【Hướng Dẫn】Cách Xử Lý Laptop Bị Vào Nước Nhanh Chóng

Khi bạn vô tình làm đổ nước lên laptop của mình, hãy bình tĩnh và Xử Lý Laptop Bị Vào Nước nhanh chóng xử lý theo các bước sau nhé. Khi làm đổ chất lỏng lên laptop, việc bạn cần làm trước tiên là tắt laptop ngay lập tức bằng cách nhấn vào nút khởi động cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.

Xử Lý Laptop Bị Vào Nước

mui ten doCó thể bạn quan tâm: 

1. Rút sạc và tháo pin ra khỏi laptop

Nếu máy bạn đang hoạt động hãy tắt ngay lập tức càng nhanh càng tốt vì đây là thời gian vàng để cứu laptop bị vô nước, có thể tắt “nóng” cho nhanh bằng cách nhấn và giữ nút nguồn 5 đến 7 giây, sau đó rút sạc (adapter) và tháo pin ngay lập tức để xử lý, cho dù máy vẫn còn hoạt động vẫn tắt vì khả năng sẽ hư sau vài giờ hoặc vài ngày do bị oxi hóa đường mạch và các chân linh kiện.

mui ten denCoi ngay : Sửa Laptop Hóc Môn và Cài Win laptop quận Bình Thạnh

Xử Lý Laptop Bị Vào Nước – Đối với laptop đang tắt cũng tiến hành như trên, tuyệt đối không được mở máy thử xem còn chạy được không vì thao tác này sẽ làm tăng khả năng hư hỏng do chạm mạch.

2. Dốc máy để nước chảy ra ngoài

Hãy nghiêng máy hoặc dựng đứng laptop sao cho chất lỏng chảy ra ngoài hết và ít lan ra các vùng lân cận.

Sau đó dùng khăn giấy lau khô hết bên ngoài. Tới đây tuyệt đối vẫn không được mở máy xem còn chạy hay không. VERA STAR đã gặp trường hợp laptop khách đã tháo pin trước đó để tủ thấp bị nước mưa tràn vào nhà thì phát hiện kịp lấy ra sớm nên chỉ ướt 1 góc, trường hợp này sẽ rất là ít chi phí do máy không hoạt động và đã tháo pin, tuy nhiên sau khi dốc đứng máy 1 thời gian thì khách cấm nguồn mở máy thử nên xảy ra chạm mạch do nước vẫn còn đọng lại bên trong mainboard nên bạn cần lưu ý vấn đề Xử Lý Laptop Bị Vào Nước này.

3. Tháo Rời Linh Kiện Laptop và Vệ Sinh Bên Trong Máy

Đây là bước khá quan trọng nên chỉ bạn nào rành về kỹ thuật và có hiểu biết về laptop hãy thực hiện.

Các bạn nữ và các bạn nào không nắm về tháo lắp laptop nên đem máy đến tiệm chuyên sửa chữa laptop để thực hiện nhằm giảm phát sinh thêm hư hỏng trong quá trình thực hiện.

Sau khi tháo rời tất cả các linh kiện như bàn phím, ổ đĩa cứng, ổ CD, ram, mainborad tiến hành vệ sinh bằng xăng thơm, cồn isopropyl 99, nước sạch….tùy tình trạng bị vô nước hay thức uống và tiến hành sấy khô.

Nếu phát hiện chân linh kiện bị oxi hóa, main có dấu hiệu bị mục hãy đem đến tiệm gấp vì nếu ráp vào cấm điện sẽ xảy ra tình trạng chạm chập dẫn đến chi phí sửa chữa cao do phải thay chíp, thậm chí trường hợp xấu nhất sẽ phải thay cả mainboard.

4. Địa chỉ sửa laptop bị vô nước tại TP.Hồ Chí Minh

Tại Tp.HCM có rất nhiều trung tâm sửa laptop bị vô nước, Sửa Laptop VERA STAR hân hạnh nằm trong danh sách đó, bạn có thể mang đến tại:

TRUNG TÂM SỬA LAPTOP – MÁY TÍNH VERA STAR

  • Địa chỉ: 116 đường Tân Chánh Hiệp 18, KP2, Quận 12, Hồ Chí Minh 
  • Email: lienhe@verastar.info 
  • Điện thoại: 08.6561.6562 –  0908908442 – ZALO: 0934.053.493 – 0973446142

Sẵn sàng tư vấn và sửa chữa giúp bạn Xử Lý Laptop Bị Vào Nước với chi phí với giá rẻ nhất tùy tình trạng.

 

Liên Hệ Ngay...