân vùng Bị hỏng / Format

Thông thường, phân vùng trên SSD có thể bị hỏng do virus tấn công hoặc do hoạt động không đúng cách. Trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery để khôi phục nhanh chóng.
Ngoài ra trong quá trình sử dụng SSD, phần vùng có thể định dạng nhầm, hoặc trong các phần vùng nằm trong hệ thống tệp RAW không thể truy cập được. Khi gặp phải những tình huống như vậy hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Trong giao diện của MiniTool Power Data Recovery, nhấn vào “Damaged Partition Recovery”. Mô-đun này được thiết kế để phục hồi dữ liệu từ các phân vùng mất định dạng, hư hỏng hoặc RAW.
  • Bước 2: Vui lòng chọn phân vùng bạn lưu tệp đã mất sau đó nhấn “Full Scan”.
  • Bước 3: sau khi đã quét xong ổ đĩa bạn sẽ tìm thấy những tệp tin trong phân vùng, chọn tệp tin bạn muốn khôi phục tiếp theo đó nhần vào “Save” để lưu đến một vị trí an toàn. Trên màn hình tính năng “Type” – loại và tính năng “Filter” – bộ lọc, được thiết kế để tìm tệp nhanh chóng hơn.

Khôi phục dữ liệu SSD bị xóa – Lỡ xóa – Xóa nhầm

  • Bước 1: khởi động MiniTool Power Data Recovery và sau đó bạn có thể nhìn thấy 5 mô-đun phục hồi. Tại đây hãy bấm nút “Undelete Recovery” để bắt đầu phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD. Tính năng này được thiết kế để giúp bạn phục hồi nhanh chóng các tập tin bị mất hoặc bị xóa.
  • Bước 2: Chọn một ổ đĩa đích bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấp vào “Scan” đầu quét phân vùng dữ liệu.
  • Bước 3: Sau khi quét, tất cả các dữ liệu được tìm thấy sẽ được liệt kê theo thứ tự. Bây giờ, bạn chỉ cần kiểm tra các tập tin bạn cần và sau đó bấm “Save” để lưu chúng ra một vị trí an toàn.

Lưu ý: bạn không nên lưu vào ổ đĩa gốc để tránh ghi đè dữ liệu. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn có thể khôi phục tệp tin đã xóa từ SSD một cách nhanh chóng.

Trên đây là những nội dụng giới thiệu về cách khôi phục dữ liệu SSD tốt nhất, hãy lựa chọn đúng theo trường hợp thực tế bạn đang gặp phải. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng SSD hãy liên hệ trực tiếp công ty cứu dữ liệu máy tính để được trợ giúp.

Xem thêm Dịch vụ :

dich vu cuu du lieu vera

Liên Hệ Ngay...